พีซีสกู๊ปพิเศษ

11 เกมหวิว งานดีที่หาเล่นได้ใน Steam

ไม่ได้มีดีแค่เซ็กซี่ มีทั้งแนวจีบสาว เล่าเรื่อง เสมือนจริง

ผู้อ่านที่เป็นลูกค้าเจ้าประจำของร้านค้า Steam คงจะรู้ถึงจุดแข็งแพลทฟอร์มนี้เป็นอย่างดี นั่นก็คือการเปิดโอกาสให้เราอุดหนุนเกม 18+ ได้อย่างถูกต้องตามกฎหมายและหายห่วงเรื่องไวรัสที่อาจจะมาจากการโหลดเถื่อน (ก่อนจะมีการนำเกม 18+ เข้ามาขายใน Steam การจะหาซื้อเกมแนวนี้ส่วนใหญ่จะทำได้ยาก จนเป็นผลทำให้ผู้เล่นหลายคนเลือกที่จะโหลดเถื่อนซะมากกว่า) ซึ่งในปัจจุบันเกมแนว 18+ ก็เป็นที่ยอมรับและเล่นกันอย่างแพร่หลายกว่ายุคก่อนๆ โดยในวันนี้ผมได้รวบรวมเกม 18+ ที่น่าเล่นน่าลองใน Steam กัน ถ้าพร้อมกันแล้วไปดูกันเลยครับ


*หมายเหตุ – บทความนี้ไม่ใช่การจัดอันดับเป็นแค่การแนะนำเกมเท่านั้น

1. Sabbat of the Witch

image 5463

อีกหนึ่งผลงานจากค่าย Yuzusoft โดยตัวเกม Sabbat of the Witch จะกล่าวถึงตัวละครชื่อ Hoshina Shuuji ที่มีพลังพิเศษที่สามารถรับรู้ความรู้สึกของคนอื่นๆ รอบตัวได้ แต่นอกจากตัวของ Shuuji แล้วก็ยังมีคนอื่นที่มีพลังพิเศษอีกก็คือ Ayachi Nene ที่ก็มี “ ความผิดปกติ “ ทำให้ทั้งสองได้เจอกันจนเป็นเหตุให้เกิดเรื่องภายในตัวเกม โดยระบบการเล่นของ Sabbat of the Witch จะเป็นแนว Visual Novel (แนวเลือกตอบคำถาม) มาพร้อมกับภาพอาร์ตสไตล์สวยงามดูแล้วสบายตา บวกกับเนื้อเรื่องที่น่าติดตามและหลากหลาย (รวมไปถึงเพลงประกอบฉากด้วย) ทำให้เกมนี้เป็นเกมที่เราขอแนะนำ (มันไม่ได้มีแค่เรื่องอย่างว่าอย่างเดียวนะครับ)

2. Monster Girl Island: Prologue

image 5459

มากันต่อกันที่อีกหนึ่งเกมที่พูดได้เลยว่าค่อนข้าง “ เฉพาะตัว “ กับเกม Monster Girl Island เหตุผลที่ผมแนะนำเกมนี้ อย่างแรกเลยก็คือคุณสามารถดา่วน์โหลดเวอร์ชั่น Prologue มาลองเล่นได้แบบฟรีๆ (ลองได้ก็ไม่เสียหายจริงไหมล่ะครับ) โดยตัวเกมจัดจำหน่ายและพัฒนาโดยค่าย Redamz ซึ่งเกมจะให้เราสวมบทบาทเป็นชายผู้สูญเสียความทรงจำ (พล็อตคุ้นๆ ไหม) มาโผล่บนเกาะที่เต็มไปด้วยปีศาจและสิ่งมีชีวิตแปลกๆ อีกมากมาย (และสิ่งมีชีวิตทั้งหมดที่ว่าก็มีรูปทรงเป็นผู้หญิงทั้งหมดด้วยนะ) โดยระบบของตัวเกมจะให้อิสระในการเล่น (สามารถเดินสำรวจและทำเควสได้ระดับหนึ่ง) และก็มีความเป็น Visual Novel อยู่บ้างระดับหนึ่ง (ในเกมก็จะมีการเลือกคำตอบในบทสนทนา) ถ้าใครอยากมีเกมไว้เล่นเพลินๆ แบบไม่ต้องเสียเงินทางผมก็ขอแนะนำ Monster Girl Island ให้คุณได้ลองพิจารณาดูครับ


