พรีวิวพีซี

[พรีวิว] Northwind Roguelite Deckbuilder

ดำดิ่งสู่โลกแห่งการต่อสู้ การ์ด และกลยุทธ์จากฝีมือคนไทย

เตรียมตัวสวมบทบาทนักล่ามอนสเตอร์ ผู้กล้าหาญในเกมแนว Rogue-lite Deckbuilder สุดมันส์ Northwind จากผู้พัฒนาไทย Barking Kitten Interactive เตรียมเปิดให้ทดสอบตัว Demo บน Steam ฟรี! ตั้งแต่วันที่ 18 มีนาคมนี้ เวลา 3 ทุ่มเป็นต้นไป

เลือกนักล่า สร้างคอมโบสุดอลังการ

ภายในเกมผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นนักล่ามอนสเตอร์ที่มีเอกลักษณ์ แต่ละคนมีชุดการ์ดสุดพิเศษและคอมโบที่แตกต่างกัน ทำให้เราจะได้ค้นพบกลยุทธ์ที่เหมาะกับการเล่นจากการ์ดกว่า 150 ใบ ตัวอย่างเช่น The Duelist เน้นการโจมตีทางกายภาพเป็นหลัก คอมโบการ์ดของเขาสามารถสร้างความเสียหายรุนแรงต่อศัตรูอย่างมากจากชุดการ์ดที่ใช้งาน พร้อมกับตัวละครที่จะตามมาในอนาคต

ระบบต่อสู้สุดมันส์ วัดพลังในดาบเดียว

ด้วยความที่เป็นเกมที่เน้นการใช้งานการ์ดทำให้ผู้เล่นจะได้พบกับการ์ดจำนวนมาก และหน้าที่ของเราคือการสรรหาการ์ดที่มีเพื่อใช้งานให้เหมาะกับการเล่น ภายในเกมเราจะต้องคำนวนค่าพลังสำหรับโจมตี ค่ามานา ค่าเลเวลของการ์ดที่จะใช้งานให้ดี เพราะหากพลาดขึ้นมาจะต้องพบกับการโจมตีของอีกฝ่ายที่หนักหน่วง เช่นเดียวกันกับการคิดให้ดีว่าจะใช้การ์ดใดบ้างเพื่อโจมตีอีกฝ่าย เพราะเราสามารถที่เอาชนะอีกฝ่ายได้ในการใช้การ์ดเพียงชุดเดียวเช่นกัน

พัฒนาตัวละคร สวมใส่ไอเทมทรงพลัง

ไม่เพียงแค่การ์ดที่เราสามารถเพิ่มระดับของการ์ดได้จากรูปแบบต่าง ๆ อย่างเช่นการรวมการ์ดเพื่อเพิ่มพลังถาวร แต่เราสามารถเพิ่มความสามารถจากการหาไอเทมมาใส่ให้กับตัวละครที่เราเล่นได้เพื่อเพิ่มความสามารถของเราได้ด้วยเช่นกัน อย่างเช่นเพิ่มความสามารถในการทำดาเมจเพิ่มเติมให้อีกฝ่าย ความสามารถในการเพิ่มพลังถาวร เหล่านี้เป็นสิ่งที่ผู้เล่นควรให้ความสำคัญไม่แพ้กับการเลือกใช้งานการ์ด

อัปเกรดการ์ด เปลี่ยนความสามารถ

เป็นหนึ่งในสิ่งที่น่าสนใจอย่างระบบอัปเกรดการ์ดที่แปลกใหม่ เราสามารถหลอมรวมการ์ดให้เก่งขึ้น หรือแม้กระทั่งการเปลี่ยนความสามารถของการ์ดให้แตกต่างไปจากเดิม ช่วยพัฒนากลยุทธ์ของเราให้เหนือชั้น ตัวอย่างการอัปเกรดความสามารถเพิ่มเติม เช่น “เพิ่มพลังโจมตี” หรือ “เพิ่มจำนวนการ์ดในมือ”

ระบบ Rogue-lite พัฒนาเมือง หาไอเทมเจ๋ง

สัมผัสระบบ Rogue-lite พัฒนาเมือง Northwind ให้เป็นแหล่งฐานที่มั่นที่ทรงพลัง พ่อค้าในเมืองจะมีอุปกรณ์เจ๋ง ๆ มาให้ผู้เล่นได้เลือกซื้อ ตัวอย่างการพัฒนาเมือง เช่น “สร้างโรงตีเหล็ก” เพื่ออัปเกรดอาวุธ “สร้างตลาด” เพื่อเพิ่มจำนวนของที่เราสามารถซื้อได้ แน่นอนว่านี่จำเป็นที่จะต้องเล่นให้ผ่านบอสจากด่านแรกให้ได้เสียก่อนถึงจะปลดระบบนี้ได้

ท้าทายความยาก ปรับ Hazard Level

ใครที่คิดว่าการเล่นด้วยความยากระดับเริ่มต้นที่ตัวเกมมีมาให้มันง่ายจนเกินไป (แต่ส่วนตัวแล้วก็ยากพอตัวแล้ว T_T) ผู้เล่นสามารถที่จะปรับไปเล่นในระดับที่จะเพิ่มความท้าทายได้มากกว่าอย่าง Hazard Level โดยจะได้พบกับมอนเตอร์ที่มีระดับความยากเพิ่มขึ้นจากเดิม ต้องใช้ความสามารถและการวางแผนที่ดีกว่าการเล่นในระดับทั่วไป ใครที่อยากได้ความท้าทายต้องลอง

ดาวน์โหลดตัว Demo ฟรี! 18 มีนาคมนี้

ใครที่กำลังอยกาที่จะลองตัวเกมที่พัฒนาด้วยฝีมือคนไทยแล้ว อย่าพลาดโอกาสสัมผัสประสบการณ์ Rogue-lite Deckbuilder สุดมันส์ ดาวน์โหลดตัว Demo ของ Northwind ได้ฟรี! บน Steam ตั้งแต่วันที่ 18 มีนาคม เวลา 3 ทุ่มเป็นต้นไป หากใครที่เป็นแฟนเกมแนวนี้จะได้ใช้เวลากับตัวเกมในการท้าทายและเอาชนะคู่แข่งได้อย่างมาก

ติดตามข่าวสาร


เกี่ยวกับ บริษัท บาร์คกิ้ง คิทเทน อินเตอร์แอคทีฟ จำกัด

เกมสตูดิโอขนาดเล็กในกรุงเทพฯ ที่มุ่งเน้นการพัฒนาเกมอินดี้บนแพลตฟอร์ม Steam โดยมีทีมงานหลักทั้งหมด 6 คน โดย 3 คนในทีม (Tech Lead, Game Designer, Marketing Strategist) เคยเป็นอดีตผู้พัฒณาเกม Home Sweet Home ภาค 1

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button