สกู๊ปพิเศษ

10 ช็อตเรียกน้ำตาใน My Hero Academia

สปอยล์มังงะและอนิเมะแบบเต็ม ๆ ใครยังไม่ได้ชมควรระวัง

ต้องบอกเลยว่า My Hero Academia ทั้ง 6 ซีซั่นที่ผ่านมาครอบคลุมช่วงเวลาเพียงปีแรกของ Midoriya ที่ U.A. เท่านั้น โดยจากตอนแรกที่การ์ตูนยังเป็นสไตล์ฮีโร่สดใส ในตอนนี้กับมีเรื่องราวที่มืดมนมากยิ่งขึ้นจนไม่อยากเชื่อเลยว่านี่คือสิ่งที่ Midoriya และเพื่อน ๆ เจอภายในปีเดียว เพราะเขาและเพื่อน ๆ ถูกโจมตีโดยเหล่า Villain หลายครั้ง ถูกลักพาตัว และเผชิญหน้ากับความตาย คนธรรมดาไม่มีทางที่จะรับไหว แต่สำหรับนักเรียน U.A. เห็นได้ชัดว่าอึดแบบสุด ๆ

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่านักเรียน U.A. จะเข้มแข็งแต่ก็ยากที่จะควบคุมความรู้สึกเศร้าของพวกเขาที่ต้องเผชิญกับอุปสรรคมากมาย รวมถึงความสงสัยในตัวเอง บาดแผลทางอารมณ์ และความรู้สึกผิดเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องเผชิญ พวกเขายังเด็กเกินไปที่จะแบกรับภาระหนักเช่นนี้ไว้บนบ่า และในวันนี้เราได้รวบรวม 10 ช็อตเรียกน้ำตาใน My Hero Academia ที่ Midoriya และเพื่อน ๆ ได้เจอมาตั้งแต่การ์ตูนเรื่องนี้เปิดตัว และเป็นเรื่องราวที่ทำให้ผู้อ่านหลายคนน้ำตารื้นได้เช่นกัน

1. Deku ผู้ไร้อัตลักษณ์

Midoriya ใฝ่ฝันที่จะเป็นฮีโร่มาโดยตลอด แม้ว่าเขาจะไร้อัตลักษณ์ก็ตาม เขาถูกกลั่นแกล้ง และดูถูกอยู่เสมอว่าเขาไม่สามารถไปถึงฝันของเขาได้ แต่เขาไม่เคยยอมแพ้ สิ่งที่ Midoriya ต้องการคือการช่วยเหลือผู้คน เขาต้องการเป็นฮีโร่แบบเดียวกับ All Might ฮีโร่ในดวงใจของเขา เขาต้องการช่วยเหลือผู้คนด้วยรอยยิ้ม น่าเสียดายที่ Midoriya ถูกฟ้ากำหนดให้ล้มเหลวตั้งแต่วินาทีแรกที่เขาเกิด

และฉากที่เราจะได้เห็น Midoriya นั่งร้องไห้หน้าทีวีที่ฉายเหตุการณ์วีรบุรุษ All Might หลังจากที่เขาได้ทราบครั้งแรกว่าเขาไร้อัตลักษณ์ทำให้ฉากนี้กลายเป็นฉากเรียกน้ำตาแรกที่แฟนการ์ตูนหลายคนเสียน้ำตาให้ไม่ว่าจะดูซ้ำกี่รอบก็ตาม

2. Ragdoll ผู้ถูกชิงอัตลักษณ์

อัตลักษณ์ภายในการ์ตูนเรื่องนี้ไม่ใช่แค่พลังวิเศษเท่านั้น แต่มันคือสิ่งที่ทำให้ผู้คนเป็นตัวเอง ผู้คนให้ความสำคัญกับอัตลักษณ์พิเศษและตัดสินคุณค่าของบุคคล จึงเป็นเหตุผลว่าทำไม Midoriya จึงถูกกลั่นแกล้งและเยาะเย้ยว่าเป็นคนไม่มีอัตลักษณ์ Bakugo จึงคิดว่าตัวเองไม่มีอะไรเลยหากไม่มีอัตลักษณ์พิเศษ ดังนั้นการสูญเสียอัตลักษณ์พิเศษเปรียบเสมือนการสูญเสียส่วนหนึ่งของร่างกายตัวเองไป

ฉะนั้นการที่ Ragdoll สูญเสียอัตลักษณ์ไปและไม่สามารนำกลับมาได้กลายเป็นช็อตที่ทำให้หลายคนเสียใจ และการที่เธอแสร้งแสดงว่าเธอมีความสุขเมื่อ Wild Wild Pussycats มาเยี่ยมเหล่านักเรียนชั้น 1-A แต่เราก็จะแอบเห็นได้ว่าเหตุการณ์ที่ Kamino กระทบกระเทือนใจเธออย่างมาก

