สกู๊ปพิเศษ

8 มังงะน่าอ่านถ้าคุณชอบ Spy x Family

การ์ตูนเนื้อหาเข้มข้นที่มีมุกตลกสอดแทรกให้ได้ขำตลอดเวลา

ในซีรีส์มังงะ Spy x Family สายลับชื่อสนธยาต้องรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับ Donovan Desmond นักการเมืองทรงอิทธิพลที่อาจทำให้ทั้งสองประเทศเกิดสงคราม สนธยาจึงสร้างครอบครัวปลอม ๆ โดยรับเด็กหญิงชื่อ Anya มาเป็นบุตรบุญธรรมและแต่งงานกับผู้หญิงชื่อ Yor Briar เพื่อจะได้เข้าใกล้ Donovan Desmond ให้มากขึ้น

อย่าไรก็ตามครอบครัวปลอมของเขาไม่ได้เป็นอย่างที่เห็น เพราะลูกสาวของเขาอย่าง Anya เป็นผู้มีพลังจิต และภรรยาอย่าง Yor เป็นนักฆ่าฝีมือดี ความลับทั้งหมดนี้เพิ่มทั้งความตลกและความตื่นเต้นให้กับซีรีส์เป็นอย่างมาก และถ้าหากใครอยากหาการ์ตูนเรื่องอื่นอ่านโดยที่มีรสชาติของความสนุกคล้ายคลึงกับ Spy x Family ก็มาติดตามบทความนี้ได้เลยครับ

1. Kaguya-Sama: Love Is War

image 6988
8 มังงะน่าอ่านถ้าคุณชอบ Spy x Family 10

มังงะเรื่อง Kaguya-sama: Love Is War เล่าเรื่องราวของ Miyuki Shirogane และ Kaguya Shinomiya นักเรียนสองคนที่เข้าเรียนที่โรงเรียน Shuchiin ทั้งสองคนต่างมีความรู้สึกที่ดีต่อกัน แต่แทนที่จะสารภาพความรู้สึกตรง ๆ พวกเขากลับแข่งขันกันโดยทำกลอุบายต่าง ๆ เพื่อให้อีกฝ่ายสารภาพก่อน มังงะเรื่องนี้นำเสนอการต่อสู้ทางจิตวิทยาระหว่าง Miyuki และ Kaguya ในรูปแบบของเกมฝึกสมองต่าง ๆ คล้ายกับการต่อสู้ระหว่าง Anya และตัวละครที่น่าสนใจมากมายใน Spy x Family

2. Love Of Kill

image 6987
8 มังงะน่าอ่านถ้าคุณชอบ Spy x Family 11

มังงะเรื่อง Love of Kill เขียนโดย Fe เล่าเรื่องราวของ Chateau Dankworth นักล่าค่าหัวที่พบกับ Song Ryang-ha นักฆ่า ทั้งสองเป็นตัวละครจากโลกที่แตกต่างกัน แต่พวกเขากลับตกหลุมรักกัน เมื่อพวกเขาเริ่มที่จะสร้างความสัมพันธ์พวกเขาก็พบว่าอาชีพที่อันตรายของพวกเขานั้นกลายเป็นความท้าทายในความสัมพันธ์เป็นอย่างมาก และเมื่อทั้งคู่ตกเป็นเป้าหมายของคนคนเดียวกัน พวกเขาจึงต้องเผชิญหน้ากับอดีตในขณะที่ทำงานร่วมกันและเผชิญหน้ากับความรู้สึกของพวกเขา

3. Mission: Yozakura Family

image 6986
8 มังงะน่าอ่านถ้าคุณชอบ Spy x Family 12

มังงะเรื่อง Mission: Yozakura Family เล่าเรื่องราวของ Taiyo Asano นักเรียนมัธยมปลายขี้อายที่ไม่ชอบเข้าสังคม เขามีเพื่อนคนเดียวคือ Mutsumi Yokazura วันหนึ่ง Taiyo ค้นพบว่าครอบครัวของ Mutsumi คือครอบครัวสายลับที่ดีที่สุด เพื่อปกป้องตัวเอง Taiyo จึงตัดสินใจเข้าร่วมครอบครัวสายลับแม้จะกลัวมากก็ตาม โดยการ์ตูนเรื่องนี้คล้ายกับ Spy x Family ในแง่ของธีมแอ็กชั่น อารมณ์ขัน และโรแมนติก ทั้งสองซีรีส์มีครอบครัวสายลับที่ต้องเก็บตัวตนที่แท้จริงไว้เป็นความลับ พวกเขานำเสนอตัวละครที่แปลกและน่ารักที่จะช่วยให้คุณหัวเราะได้

4. Nisekoi: False Love

image 6985
8 มังงะน่าอ่านถ้าคุณชอบ Spy x Family 13

มังงะเรื่อง Nisekoi เล่าเรื่องราวของ Raku Ichijo ลูกชายของหัวหน้าตระกูลยากูซ่า ต้องแกล้งทำเป็นคบกับ Chitoge Kirisaki ลูกสาวของแก๊งคู่แข่ง เพื่อยุติสงครามระหว่างสองแก๊ง อย่างไรก็ตามทั้ง 2 คนไม่ชอบกันและกันแบบสุด ๆ และมักจะทะเลาะกัน แต่เมื่อเวลาผ่านไป พวกเขาก็เริ่มเรียนรู้ที่จะรักกันและกัน ซึ่งความสัมพันธ์ของ Raku และ Chitoge คล้ายกับของ Loid และ Yor ในการแต่งงานปลอม ๆ พวกเขาทั้งสองคนต้องทำงานร่วมกันเพื่อบรรลุเป้าหมายส่วนตัวของพวกเขา

