เทคโนโลยี

Tecno เผยโฉมเครื่องเล่นเกมพกพาโดยไม่ต้องมีจอในเครื่อง

เพียงแค่สวมแว่น AR ก็พร้อมที่จะใช้งานได้ทันที

Tecno แบรนด์ที่อาจไม่คุ้นหูสำหรับหลายคน อาจสร้างปรากฏการณ์ใหม่ในตลาดเครื่องเล่นเกมพกพาด้วย Pocket Go เครื่องเล่นเกมแบบพกพาที่แหวกแนวจากคู่แข่ง Pocket Go แตกต่างจากพีซีแบบพกพาทั่วไปตรงที่ไม่มีหน้าจอในตัว แต่ใช้แว่นตา AR ในการแสดงผลภาพ แทนที่จะเป็นหน้าจอแบบพกพา

จากข้อมูลที่เปิดเผยในงาน MWC บาร์เซโลนา Tecno ต้องการขยายฐานลูกค้าจากตลาดโทรศัพท์มือถือ มาสู่ตลาดเครื่องเล่นเกมแบบพกพาที่กำลังเติบโต Pocket Go มาพร้อมจอยควบคุม ที่ภายในเป็นชิปเซ็ต AMD Ryzen 7 8840HS, แรม LPDDR5 16GB และ SSD PCIe 4.0 1TB

https://twitter.com/tecnomobile/status/1762241640616628531?s=20

APU 8 คอร์ 16 เธรดนี้ ให้กำลังสูงสุด 35W และมาพร้อม GPU Radeon 780M เทียบเท่าชิปที่ใช้ใน Ayaneo Air 1S แม้การออกแบบจอยจะดูน่าสนใจ แต่การวางตำแหน่งปุ่มอาจดูใกล้กันเกินไป และความร้อนจาก APU อาจทำให้ผู้ใช้รู้สึกได้ Tecno เลือกใช้แว่นตา AR แทนหน้าจอ ช่วยให้ Pocket Go มีขนาดกะทัดรัด แว่นตา AR นี้ถูกอ้างว่าเล็กลง 50% และเบาขึ้น 30%

ผู้ใช้สามารถปรับระยะห่างของแว่นตาเสมือนจริงให้ห่างจากตัว 6 ฟุต เทียบเท่ากับการดูทีวีขนาด 215 นิ้ว อย่างไรก็ตาม ความละเอียดและอัตราการรีเฟรชของหน้าจอในแว่นตานั้น ยังไม่มีการเปิดเผย ข้อดีอีกประการของ Pocket Go คือ แบตเตอรี่ที่สามารถเปลี่ยนได้ Pocket Go มาพร้อมแบตเตอรี่ 50 Wh ปัจจุบัน Tecno ยังไม่เปิดเผยราคาและวันวางจำหน่าย

ที่มา
PC Gamer

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button