เทคโนโลยี

Apple ยืนยันปี 2024 จะรองรับการทำงาน RCS ใน iMessage

หมดปัญหาการส่งข้อความที่ถูกจำกัดเฉพาะภายใน

ตั้งแต่ปี 2024 เป็นต้นไประบบการส่งข้อความจาก Android จะไม่แสดงเป็นสีเขียวอีกต่อไปเมื่อแสดงผลใน Apple ทางบริษัทยืนยันว่าจะรองรับการทำงาน RCS ให้กับอุปกรณ์ที่ไม่ได้ถูกพัฒนาโดย Apple ให้เป็นมาตรฐานเดียวกัน ทำให้ iMessage จะไม่มีช่องว่างที่หายไปอีกเหมือนในอดีต

การส่งข้อความมีมาอย่างยาวนานตั้งแต่ SMS และ MMS มีแพลตฟอร์มให้บริการไม่ว่าจะเป็น iMessage, Android Messages, WhatsApp และ Facebook Messenger มีการนำฟีเจอร์หลายอย่างมาใช้งานไม่ว่าจะเป็นการรองรับการใช้ Wi-Fi, การเข้ารหัสแบบ end-to-end การรองรับเนื้อหาที่มีความละเอียดสูงและอื่น ๆ อย่างไรก็ตาม iMessage ถูกจำกัดความสามารถให้กับผู้ใช้งาน iOS เท่านั้น

image 48

ในช่วงที่ผ่านมาหากผู้ใช้งาน Android ส่งข้อความหาผู้ใช้งาน iOS จะแสดงผลที่ค่อนข้างไม่ดีนักและจะมีการแจ้งเตือนด้วยกรอบข้อความสีเขียวแทน การมาถึงของ RCS ช่วยให้การส่งข้อความข้ามแพลตฟอร์มเป็นเรื่องที่ง่ายยิ่งขึ้น แต่ Apple เลือกที่จะไม่ดำเนินการใน iMessage ในช่วงที่ผ่านมา ส่งผลให้หลายบริษัทอย่าง Google ถึงกับออกมาบอกว่า Apple ต้องการควบคุมการใช้งานให้อยู่กับสินค้าของตัวเองเท่านั้น

แต่ในปี 2024 ทุกอย่างจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป ผู้ใช้งาน Android จะสามารถส่งข้อความหาผู้ใช้ใน iOS ได้โดยไม่มีอะไรมาขัดขวาง แต่เมื่อถึงเวลาจะสามารถใช้งานได้จริงหรือไม่ต้องมาติดตามกันต่อไป

ที่มา
TechSpot

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button