PS4PS5XBOXข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

CAPCOM ประกาศเปิดตัว Resident Evil 4 Gold Edition

เกมเวอร์ชันสมบูรณ์ของอีกหนึ่งผลงานรีเมคที่หลายคนประทับใจ

ยอมรับเลยว่าปีที่แล้วเป็นปีที่มีเกมรูปแบบแอ็กชันสยองขวัญแนวเอาตัวรอดเยอะมากทีเดียวราวกับว่ายุคทองได้กลับมาอีกครั้ง ซึ่งเกมที่เป็นเรือธงในกลุ่มนี้เห็นทีจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก Resident Evil 4 เวอร์ชันรีเมค ที่นำเอาภาคที่ยิ่งใหญ่ที่สุดมาปัดฝุ่นใหม่ด้วย RE Engine พร้อมทำยอดจำหน่ายได้ทะลุ 6 ล้านชุดเป็นที่เรียบร้อย โดยวันนี้เอง CAPCOM ก็พลาดจะสานต่อความสำเร็จด้วยเกมชุดพิเศษแล้วครับ

ภายในชุด Resident Evil 4 Gold Edition จะถือเป็นเกมเวอร์ชันสมบูรณ์ที่มาพร้อมคอนเทนต์ทั้งหมดในชุดเดียวพร้อมให้สนุกกันได้ตั้งแต่เปิดเกม ซึ่งประกอบไปด้วยแคมเปญเนื้อหาหลักของ Leon และ Ashley, เนื้อเรื่อง Separate Ways ของ Ada Wong ที่เพิ่งวางจำหน่ายในช่วงปลายปีที่ผ่านมา และยังมีไอเทมตกแต่ง สกิน กับอาวุธพิเศษจากชุด Deluxe Edition ที่จำหน่ายในปีที่แล้ว ส่วน The Mercenaries โหมดทหารรับจ้างแนวแอ็กชันเก็บคะแนนก็จะอยู่ในชุดนี้รวมมาให้เลยเช่นกัน

ความพิเศษก็คือตัวเกมมาพร้อมกับราคาที่เป็นมิตรมากขึ้น และที่สำคัญยังมีการโชว์อาร์ตเวิร์กใหม่ด้วย โดยจะวางจำหน่ายในวันที่ 9 กุมภาพันธ์นี้ในรูปแบบดาวน์โหลด ส่วนรูปแบบแผ่นจะเปิดขายเพียงแค่ในทวีปยุโรป ใครยังไม่เคยสัมผัสเกมนี้มาก่อนลองไปเล่นเดโมกันก่อนได้ฟรีในช่วงบทนำ และสามารถเลือกซื้อชุดนี้เพื่อประสบการณ์เกมแบบเต็มอิ่มไม่ขาดตกบกพร่องครับผม

อีกด้านหนึ่ง Resident Evil 4 (2023) วางจำหน่ายแล้ววันนี้บน PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S และ PC โดยบอกเล่าเรื่องราวของ Leon S. Kennedy สายลับหนุ่มผู้ได้รับภารกิจในการออกตามหาลูกสาวของประธานาธิบดีที่ถูกลักพาตัวไปยังประเทศสเปนก่อนจะพบว่าเหตุการณ์นี้มีความเกี่ยวโยงกันกับลัทธิปริศนาและการทดลองปรสิตอันน่าขนลุก เพื่อนๆ คนไหนชอบเกมที่ผสมผสานความเป็นแอ็กชันกับความสยองขวัญไม่ควรพลาด

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button