สกู๊ปพิเศษเกมมือถือ

7 สิ่งที่ควรทำในหนึ่งวันในเกม Ragnarok: Battle Of The Novice Hearts

ทำทุกวันเก็บเลเวลขึ้นไว เน้นคุ้มจะได้ไม่ขาดทุน ลุยกันเลย

สวัสดีเพื่อน ๆ ที่กำลังเล่นเกม Ragnarok: Battle Of The Novice Hearts อยู่นะครับ เกมนี้ก็เป็น RO มือถือที่เพิ่งเปิดใหม่ได้ไม่นาน ปัจจุบันที่ให้บริการจะเป็นเซิร์ฟไต้หวันนะครับ ยังไม่รองรับภาษาไทย แต่ชาวไทยอย่างเราก็ไปเล่นที่เซิร์ฟไต้หวันได้ชิล ๆ ไม่ต้องมุด แน่นอนว่าคนที่เล่นเกมมือถือมาก็ต้องรู้กันอยู่แล้วว่าเกมมือถือจะมีความรูทีนประมาณหนึ่ง ถ้าเราพลาดวันไหนไปวันหนึ่งก็จะทำให้เก็บเลเวลช้ากว่าคนอื่นไปเรื่อย ๆ ดังนั้นบทความนี้ผมจึงเอาคอนเทนต์ในเกมที่คุณไม่ควรพลาดมาบอกให้ทราบกันครับ ไปชมกันเลย

1. กิจกรรมเปิดเซิร์ฟ 7 วัน

01 12


กิจกรรมเปิดเซิร์ฟ 7 วัน จะสามารถเข้าได้จากไอค่อนรูปกล่องของขวัญด้านบนจอ ซึ่งด้านในจะมีเควสต์ที่จะปลดล็อคมาให้คุณเล่นทุก ๆ วัน จากวันที่ 1 ถึงวันที่ 7 แต่ละเควสต์ก็จะมีรางวัลมอบให้เล็ก ๆ น้อย ๆ และสามารถเก็บค่า Active Quest ตรงรูปกล่องของขวัญด้านล่างได้อีกด้วย ยิ่งเราทำเควสต์ได้เยอะมากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งได้รับของรางวัลที่ดีและคุ้มค่ายิ่งขึ้นมากเท่านั้น บอกเลยว่ากิจกรรมดี ๆ แบบนี้ทำแล้วหมดเลยทันที ไม่มีครั้งที่ 2 เพราะงั้นถ้าคุณจะเล่นเกมนี้ระยะยาวห้ามพลาดเลยนะครับ

2. Daily Quest

02 12


Daily Quest ของเกมนี้ก็จะเป็นเหมือน Daily Quest ของเกมมือถือทั่ว ๆ ไป ก็คือมีคอนเทนต์ประจำวันให้ทำเรื่อย ๆ ลงดันเจี้ยนบ้าง ซื้อของบ้าง กำจัดมอนสเตอร์บ้างสลับกันไป สามารถเข้าฟังชั่นนี้ได้ที่ไอค่อนรูปปฏิทินที่มีเครื่องหมายติ๊กถูกตรงบริเวณด้านบนจอ Daily Quest ก็จะมีลักษณะคล้ายกันกับกิจกรรม 7 วัน คือมีเควสต์ย่อยให้ทำรับรางวัลเป็นข้อ ๆ และถ้าทำเสร็จก็จะได้รับค่า Active มารับรางวัลอีกต่อนึง แต่ต่างกันที่ Daily Quest จะรีเซ็ตทุกวันครับ

3. เควสต์ป้าย

03 13


เควสต์ป้ายคือเควสต์ที่จะรับได้วันละ 6 เควสต์ ซึ่งเควสต์ป้ายจะโผล่มาให้เลือกทีละ 3 เควสต์แบบสุ่ม ซึ่งสามารถรีเซ็ตได้ทุกวัน โดยเควสต์ป้ายที่สุ่มมาจะมีระบบความแรร์ของเควสต์ ยิ่งเควสต์แรร์มากเท่าไหร่ก็จะได้รับค่าตอบแทนที่สูงมากขึ้นเท่านั้น แต่ก็อาจจะแลกมากับความยากของเควสต์ด้วย เพราะงั้นประเมินให้ดีก่อนตัดสินใจรับเควสต์เหล่านี้มาทำครับผม แต่บอกเลยว่า EXP ได้รับแบบอิ่ม ๆ แน่นอน