3. การแยกตัวของ Midoriya

หลังจากสงครามกับ League of Villains จบลง Midoriya ได้แยกตัวออกจากกลุ่มเพื่อน ๆ เพื่อที่จะปกป้องพวกเขา โดยเขาเชื่อว่า All For One เป็นภัยคุกคามที่ยิ่งใหญ่ และเขาไม่ต้องการให้เพื่อน ๆ ของเขาเข้าไปพัวพันกับอันตรายนี้ และในขณะที่ Midoriya ทำหน้าที่เป็นศาลเตี้ยไล่จัดการ Villain ในเมืองที่พังทลาย เขาแทบจะไม่กิน ไม่นอน และผลักไสทุกคนออกไป รวมถึง All Might ด้วย

เห็นได้ชัดว่า Midoriya วิ่งหนีและบังคับตัวเองให้อยู่คนเดียว ซึ่งสาเหตุก็มาจากการที่ Midoriya ให้ความสำคัญกับความเป็นอยู่ของคนอื่นก่อนตัวเองเสมอมา และเป็นเรื่องน่าเศร้าอย่างยิ่งที่นิสัยไม่เห็นแก่ตัวของเขาบีบให้เขาต้องเป็นแบบนี้

4. Kota เด็กชายผู้สูญเสียความศรัทธาในฮีโร่

Kota คือเด็กที่มีทัศนคติไม่ดีต่อเหล่าฮีโร่ ซึ่งชัดเจนมากตั้งแต่นักเรียนเดินทางมาถึงค่ายฝึกครั้งแรก เขาปฏิเสธที่จะติดต่อกับใครก็ตามที่เรียกตัวเองว่าฮีโร่ ถึงแม้ว่าการกระทำนี้ทำให้เขาดูเป็นเด็กไม่ดี แต่จริง ๆ แล้วเขาแค่รู้สึกเสียใจและโกรธเคืองเท่านั้น เพราะว่าพ่อแม่ของ Kota เป็นฮีโร่ทั้งคู่ และพวกเขาเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ Kota เข้าใจได้ว่าทำไมพวกเขาถึงต้องตาย แต่เขาก็รู้สึกโกรธเคืองที่พ่อแม่ของเขาทิ้งเขาไว้เบื้องหลัง

5. Hawks ฮีโร่ที่มีชีวิตที่เลือกไม่ได้

Hawks เป็นฮีโร่ที่ยอดเยี่ยม เขาทำตัวสบาย ๆ และอารมณ์ดีอยู่เสมอ แต่ทั้งหมดนั้นเป็นเพียงหน้ากากที่เขาสวมใส่เพื่อให้ผู้คนรู้สึกปลอดภัย เพราะในความเป็นจริง Hawks มีชีวิตที่ยากลำบาก พ่อของเขาเป็นอาชญากร และแม่ของเขาแทบจะเลี้ยงตัวเองไม่ได้เลย ทำให้ Hawks ต้องดูแลตัวเองตั้งแต่ยังเด็ก และเมื่อคณะกรรมาธิการฮีโร่รับเขามาดูแลและหล่อหลอมเขาให้เป็นฮีโร่ที่สมบูรณ์แบบ แต่เขาไม่มีอิสระและไม่มีสิทธิ์พูดในสิ่งที่เขาต้องการ ได้แต่ทำตามคำสั่งเท่านั้น

6. อดีตของ Aizawa ที่ทำให้เขากลายเป็นครูที่เข้มงวด

Aizawa เป็นครูที่เข้มงวด แต่ความเข้มงวดของเขามีเหตุผลมาจากความรักและความบอบช้ำที่เคยเกิดขึ้นกับเขา เขาสูญเสียเพื่อนสนิทชื่อ Oboro ในการโจมตีของเหล่า Villain เมื่อครั้งยังเป็นนักเรียนที่ U.A. เขายังคงโทษตัวเองที่ไม่เข้มแข็งพอที่จะปกป้องเพื่อนได้ และด้วยสาเหตุนี้เอง Aizawa จึงผลักดันนักเรียนของเขาอย่างหนัก เพราะเขาไม่ต้องการให้พวกเขาต้องเจ็บปวดเหมือนที่เขาเคยเจอ เขาดูเย็นชาเมื่อมองจากภายนอก แต่เขารักและห่วงใยนักเรียนของเขาอย่างมาก และต้องการให้พวกเขาแข็งแกร่งพอที่จะปกป้องตัวเอง

7. อดีตของTodoroki ที่แสนโหดร้าย

Todoroki เป็นคนเย็นชาและสุขุมใน 2 ซีซั่นแรกของ My Hero Academia แต่พฤติกรรมของเขาเป็นกลไกการป้องกันตัวเองจากการถูกทารุณกรรมจาก Endeavor ที่เป็นพ่อของเขา โดย Endeavor ต้องการให้ลูกที่มีความสามารถเหนือกว่า All Might และเขาก็ทำให้ Todoroki ต้องทนทุกข์ทรมานจากการล่วงละเมิดทางร่างกายและอารมณ์เป็นเวลาหลายปีเพื่อให้แน่ใจว่าเขาจะไปถึงฝัน

