2nd Super Robot Wars Z ประกาศเปิดตัวเวอร์ชันรีมาสเตอร์
พร้อมให้เล่นกันเร็วๆ นี้ โดยยังไม่ระบุวันที่จำหน่าย

ภายในอีเวนต์ฉลอง 35 ปีของแฟรนไชส์เกมรวมฮิตหุ่นยนต์ชื่อดัง BANDAI NAMCO Entertainment ได้ยืนยันอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วว่า 2nd Super Robot Wars Z: Break the World เกมภาคสองของซีรีส์ Z จะได้รับการรีมาสเตอร์เร็วๆ นี้ โดยเบื้องต้นยังไม่ได้ให้ข้อมูลใดๆ เกี่ยวกับคอนเทนต์และกำหนดวางจำหน่าย แต่คาดว่าจะพร้อมให้เล่นกันในอีกไม่ช้าเพื่อให้เข้ากับช่วงการครบรอบ
เกี่ยวกับเกม 2nd Super Robot Wars Z Remastered (ชื่อชั่วคราว)
เกมรูปแบบการวางแผนการรบที่รวบรวมเอาตัวละครหุ่นยนต์จากซีรีส์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Mobile Suit Zeta Gundam, Gundam SEED Destiny, Mazinger Edition Z หรือ Macross Frontier: The False Songstress มาร่วมต่อสู้กันในสมรภูมิรบกว่า 80 ฉากรูปแบบ Tactical RPG เทิร์นเบส เรื่องราวอยู่ในจักรวาลอื่นที่เกิดขึ้นหลังการระเบิดแห่งกาลเวลาและมิติ เมื่อผู้รอดชีวิตได้แบ่งเป็นสามกลุ่มและเกิดเหตุการณ์ปีศาจต่างโลกมารุกราน
ผู้เล่นจะสามารถเลือกยูนิตรบและบังคับพวกเขาไปต่อสู้ได้ในสถานการณ์ต่างๆ พร้อมกับเรื่องราวที่แต่งขึ้นใหม่เพื่อการครอสโอเวอร์โดยเฉพาะ พร้อมกับฉากการพูดคุยของผู้บังคับหุ่นยนต์ในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน โดยคาดว่าการรีมาสเตอร์ครั้งนี้จะยกระดับในเรื่องของงานภาพให้เหมาะสมยิ่งขึ้นเนื่องจากเวอร์ชันต้นฉบับถูกออกแบบเพื่อเครื่องเล่น PSP ที่อาจจะมีภาพความละเอียดที่ต่ำกว่า และอาจจะเพิ่มคอนเทนต์ใหม่ๆ มาให้ติดตามกันครับ
ตัวเกมเปิดให้เล่นในอนาคตโดยยังไม่ระบุแพลตฟอร์มแต่อย่างใด ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมหน้าร้านค้าสำหรับการสั่งจอง หรือติดตามรายละเอียดกันได้อีกไม่ช้า สำหรับโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันอย่าลืมติดตามที่นี่ เพื่อไม่ให้พลาดข่าวสารและความเคลื่อนไหวสนุกๆ จากวงการเกมเช่นเคยครับผม