4. ดันเจี้ยนฟาร์มเลเวลแบบเดี่ยวและแบบปาร์ตี้

04 12


ดันเจี้ยนฟาร์มเลเวลจะเป็นคอนเทนต์ที่ส่งเราเข้าไปอยู่ในแมพ ๆ หนึ่งที่สร้างขึ้นมาใหม่ พร้อมกับปล่อยมอนสเตอร์จำนวนหนึ่งออกมาให้เราล่า เมื่อเรากำจัดมอนสเตอร์ทั่วไปครบทุกตัวแล้ว มอนสเตอร์ประเภทบอสก็จะปรากฎตัวขึ้นมา และหากเราเอาชนะได้ก็จะถือว่าผ่านเควสต์ สามารถลงได้ทั้งแบบเดี่ยวและแบบปาร์ตี้ อย่างละ 3 รอบ รวมแล้ว 6 รอบต่อวัน อย่าลืมมาลงทุกวันนะถ้าอยากเก่งไว ๆ

5. ดันเจี้ยน Roguelike

05 12


ดันเจี้ยนแองเจิลลิงหรือดันเจี้ยน Roguelike ที่เรียกว่า Roguelike เพราะว่าระบบเกมเพลย์ของคอนเทนต์นี้เป็นแนว Roguelike จริง ๆ ครับ โดยแรกเริ่มเราจะได้เลือกบัฟเป็นการเลือกการ์ดว่าเราจะเลือกการ์ดตัวไหนมาเป็นบัฟให้กับเรา แล้วระบบจะปล่อยมอนสเตอร์มาให้เราสู้เป็น Wave เมื่อเราเอาชนะมอนสเตอร์ได้ก็จะมีบัฟมาให้เลือกอีกและปล่อยมอนสเตอร์ Wave ใหม่ เป็นอย่างนี้ต่อไปเรื่อย ๆ จนกว่าเราจะไม่ไหว สนุกดีครับ ได้ทั้งเงินได้ทั้งของ

6. ดันเจี้ยนหอคอย

06 10


ดันเจี้ยนหอคอยจะมีลักษณะเป็นการลงดันเจี้ยนไต่หอคอยไปเรื่อย ๆ คอนเทนต์คล้ายกับระบบหอคอย 100 ชั้นของเวอร์ชั่น PC ต่างกันที่รางวัลของคอนเทนต์นี้จะเป็น EXP ซะส่วนใหญ่ และเป็นการปลดล็อคระบบ Idle ของเกม ที่สะสม EXP ไว้ให้เราตอน Offline ได้ ยิ่งเราพักนานก็จะมี EXP ดองไว้มากและกดรับได้ตอนเข้าเกม ยิ่งไต่หอคอยได้สูงเท่าไหร่ EXP ที่สะสมในระบบ Idle ได้ก็จะสูงขึ้นไปด้วย

7. รับ Boost EXP x10 แล้วไปเก็บเลเวลทุกวัน

07 10


แม้ว่าเกมนี้จะเป็นเกมแนว Auto Quest ที่เน้นทำเควสต์ก็ตาม การเก็บเลเวลตามแมพก็ยังมีความจำเป็นอย่างประมาณหนึ่ง อาจไม่สำคัญที่สุด แต่ถ้าเควสต์หมดแต่เลเวลยังไม่ถึงเควสต์ขั้นถัดไป ยังไงก็ต้องเก็บเลเวลอยู่ดี การเก็บเลเวลให้ขึ้นเร็วนั้น ระบบเปิด Boost x10 ของเกมก็มีประโยชน์อย่างมาก ซึ่งจะสามารถรับได้ที่ไอค่อนรูปดาบสีทองข้าง ๆ หลอด HP/SP ของเรา จะรับได้ทุก 6 โมงเช้าและ 6 โมงเย็นของจีน ควรเปิด Boost และเดินฟาร์มเก็บเลเวลกับมอนสเตอร์ที่มีเลเวลพอ ๆ กันกับเราเป็นหลักครับ ช่วยได้เยอะ

หวังว่า “7 สิ่งที่ควรทำในหนึ่งวันในเกม Ragnarok: Battle Of The Novice Hearts” จะเป็นประโยชน์กับเพื่อน ๆ ที่เล่นเกมนี้อยู่ทุกคนนะครับ ถ้าผมยังขาดตรงส่วนไหนที่ควรทำรายวันอีก เพื่อน ๆ สามารถคอมเมนต์บอกเล่าประสบการณ์การเล่นเกมนี้ให้กับผู้อ่านท่านอื่นได้รับชมกันด้วยนะครับ 🙂

ดาวน์โหลดเกม

Jou Thunder

เร็ว แรง ติดคริ คือคติของผม โปรดติดตามช่อง youtube.com/@JouThunder
Back to top button