สกู๊ปพิเศษ

7 ตัวละครที่มีชื่อเหมือนกันแต่เป็นคนใหม่ใน Honkai Star Rail x Honkai Impact 3

ตำนานหน้าคุ้นยังไม่ชัดพอ รอบนี้ใช้ชื่อเดียวกันไปเลย

แฟน ๆ จากค่าย miHoYo คงจะรู้ดีกันอยู่แล้วว่าค่ายนี้เขาชอบเอาตัวละครจากเกมต่าง ๆ ของตัวเองมาตีความใหม่แล้วให้ตัวละครเหล่านั้นไปโผล่ในเกมใหม่ ซึ่งเราก็จะเห็นได้จาก Genshin Impact กับ Honkai Impact 3rd ที่มีตัวละครหน้าคุ้นอยู่เป็นจำนวนมาก และในเกม Honkai Star Rail ที่เพิ่งเปิดตัวมาหมาด ๆ ก็ยังคงคอนเซ็ปต์ตัวละครหน้าคุ้นจากจักรวาลเดียวกันอยู่เหมือนเดิม แต่รอบนี้เน้นชื่อเหมือนด้วย! แถมไม่ได้ชื่อเหมือนแค่ตัวสองตัวเท่านั้น จะมีตัวไหนบ้างที่ชื่อเหมือนเดิมแต่เปลี่ยนบุคลิกนิสัยเป็นคนใหม่ ไปชมกันเลย

1. Seele

image 3121

Seele เป็นตัวละครที่มีมาตั้งแต่ Honkai Impact 3rd ซึ่งพอมาอยู่ใน Honkai Star Rail ก็ยังคงคอนเซ็ปต์ส่วนใหญ่เอาไว้ได้เยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นโทนสีประจำตัวละครที่เป็นสีม่วง ใช้เคียวเป็นอาวุธหลัก เป็นธาตุควอนตัม และยังมีความเชื่อมโยงด้านสายสัมพันธ์กับตัวละครที่ชื่อว่า Bronya อีกด้วย เพิ่มเติมคือดูโตขึ้น เป็นสาวขึ้น ละก็นิสัยดูจะห้าวขึ้นตามไปด้วย จากแต่ก่อน Seele จะเป็นสาวน้อย Innocent ไม่ค่อยมีความกล้าเท่าไหร่ ขี้กลัว แถมยังขี้แยอีกด้วย แต่ด้วย Seele อีกคนหนึ่งที่เป็นแฮชเชอร์ในจิตใจของเธอจึงทำให้เธอพอจะมีแนวทางในการฮึดสู้ได้บ้าง เหมือนกับว่า Seele ใน Honkai Star Rail นั้นถอดนิสัยมาจาก Seele ด้านมืดที่อยู่ในจิตใจของเธอมาใช้เลยก็ว่าได้ครับ

2. Himeko

image 3120

Himeko เป็นตัวละครลูกรักของบริษัทที่ถูกขยี้แล้วขยี้อีกจนแฟนเกมแห้งเหี่ยวกันไปตาม ๆ กัน ซึ่งแรกเริ่มเดิมทีนั้น Himeko ใน Honkai Impact 3rd จะเป็นคุณครูฝึกสอนพวกวาลคีเรีย โดยเธอจะมีบุคลิกชิล ๆ สบาย ๆ ชอบแต่งตัวง่าย ๆ แถมยังเฮฮาปาร์ตี้ชอบดื่มเหล้าเป็นชีวิตจิตใจ แอบทำผิดกฎโรงเรียนอยู่บ่อยครั้ง เรียกได้ว่าเป็น GTO เวอร์ชั่นผู้หญิงเลยก็ว่าได้ แต่ใน Honkai Star Rail เธอถูกออกแบบให้เป็นเจ้าของขบวนรถไฟ Astral Express ที่ท่องไปทั่วอวกาศ มีคอนเน็คชั่นมากมาย และดูเป็นคนที่น่าเชื่อถือที่สุดในเรื่อง ภาพพจน์ของเธอกลายเป็นสาวมาดผู้นำที่มีความรับผิดชอบ แต่งตัวไฮโซ หรู ดูแพง แถมยังรวยมากอีกด้วย ซึ่งในแง่ของความน่าเชื่อถือนั้น Himeko ใน Honkai Star Rail จะดูน่าเชื่อถือกว่ามากครับ

