XBOXข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

Street Fighter 6 เปิดตัว ‘Akuma – โกคิ’ ปิดท้ายซีซันแรก

พร้อมแสดงฝีมือ อเวจีสังหาร ในเดือนพฤษภาคมนี้

ภายในงาน EVO Japan ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา CAPCOM ได้เผยโฉมตัวละครสุดท้ายประจำซีซันที่หนึ่งหรือคอนเทนต์ปีแรกอย่างเป็นทางการแล้ว นั่นก็คือ Akuma หรือที่ผู้เล่นในไทยรู้จักในชื่อ ‘โกคิ’ โดยจะเป็นส่วนหนึ่งของ DLC ประจำปีที่ให้ผู้เล่นที่ซื้อเกมรูปแบบ Deluxe และ Ultimate สามารถปลดล็อกได้ ส่วนใครที่ซื้อเกมรูปแบบมาตรฐานจะมีการจำหน่ายแยก และจำหน่ายในชุด DLC รวม Year 1 Character Pass เช่นกัน

คอนเทนต์ใหม่ของ Street Fighter 6 ก่อนปิดซีซัน จัดเต็มกว่าที่เคย

ในเนื้อเรื่องของภาคนี้ Akuma ยังคงต้องการที่จะแสวงหาความแข็งแกร่งด้วยการปะทะกับเหล่านักสู้พเนจรหลายร้อยคน ซึ่งเขาจะมาพร้อมกับฉากหลังใหม่อย่าง Enma’s Hollow ถ้ำลึกลับที่เป็นที่อยู่อาศัยและฝึกวิชาของตน ประดับไปด้วยไฟจากลาวาและแสงเทียนดูน่าขนลุก เช่นเดียวกับรูปปั้นดินที่เขาปั้นตามรูปร่างของนักสู้ที่เคยถูกกำจัดมาแล้ว โดยจะมีบทบาทในโหมด World Tour ที่เราสามารถฝากตัวเป็นลูกศิษย์และทำภารกิจด้วยกัน และโหมดมาตรฐานใน Battle Hub – Fighting Ground

กิมมิคของ Akuma จะมีท่าต่อสู้ใหม่เช่น Adamant Flame ที่ทำให้เขาสามารถปล่อยพลังไฟจากหมัดได้ และเป็นท่าที่ใช้ได้ผลกับการจู่โจมระยะไกลเพื่อเจาะการ์ดของคู่ต่อสู้ ส่วน Super Art ทั้งสามระดับก็จะมีการเข้ามายังร่าง Satsui no Hado ที่น่าสะพรึงกลัว โดยระดับสามจะมีท่าพิเศษที่สามารถใช้ได้เมื่อพลัง HP ต่ำเพียงพอ จนกลายเป็นการระเบิดพลังครั้งใหญ่ ท้ายที่สุดจะมีเพิ่มชุด Outfit 2 ที่เป็นสกินคลาสสิกจากเกมภาคสอง และมี Outfit 3 เป็นชุดใหม่ให้เลือกซื้อเช่นกัน

Street Fighter 6 ไทย
Street Fighter 6 โกคิ
Street Fighter 6 DLC
Street Fighter 6 โกคิ

ปัจจุบันเกมเปิดให้เล่นแล้วบนเครื่องเล่น PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S และ PC เป็นภาคต่อของเกมต่อสู้ข้างถนนระดับตำนาน ด้วยเกมเพลย์รูปแบบใหม่คือ World Tour และ Battle Hub ที่ล้วนส่งมอบความสนุกที่แตกต่างจากเดิม เริ่มจาก World Tourโหมดเนื้อเรื่องที่ให้เราสร้างตัวละครขึ้นมาเอง, Battle Hub แผนที่ขนาดใหญ่ที่สามารถเดินทางไปพบปะกับนักสู้ ส่วนโหมดการเล่นหลักอย่าง Arcade Mode, VS. Mode ก็ยังคงมีให้เลือกใช้เหมือนเดิม ใครสนใจรีวิวติดตามได้กับ ThisIsGame Thailand ข้างล่างนี้เลย

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button