พีซีสกู๊ปพิเศษสโตร์ไทยเกมเกมมือถือ

เผยข้อมูลการต่อสู้เบื้องต้นในเกม Zenless Zone Zero

ถึงเวลาปลดปล่อยคอมโบสุดมันส์

Zenless Zone Zero เป็นเกม Action จากทาง HoYoverse ที่จะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นเข้าต่อสู้กับศัตรูได้สุดมันส์ โดยในโหมดการต่อสู้ภายในเกมนี้ ผู้เล่นจะได้เลือกตัวละครภายในทีมทั้งหมด 3 ตัวด้วยกัน โดยตัวละครแต่ละตัวมีทักษะเฉพาะตัวที่แตกต่างกัน แต่การควบคุมพื้นฐานมีความเหมือนกัน นั่นก็คือการโจมตีพื้นฐาน, การโจมตีพิเศษ, ท่าโจมตีคอมโบ, หลบหลีก, ท่าไม้ตาย รวมไปถึงการสลับตัวละครระหว่างต่อสู้

สำหรับข้อมูลการต่อสู้ภายในเกมนี้ที่ทุกคนควรทราบก็มีดังนี้ครับ

1. การโจมตีพื้นฐาน

image 372

การโจมตีแบบนี้คือพื้นฐานที่สุดในการต่อสู้ภายในเกม Zenless Zone Zero โดยหากเล่นในมือถือก็แตะปุ่มการโจมตีปกติ ในขณะที่หากเล่นใน PC จะใช้การคลิกเมาส์ซ้าย โดยการโจมตีนี้อาจจะทำดาเมจได้ไม่สูงมากนัก แต่ทุกครั้งที่ตัวละครโจมตีสำเร็จจะได้รับพลังงานเพื่อนำไปใช้ท่าไม้ตาย

2. การโจมตีพิเศษ (Ex)

image 371

การโจมตีแบบนี้คือพื้นฐานที่สุดในการต่อสู้ภายในเกม Zenless Zone Zero โดยหากเล่นในมือถือก็แตะปุ่มการโจมตีปกติ ในขณะที่หากเล่นใน PC จะใช้การคลิกเมาส์ซ้าย โดยการโจมตีนี้อาจจะทำดาเมจได้ไม่สูงมากนัก แต่ทุกครั้งที่ตัวละครโจมตีสำเร็จจะได้รับพลังงานเพื่อนำไปใช้ท่าไม้ตาย

3. ท่าโจมตีคอมโบระหว่างตัวละคร

image 370

การโจมตีคอมโบระหว่างตัวละครจะเกิดขึ้นได้เมื่อผู้เล่นทำการโจมตีศัตรูต่อเนื่องจนติดสถานะมึนงง ซึ่งเกมจะปรากฎหน้าจอทริกเกอร์โจมตีคอมโบอัตโนมัติ ซึ่งผู้เล่นสามารถแตะโจมตีปกติ หรือคลิกซ้าย/ขวา เพื่อทำการปลดปล่อยคอมโบระหว่างตัวละครได้ทันที โดยผู้เล่นมีเวลาประมาณ 2 วินาทีในการเลือกตัวละครที่จะปล่อยคอมโบต่อเนื่อง

4. หลบหลีก

image 369

ภายในเกมนี้ผู้เล่นสามารถหลบหลีกการโจมตีได้ด้วยการแตะปุ่มหลบหลีก หรือถ้าเป็นการเล่นใน PC ก็คือการคลิกขวา ซึ่งหากเราสามารถหลบหลีกได้ถูกจังหวะ (สังเกตได้จากการที่ศัตรูจะเปล่งแสงเล็กน้อยก่อนโจมตี ให้เรากดหลบหลีกหลังจากนั้นเล็กน้อย) จะทำให้ตัวละครได้รับพลังงานพิเศษ ในขณะเดียวกันหากผู้เล่นกดโจมตีหลังจากที่หลบหลีกสำเร็จก็จะเป็นการใช้ท่าโจมตีต่อเนื่องที่เรียกว่า Dash Attack นั่นเอง

5. ท่าไม้ตาย

image 368

อีกหนึ่งท่าโจมตีที่ผู้เล่นจะต้องใช้งานอย่างแน่นอนก็คือ ท่าไม้ตายที่ผู้เล่นจะต้องทำการสะสมเกจเดซิเบลได้ด้วยการโจมตีคอมโบและหลบหลีก เมื่อเกจถึงที่กำหนดผู้เล่นจะสามารถกดใช้ท่าไม้ตายได้ทันที

6. การสลับตัวละคร

image 367

การสลับตัวละครอาจจะดูเหมือนไม่ใช่ระบบสำคัญอะไร แต่มีจุดที่น่าสนใจก็คือนอกเหนือจากการสลับตัวละครให้เหมาะสมกับการต่อสู้ในแต่ละสถานการณ์แล้ว หากผู้เล่นกดสลับตัวละครได้ตรงจังหวะ (เหมือนกับการหลบหลีกสมบูรณ์) จะทำให้ตัวละครที่สลับออกมานั้นทำการโจมตีสวนกลับศัตรู ซึ่งมีประโยชน์มาก ๆ ในการทำดาเมจใส่ศัตรู ซึ่งผู้เล่นควรจะฝึกสลับตัวละครให้ถูกจังหวะให้ชินเพราะจะช่วยให้ผู้เล่นกำจัดศัตรูได้ไวขึ้น

Zenless Zone Zero เป็นเกม IP ใหม่ล่าสุดที่เรื่องราวจะเกิดขึ้นในเมืองมหานครหลังวันสิ้นโลก เกมนี้จะมาพร้อมกับงานศิลป์แห่งอนาคต ตัวละครที่โดดเด่น และเกมเพลย์ Action สะใจ โดยผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Proxy และเริ่มต้นการผจญภัยกับกลุ่มพันธมิตรเพื่อพิชิตศัตรูที่ขวางทางและไขปริศนาใน New Eridu ที่หลบภัยสุดท้ายสำหรับมนุษยชาติ โดยเกมนี้มาพร้อมกราฟิก 3 มิติสไตล์อนิเมะ ที่ผู้เล่นสามารถควบคุมตัวละครต่าง ๆ เพื่อปลดปล่อยทักษะที่น่าตื่นเต้นและคอมโบได้อย่างต่อเนื่อง สะใจสายแอ็กชั่นอย่างแน่นอน

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button