3. Bronya

image 3118

Bronya เป็น 1 ใน 3 ตัวละครหลักจาก Honkai Impact 3rd ที่มีหลายร่างและหลายช่วงอายุให้เราพบเห็น ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่ที่เราจะเห็น Bronya ในเกม Honkai Star Rail โตเป็นสาวสวยที่มีตำแหน่งหน้าที่การงานสูง ซึ่งเอาจริง ๆ ตัวเธอใน Honkai Impact 3rd นั้นเป็นคนที่เรียกได้ว่าใกล้เคียงคำว่าหุ่นยนต์มาก เพราะเธอเป็นพวกหน้านิ่ง พูดอะไรด้วยน้ำเสียงแข็ง ๆ คำนวณทุกอย่างตามตรรกะ แต่พอมาอยู่ใน Honkai Star Rail เธอกลายเป็นหนึ่งในตัวละครที่มีการแสดงออกด้านอารมณ์มากที่สุดคนหนึ่งในเส้นเรื่องของเธอ มีความกลัว ความรัก ความหัวดื้อหัวรั้น ความสับสน เธอกลายเป็นตัวละครที่สมเป็นมนุษย์มากที่สุดคนหนึ่งในเกม โดยทิ้งห่างจากคำว่าหุ่นยนต์ที่เธอเคยเป็นอย่างสิ้นเชิงเลยครับ

4. Cocolia

image 3117

Cocolia แรกเริ่มเดิมทีใน Honkai Impact 3rd เป็นตัวละครที่มีบทบาทเป็นแม่เลี้ยงของทั้ง Seele และ Bronya ซึ่งพอมาเป็น Honkai Star Rail ก็ยังคงบทบาทนั้นเอาไว้ได้อย่างดีเยี่ยม และดูเหมือนความเชื่อมโยงกันของ 2 เกมนี้ก็ยังมีคอนเซ็ปต์ที่ชัดเจนให้กับ Cocolia อยู่เหมือนเดิม คือเธอต้องเป็นคนที่มีตำแหน่งใหญ่ ๆ ในองค์กรใดองค์กรหนึ่ง และมีอำนาจเหนือ Bronya กับ Seele โดยพี่น้องทั้งสองคนนี้ต้องช่วยกันเอาชนะอุปสรรคที่ผู้เป็นแม่สร้างขึ้นให้ได้ แต่พอสู้จบมักจะเฉลยด้วยปมของแม่ว่าทำไปเพื่ออะไร ก็มักจะมีเรื่องให้เจ็บปวดหัวใจอยู่พอสมควร ซึ่งตรงจุดนี้ทาง Cocolia ไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงอะไรมากครับ แต่ที่เพิ่มขึ้นมาคือเธอมีเพื่อนรุ่นเดียวกันอย่าง Serval ที่มีเนื้อเรื่องเพิ่มขึ้นมาให้มีมิติมากขึ้น 

5. Sushang

image 204

Sushang เป็นตัวละครสาวน้อยจอมยุทธ์ผู้มีวิชากระบี่เป็นเลิศ ใน Honkai Impact 3rd เธอเป็นจอมยุทธ์ที่มีอายุเพียง 17 ปี แต่ก็ต้องหลับใหลเป็นเวลา 500 ปี กว่าจะตื่นขึ้นมาในโลกอนาคตอีกครั้ง Sushang เป็นสาวน้อยที่มีความสดใส อ่อนโยน ไร้เดียวสา แต่เนื่องจากเป็นคนจากยุคโบราณจึงมีการแสดงออกในแง่ของภาระหน้าที่ ความรับผิดชอบ การตอบแทนหนี้บุญคุณ ทำให้เราจะเห็นได้ว่าเธอไม่ค่อยได้แสดงด้านที่ไร้เดียงสาออกมาเท่าไหร่นัก และในที่สุดใน Honkai Star Rail เธอก็ได้แสดงความน่ารักไร้เดียงสาของเธอออกมาสักที โดยเธอจะมีหน้าที่คล้ายกับสารวัตรตำรวจ ที่รักความยุติธรรม ช่วยเหลือผู้อ่อนแอ และแสดงความคิดเห็นอย่างใสซื่อ แต่ในขณะเดียวกันความสามารถของเธอก็ไม่เป็นรองใครอีกด้วย ถือว่าพอเปลี่ยนเกมแล้วก็ให้น้องได้โชว์นิสัยจริง ๆ ของน้องออกมาก็ดีเหมือนกัน

