เทคโนโลยี

ผลทดสอบเผยการทาซิลิโคนเป็นแนวยาวลดอุณหภูมิการ์ดจอได้ดีที่สุด

เห็นผลได้กับหลากหลายรุ่นที่ใช้งาน

มีการทดสอบที่น่าจะทำให้หลาย ๆ คนปรับเปลี่ยนพฤติกรรมกันได้อีกครั้ง หลังจากที่ทาง Igor’s Lab ได้ออกมาทำการทดสอบเกี่ยวข้องกับรูปแบบการทาซิลิโคนสำหรับระบายความร้อนบนจีพียู และข้อสรุปที่ออกมาดูเหมือนว่าการทาเป็นแนวยาวตรงกลางของจีพียูจะเป็นผลลัพธ์ที่ออกมาดีที่สุด

การทดสอบในครั้งนี้เขาได้ทดสอบการใช้งานกับ RTX 3080 เขาได้ใช้งานการระบายความร้อนด้วย  Aurora GPX-N ซึ่งเป็นการระบายความรร้อนด้วยน้ำ ขณะเดียวกันซิลิโคนที่ใช้สำหรับการทดสอบเป็นของ Apex 17 จากแบรนด์ Alphacool ทั้งคู่ และการทดสอบจะแบ่งเป็นการทาซิลิโคนแบบแนวยาว แบบหยดตรงกลาง และแบบทาเต็มพื้นที่

image 1473

เพื่อให้ผลลัพธ์เป็นไปในรูปแบบเดียวกันในการทดสอบแต่ละรูปแบบเขาจะทำการเช็ดทุกอย่างออกทั้งหมด และให้เวลา 10 นาทีก่อนที่จะเริ่มทำการทดสอบในแต่ละครั้ง และใช้เวลา 5 นาทีในการวัดอุณหภูมิ ซึ่งจากผลการทดสอบพบว่าการทาเป็นแนวยาวสามารถที่จะจัดการกับความร้อนได้ดีที่สุด

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งการทดสอบที่น่าสนใจและสามารถนำไปใช้งานกันได้ ส่วนจะสามารถใช้งานกับซีพียูได้หรือไม่อาจจะต้องรอการทดสอบอีกครั้ง เนื่องจากทาง Intel ได้แนะนำว่าการทาซิลิโคนกับซีพียูควรที่จะใช้การหยดตรงกลางเพียงครั้งเดียวพอนั่นเอง

ที่มา
TechSpot

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button