หมายเหตุ: ต้องล็อกอินด้วยบัญชี Steam ก่อนนะครับ ถึงจะเข้าไปหน้าเกมได้

3. Crush Crush

image 5462

มาต่อกันที่เกมภาพน่ารักๆ อย่าง Crush Crush จากค่าย Sad Panda Studios โดยตัวเกมก็จะเป็นแนวจีบสาวทั่วไป (อารมณ์ประมาณเกมเล่นในยามว่าง) ซึ่งตัวเกมก็ไม่ได้มีความซับซ้อนอะไรมากมาย เป้าหมายเรามีเพียงหนึ่งเดียวก็คือการพิชิตใจสาวๆ ที่อาศัยอยู่ในเมืองนั่นเองและก่อนที่เราจะทำได้นั้น ตัวเกมก็ได้มีการใส่ระบบ Stat ต่างๆ รวมไปถึงระบบอาชีพที่มีการปลดล็อคเรื่อยๆ ตลอดการเล่น ทำให้เรามีอะไรให้ทำหลายๆ อย่างภายในเกมจนบางทีอาจจะเผลอเล่นจนติดลมลืมดูนาฬิกาเลยก็เป็นได้ (ตัวเกมสามารถโหลดเล่นฟรีบน Steam แต่ถ้าต้องการเข้าถึงคอนเท้นต์ 18+ ก็จ่ายเพิ่มในราคาเพียง 139 บาทเท่านั้น ถือว่าราคาไม่แพงเลย) ถ้าหากคุณกำลังมองหาเกม Dating Sim ที่เล่นได้เพลินๆ Crush Crush ก็เป็นทางเลือกที่ไม่เลวเลยนะครับ (แถมตัวเกมก็มีเวอร์ชั่นจีบผู้ชายในชื่อของ Blush Blush ด้วยนะเออ)

4. House Party

image 5457

หากคุณอยากเปลี่ยนบรรยากาศจากภาพการ์ตูนอนิเมะ มาเป็นสาวเสมือนจริงบ้าง ทางเราก็ขอแนะนำ House Party จากค่าย Eek! Games โดยตัวเกม House Party จะเป็นแนวเกมจำลองสังคมหรือ Social simulator โดยภายในตัวเกมจะมีการบังคับแบบ Point and click (ประมาณเกมของ Telltale ครับ) และทุกการตัดสินใจภายในตัวเกมก็จะส่งผลถึงเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นภายในตัวเกมด้วย (อาจจะมีความคล้ายคลึงกับแนว Visual Novel อยู่เล็กน้อย) แถมตัวเกมก็ยังมีปุ่มที่ไว้ใช้ในกรณีพิเศษอีกต่างหาก (ต้องลองไปเล่นด้วยตัวเองจะรู้ครับว่ามันเอาไว้ทำอะไร) ซึ่งถ้าใครอยากหันมาลองเกม 18+ ที่มีอาร์ตสไตล์แบบสมจริงขึ้นมาหน่อย House Party ก็เป็นหนึ่งประสบการณ์ที่คุณควรจะลิ้มลองสักครั้ง

5. Fantasy Girl

image 5460

ถ้าใครต้องการเกมสายแก้ (ปริศนานะครับ) ทางเราก็ขอแนะนำอีกหนึ่งเกมน่ารักๆ นั่นก็คือ Fantasy Girl จากค่าย Inverse Game โดยตัวเกมจะเป็นแนวแก้ปริศนา (เหมือนการเล่นต่อจิ๊กซอว์) ถ้าเราต่อได้สำเร็จก็จะได้ภาพสวยๆ ที่เราเพิ่งต่อเอามาเก็บไว้ดูใน Gallery  โดยตัวเกมนี้ถ้าเทียบกับเกมอื่นๆ แล้วค่อนข้างเข้าใจง่ายและเล่นง่ายครับ ถ้าใครอยากเปลี่ยนแนวจากการเล่นแบบอื่นแล้วหันมาลองเล่นสายแก้ Puzzle ดูบ้าง ผมก็ขอแนะนำ Fantasy Girl ไว้ให้ได้พิจารณา (ตัวเกมราคาไม่แพงนะครับประมาณ 24 บาทเอง)