5. Hinamatsuri

image 6984
8 มังงะน่าอ่านถ้าคุณชอบ Spy x Family 14

มังงะเรื่อง Hinamatsuri เล่าเรื่องราวของ Yoshifumi Nitta ยากูซ่าที่รับเลี้ยง Hina เด็กสาวจากอนาคตเป็นลูกสาวบุญธรรม โดย Hina มีพลังจิตและกำลังถูกเด็กผู้หญิงจากอนาคตคนอื่น ๆ ไล่ล่า Yoshifumi ต้องเรียนรู้ที่จะดูแล Hina และปกป้องเธอจากอันตราย และตลอดเรื่องราวที่เราจะได้ชมเราจะได้เห็นความสัมพันธ์ทั้งอบอุ่นและวุ่นวาย โดยมังงะเรื่องนี้คล้ายกับ Spy x Family ตรงที่ตัวเอกต้องรับเลี้ยงเด็กผู้หญิงที่มีความสามารถพิเศษเพื่อบรรลุเป้าหมายของตัวเอง

6. Sakamoto Days

image 6983
8 มังงะน่าอ่านถ้าคุณชอบ Spy x Family 15

มังงะเรื่อง Sakamoto Days เล่าเรื่องราวของ Taro Sakamoto นักฆ่าระดับตำนานที่เกษียณอายุแล้วและแต่งงาน มีลูก และใช้ชีวิตอย่างปกติ แต่อดีตของเขาในฐานะนักฆ่าก็กลับมาหลอกหลอนเขา โดย Sakamoto ทำงานเป็นเจ้าของร้านสะดวกซื้อในหมู่บ้านเล็ก ๆ เขาใช้ทักษะและประสบการณ์ในฐานะนักฆ่าเพื่อแก้ปัญหาในชีวิตประจำวันด้วยวิธีที่สร้างสรรค์ซึ่งเรียกเสียงหัวเราะได้ไม่น้อย แต่เรื่องราวก็เข้มข้นขึ้นเมื่อศัตรูของเขาในอดีตเริ่มหมายหัวเขา ทำให้เขาต้องต่อสู้กับศัตรูเพื่อปกป้องครอบครัวและชีวิตที่สงบสุขของเขา เขาได้รับความช่วยเหลือจากเพื่อนใหม่ของเขา Shin Asakura ผู้ที่มีความสามารถในการอ่านใจคนอื่นได้!

7. Somali And The Forest Spirit

image 6982
8 มังงะน่าอ่านถ้าคุณชอบ Spy x Family 16

มังงะเรื่อง Spy x Family เล่าเรื่องราวของครอบครัวปลอม ๆ ของ Loid, Anya และ Yor พวกเขาต่างก็ซ่อนตัวตนที่แท้จริงจากกันและกัน แต่พวกเขาก็รักและดูแลซึ่งกันและกันเป็นอย่างดี ในขณะเดียวกัน มังงะเรื่อง Somali and the Forest Spirit เล่าเรื่องราวของ Somali เด็กหญิงมนุษย์ที่ถูกเลี้ยงดูโดย Golem วิญญาณแห่งป่า พวกเขาเดินทางรอบโลกเพื่อหาบ้าน Somali เรียก Golem ว่าพ่อ แม้ว่าเขาจะไม่ใช่พ่อแท้ ๆ ของเธอก็ตาม ทำให้ทั้งสองมังงะมีธีมคล้ายกันเกี่ยวกับครอบครัวและการยอมรับซึ่งกันและกัน

8. The Ancient Magus Bride

image 6981
8 มังงะน่าอ่านถ้าคุณชอบ Spy x Family 17

มังงะเรื่อง The Ancient Magus’ Bride เล่าเรื่องราวของ Chise Hatori เด็กหญิงอายุ 15 ปี ที่ถูกขายทอดตลาดให้กับจอมเวทย์โบราณที่ชื่อว่า Elias Ainsworth จากนั้น Chise เริ่มชีวิตใหม่ในฐานะเด็กฝึกงานและคู่หมั้นของ Elias ชีวิตใหม่ของเธอแปลกประหลาดและท้าทาย โดยมังงะเรื่องนี้มีความคล้ายคลึงกับ Spy x Family ตรงที่ตัวละครหลักต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่แปลกประหลาดและท้าทายซึ่งเรียกเสียงหัวเราะได้ไม่น้อย

ทั้งหมดนี้คือ 8 มังงะน่าอ่านถ้าคุณชอบ Spy x Family ซึ่งหากผู้อ่านคนใดต้องการแนะนำการ์ตูนเพิ่มเติม ก็สามารถมาคอมเมนต์บอกกันได้เลยครับ

ที่มา gamerant

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button