PS4PS5SwitchXBOXข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

เปิดตัว Sonic X Shadow Generations อย่างเป็นทางการ

เกมรีมาสเตอร์ของเจ้าเม่นสีน้ำเงินภาคที่ทุกคนชื่นชอบมากที่สุด

ภายในงาน State of Play ในช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา SEGA ได้ประกาศเปิดตัว Sonic X Shadow Generations ซึ่งจะเป็นการรีมาสเตอร์เกม Sonic Generations ใหม่พร้อมคอนเทนต์เสริมในเนื้อเรื่องของ Shadow คู่ปรับของ Sonic ผนึกรวมสองประสบการณ์เข้าไว้ด้วยกัน รองรับการแสดงผลความละเอียดสูงและเฟรมเรตที่ดีขึ้นเพื่อความสนุกไร้ขีดจำกัด หากใครเป็นแฟนเกมขอบอกเลยว่าไม่ควรพลาดเด็ดขาด

Sonic X Shadow Generations แบ่งเนื้อหาออกเป็นสองส่วนคือ Sonic Generations ที่เป็นการรีมาสเตอร์การเดินทางของเจ้าเม่น Sonic ในดินแดนต่างๆ เมื่อผองเพื่อนได้ถูกปีศาจแห่งกาลเวลา Time Eater จับตัวไป ทำให้เขาต้องย้อนกลับไปยังการผจญภัยจากยุคเก่าๆ ซึ่งจะเป็นด่านที่แยกออกเป็นรูปแบบ Classic ที่ออกแบบให้เหมือนภาคต้นฉบับ และ Modern ที่เป็นฉากเกมสามมิติยุคปัจจุบัน พร้อมทำภารกิจไซด์เควสต์ปลดล็อกของที่ระลึก

ขณะเดียวกันเนื้อเรื่องใหม่ในส่วนของ Shadow the Hedgehog จะพาผู้เล่นไปพบกับศัตรู Black Doom คู่อาฆาตที่ปรากฏตัวขึ้นเพื่อครองโลกอีกครั้ง ทำให้ Shadow ตัดสินใจย้อนกลับสู่อดีตของตนเพื่อเผชิญหน้ากับความทรงจำและปลดล็อกศักยภาพที่ซ่อนอยู่ให้ได้ อีกทั้งต้องช่วยเหลือมนุษยชาติกับพรรคพวกก่อนทุกอย่างจะสายเกินไป นอกจากนั้นยังมีโบนัสคอนเทนต์อื่นๆ ที่รอการเปิดเผยอีกจำนวนมาก ถือเป็นเกมเวอร์ชันสมบูรณ์เลยทีเดียวครับ

06 sonic 1
06 sonic 2
06 sonic 3
06 sonic 4

Sonic X Shadow Generations จะวางจำหน่ายภายในช่วงฤดูใบไม้ร่วง (กันยายน – พฤศจิกายน) บนเครื่องเล่น PlayStation 5, Xbox Series X|S, Nintendo Switch และ PC ดังนั้นก็้ต้องอดใจรอกันไปอีกสักนิด แต่ผูุ้ที่สนใจสามารถเข้าชมหน้าร้านค้าของ Steam เพื่อติดตามข่าวสารล่วงหน้ากันได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป สำหรับโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาอัปเดตให้ฟังว่าแล้วรอชมกันที่นี่เช่นเคย

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button