6. Natasha

image 3116

Natasha หรือ Raven ที่เรารู้จักในเกม Honkai Impact 3rd แรกเริ่มนั้นเราจะรู้จักเธอในมาดนักฆ่ามืออาชีพที่อยู่คนละฝ่าย และเธอเองก็มีฝีมือการต่อสู้ที่ดีเลิศในฐานะมนุษย์ทั่วไป แต่พอรู้จักกันไปเรื่อย ๆ จะรู้ว่า Raven ก็มีเหล่าเด็กกำพร้าที่เธอเก็บมาเลี้ยงเนื่องจากสงสาร ทำให้เราเห็นมุมดี ๆ ของนักฆ่าคนนี้ที่ทำเพื่อคนอื่น และใน Honkai Star Rail เองก็ถูกเปลี่ยนบทบาทจากนักฆ่าเป็นหมอหญิงประจำเมืองเบื้องล่าง ที่คนทั่วไปจะมีสภาพชีวิตความเป็นอยู่ที่ไม่ค่อยดีนัก แต่เธอก็ยินดีช่วยเหลือและรักษาคนป่วยหรือบาดเจ็บอยู่เรื่อย ๆ โดยไม่ใส่ใจเรื่องค่าใช้จ่าย ทำให้เธอเป็นที่รักของผู้คนจากการช่วยเหลือทุกคนมาโดยตลอด เรียกได้ว่า Natasha นั้นไม่ว่าจะอยู่ในจักรวาลไหนเธอก็ยังเป็นคนจิตใจดีงามอยู่เสมอ และการเปลี่ยนจากนักฆ่ามาเป็นหมอนั้นก็เหมาะสมกับเธอจริง ๆ ครับ

7. Welt

image 3115

ถ้าบอกว่าคนชื่อเหมือนหรือหน้าเหมือนอย่างเดียวก็คงจะไม่ได้ เพราะตามเนื้อเรื่องแล้ว Welt ใน Honkai Impact 3rd กับ Welt ใน Honkai Star Rail มันคือคน ๆ เดียวกันด้วยซ้ำ เพราะ Welt คือมนุษย์คนแรกที่เราเห็นในเนื้อเรื่องว่ามีการเข้าสู่ทะเลควอนตัม และค้นพบการเชื่อมโยงของจักรวาลต่าง ๆ จนกลายมาเป็นเกม Honkai Star Rail ให้เราเล่นอย่างทุกวันนี้เพราะป๋า Welt เลยก็ว่าได้ Welt เป็นคนที่มีบุคลิกนิ่ง ๆ น่าเชื่อถือ แต่ก็เปี่ยมไปด้วยปริศนาลึกลับจำนวนมาก และต่อให้เปลี่ยนเกม ป๋า Welt ก็ยังรับบทเป็นผู้ใหญ่ที่คอยช่วยเหลือตัวละครวัยรุ่นภายในเกมอยู่เสมอ ทั้งในด้านการให้ข้อมูล การแก้ปัญหา และช่วยเหลือเด็ก ๆ ในยามคับขันอีกด้วย 

เป็นยังไงกันบ้างครับ กับ “7 ตัวละครที่มีชื่อเหมือนกันแต่เป็นคนใหม่” ในเกม Honkai Star Rail x Honkai Impact 3 อย่างที่เรารู้กันว่าจักรวาล miHoYo นั้นชอบเล่นมุกนี้อยู่บ่อย ๆ แต่ที่คัดมานี้คือตัวละครที่มีชื่อเดียวกันเท่านั้นนะครับ จริง ๆ ยังมีตัวละครที่เปลี่ยนชื่อแต่ดูหน้าแล้วก็รู้แหละว่าตัวละครตัวนี้ได้ Ref. มาจากใคร แหม่…คอนเซ็ปต์ชัดเจนหลายตัวเหมือนกันนะพี่หมี XD

สำหรับใครที่ชื่นชอบบทความนี้ ก็อย่าลืมกดไลค์ กดแชร์และติดตามข่าวสารของทาง TIG ที่จะอัปเดตเรื่อย ๆ ในครั้งต่อไป

วันนี้ขอลาไปก่อน บะบายยย~

♪♫ ~ ♪♫ ~ ♪♫ ~♪♫ ~ ♪♫ ~

MakinoJou

คนธรรมดาผู้ชื่นชอบ Japanese Culture, Games, Anime และ Vtuber
Back to top button