ฉากความรุนแรงต่าง ๆ ที่ Todoroki ต้องผชิญในวัยเด็กนั้นถือว่ารุนแรงเป็นอย่างมาก และเรื่องราวที่น่าเศร้ามากขึ้นไปอีกเมื่อเราได้เห็นวิธีที่ Endeavor ปฏิบัติต่อ Rei ผู้ที่เป็นภรรยาของเขา ทำให้เมื่อพิจารณาถึงเรื่องราวทั้งหมดที่ Todoroki ต้องเผชิญ จึงไม่น่าแปลกใจที่เขาเกลียดพ่อของเขามาโดยตลอด

8. Bakugo ที่แบกความรู้สึกผิดไว้ในใจ

Bakugo เป็นตัวละครที่โดดเด่นในอนิเมะเรื่อง My Hero Academia แม้ว่าเขาจะไม่ใช่ตัวละครหลักก็ตาม เขามีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาตัวเองและกลายเป็นฮีโร่ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด แม้ว่าเขาจะมีความสามารถพิเศษ แต่เขาก็ตระหนักดีว่าต้องพยายามอย่างหนักเพื่อบรรลุเป้าหมาย และการได้เห็นจุดอ่อนของเขาเป็นสิ่งที่ดี แต่มันก็ส่งผลเสียต่อสุขภาพจิตของเขาเช่นกัน

ในช่วงอารมณ์ที่รุนแรง Bakugo เผยให้เห็นว่าเขาโทษตัวเองมากแค่ไหนที่ทำให้ All Might สูญเสียอัตลักษณ์ไป เขาบอกว่าเหตุการณ์ต่าง ๆ วนเวียนอยู่ในหัวของเขาตลอดเวลา และเขารู้สึกหลงทางและผิดหวัง ผู้ชมที่เป็นโรค PTSD หลายคนได้แสดงความคิดเห็นว่าพวกเขารู้สึกเชื่อมโยงกับความรู้สึกของ Bakugo โดยเฉพาะเมื่อพูดถึงความรู้สึกผิดของผู้รอดชีวิต

9. การตายของ Sir Nighteye

Sir Nighteye เป็นฮีโร่ที่ลึกลับแต่น่าดึงดูดใจ เขาฉลาดและทุ่มเทให้กับงานของเขา แฟน ๆ ต่างก็ซาบซึ้งในตัวเขามาก อย่างไรก็ตามเวลาของเขากลับสั้นเกินไปเมื่อเขาได้รับบาดเจ็บสาหัสระหว่างภารกิจบุกโจมตี Overhaul

Nighteye ได้รับบาดเจ็บสาหัสระหว่างการจู่โจม และเป็นเรื่องที่น่าเศร้ามากที่สุดท้ายเขาได้เสียชีวิตลง เป็นสิ่งที่น่าเสียดายมากที่เขาไม่ได้กลับมาร่วมต่อสู้กับ All Might ตามที่หลายคนคาดหวัง ทำให้การจากไปของเขากลายเป็น Sad Ending ที่หลายคนเสียน้ำตาให้

10. Eri เด็กสาวผู้ถูกทารุณกรรมเพราะอัตลักษณ์ของเธอ

Eri เป็นเด็กสาวน่ารักที่สมควรได้รับสิ่งที่ดีมากกว่าที่โลกมอบให้เธอ โดยแม่ของเธอทิ้งเธอไปหลังจากที่ Eri ฆ่าพ่อของเธอโดยไม่ได้ตั้งใจ และเมื่อเธอถูกปู่ของเธอรับเลี้ยงไว้ เธอก็ต้องเผชิญกับการถูกทารุณกรรมอย่างหนัก

Chisaki ทำร้ายร่างกายและจิตใจของ Eri จนเธอไม่รู้ว่าการยิ้มคืออะไร เธอถูกบังคับให้ทนทุกข์ทรมานต่อการทดลองที่โหดร้ายและไร้มนุษยธรรม ส่งผลให้เธอหวาดกลัวตลอดเวลา และถึงแม้ว่าเธอจะได้รับการช่วยเหลือออกมาแล้ว แต่เหตุการณ์ที่เธอได้เจอนั้นก็ถือว่ารุนแรงจนผู้อ่านหลายคนสะเทือนใจ

และทั้งหมดนี้คือ10 ช็อตเรียกน้ำตาใน My Hero Academia ซึ่งถ้าหากผู้อ่านคนใดมีฉากใดเพิ่มเติมและอยากนำเสนอ ก็คอมเมนต์บอกกันได้เลยครับ

ที่มา cbr

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button