PS5XBOXข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

Frostpunk 2 ปล่อยตัวอย่างพร้อมเผยวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

เตรียมตัวเป็นผู้นำชุมชุนท่ามกลางภัยความหนาวที่เป็นเหมือนนรกเยือกแข็ง

ภายในงาน Xbox Partner Preview ในช่วงดึกที่ผ่านมา 11 bit studios ได้ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่าภาคต่อเกมแนวจำลองการสร้างเมืองท่ามกลางภัยความหนาวสุดดาร์กแฟรนไชส์ Frostpunk จะมีกำหนดวางจำหน่ายภายในช่วงฤดูร้อนกลางปีนี้ พร้อมกันยังได้ยืนยันอีกครั้งด้วยว่าเกมจะเปิดตัวบน Game Pass ตั้งแต่วันแรกทั้ง PC และคอนโซลเลยเช่นกัน เรียกได้ว่าเกมเมอร์ทุกคนได้สนุกกันในราคาที่เป็นมิตรด้วย

นอกจากนั้นแล้ว เกมได้มีการเปิดสั่งจองล่วงหน้าเป็นที่เรียบร้อยทั้งรูปแบบมาตรฐานและรูปแบบเดอลุกซ์ที่มีสิทธิ์พิเศษแบบจุกๆ เริ่มต้นที่โหมด Sandbox ที่ให้เราเรียกน้ำย่อยกับการสร้างเมืองด้วยเครื่องมืออิสระซึ่งจะเป็นช่วงเบตาในเดือนเมษายน จากนั้นก็จะได้รับสิทธิ์เข้าเล่นแบบ Early Access ก่อนวางจำหน่ายจริงสามวัน ตบท้ายด้วยคอนเทนต์เสริมทั้งสามชุดที่จะเปิดตัวในอนาคตก็สามารถปลดล็อกเล่นกันไม่ต้องจ่ายเพิ่มครับ

เกี่ยวกับ Frostpunk 2

เกม Simulation – Survival ที่ผสมผสานการสร้างเมือง การวางแผน และการดูแลความเป็นอยู่ของมนุษย์ โดยจะอยู่ในช่วงเวลาหลังจากเกิดเหตุการณ์หิมะครั้งใหญ่ 30 ปี เมื่อโลกยังคงอยู่ในสถานะแช่แข็งและมีสภาพอากาศอันเลวร้าย ในฐานะผู้นำ เราจะต้องออกเดินทางหาพลังงานใหม่ แต่ก็ไม่ได้มีเพียงมนุษย์กลุ่มเดียวเท่านั้น ผู้เล่นจึงต้องเจอกับการตัดสินใจ การสั่งงาน วางกฎหมาย เพื่อให้คนเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน และช่วงชิงทรัพยากรมาให้ตนเองได้มากที่สุด

เกมภาคใหม่ได้มีการต่อยอดเกมเพลย์การวางกลยุทธ์สร้างเมือง และทักษะการตัดสินใจของผู้เล่น โฟกัสไปยังวิธีการเอาตัวรอดของมนุษย์ในสภาวะที่เต็มไปด้วยความกดดันเพื่อความอยู่รอดของทั้งตนเองและชุมชน ภายใต้กฎที่ว่าสังคมจะต้องดำเนินต่อไป และเมื่อยุคสมัยของเผด็จการจาก 30 ปีก่อนจบลง นั่นหมายความว่าพวกเขาก็มีสิทธิ์ที่จะออกเสียง บอกความต้องการมาถึงผู้นำของเมืองอย่างตัวเราเช่นกัน ดังนั้นบางครั้งเราจะเห็นการลงประชามติจากประชาชนส่งมาถึงมือด้วย

frostpunk 2
frostpunk 2

สำหรับใครที่สนใจก็เก็บเงินล่วงหน้ารอเลยจะมีกำหนดวางจำหน่ายให้กับ PC ในวันที่ 25 กรกฎาคม ก่อนจะตามมาด้วยเวอร์ชัน PlayStation 5 และ Xbox Series X|S โดยเบื้องต้นมีการนำเกมขึ้นสู่หน้าร้านค้าบน Steam และ Epic Games Store เรียบร้อยแล้ว ใครที่สนใจก็สามารถเข้าไปเยี่ยมชมเพื่อติดตามข้อมูลข่าวสารใหม่ๆ ได้เลยตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปครับผม และโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันขอเชิญอัปเดตที่นี่เช่นเคย

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button