6. UnHolY DisAsTeR

image 5457


สำหรับเกมนี้บางท่านอาจเคยเห็นผ่านตามาบ้างกับ UnHolY DisAsTeR เกมจากค่าย UnHolY CreatioN โดยตัวเกมมาพร้อมระบบเกมเพลย์แบบเดินตะลุยข้างหรือ Side Scrolling ที่เชื่อว่าเกมเมอร์หลายท่านคงจะคุ้นเคยเป็นอย่างดี (ตัวเกมให้อารมณ์ประมาณ Castlevania ที่มีทั้งการใช้สกิลและเวทมนตร์ต่างๆ ในการต่อสู้)

ส่วนเนื้อเรื่องจะกล่าวถึงนักบวชสาว Clementine (ไม่ใช่น้อง Clementine จาก Walking Dead นะครับ คนละคน) ซึ่งเธอมีหน้าที่ต้องกำจัดเหล่าปีศาจอันชั่วร้ายให้หมดไป และถ้าผู้เล่นต้องการ “ ประสบการณ์การเล่นที่ยอดเยี่ยม “ ผมก็ขอแนะนำให้ลง Mod ซะก่อนนะครับ เพราะนอกจากระบบเกมเพลย์ที่ไม่ขี้เหร่แล้วเนี่ย ตัวเกมยังการใส่อนิเมชั่น (ผมขอให้ท่านลองไปดูกันเองว่าเป็นอนิเมชั่นอะไร) บอกได้เลยว่าถ้าคุณกำลังมองหาเกม 18+ ที่มีเกมเพลย์คล้ายๆ Castlevania UnHolY CreatioN ก็เป็นเกมที่น่าลองใช้ได้เลยนะครับ (แต่ผมแนะนำว่ารอลดราคาดีกว่านะ)

7. Negligee

image 5457

หลังจากการผจญภัยสุดตื่นเต้นกับเกม UnHolY DisAsTeR ก็มาเร้าใจกันต่อในเกม Negligee ซึ่งก็ขอบอกเลยว่าตัวเกมนี้เป็นเกมเนื้อหา 18+ เกมแรกที่ได้วางขายบนร้านค้า Steam (เรียกว่าเป็นเกมผู้บุกเบิกเลยก็ว่าได้)

Negligee เป็นเกมจากค่าย Dharker Studio ตัวเกมจะเป็นแนว Visual Novel ที่จะมอบตัวเลือกให้เราเล่นสี่ตัวละครด้วยกัน และฉากจบก็มีหลากหลายตามสไตล์เกมแนว Visual Novel (แถมตัวละครแต่ละตัวจะมีอารมณ์ในการเล่นไม่เหมือนกันอีกด้วย) บอกได้เลยว่าถ้าใครชอบเล่นเกมสาย Visual Novel ที่มีตอนจบหลากหลายและเนื้อเรื่องหลากอารมณ์แล้วเนี่ย Negligee ถือเป็นอีกหนึ่งเกมที่ผมว่าน่าสนใจเลยทีเดียว (เกมผู้บุกเบิกซะอย่าง ต้องมีดีอยู่แล้ว จริงไหมล่ะครับ)

8. NEKOPARA Vol. 1

image 5458

ถ้าเลื่อนผ่านมา 7 เกมแล้วยังรู้สึกว่าเกมมันยังแบ๊วไม่พอ ผมขอนำเสนออีกหนึ่งเกมส่งตรงจาก Sekai Project อย่าง NEKOPARA โดยเกมนี้ถูกพัฒนาโดย NEKO WORKs เป็นเกมแนว Visual Novel อีกเช่นกัน แต่จุดที่แตกต่างสำหรับเกมนี้ก็คงไม่พ้นคุณภาพของเกมที่ถือว่าอยู่ในขั้นดีเยี่ยมเลยก็ว่าได้ ทั้งงานภาพที่สดใสและเสียงพากย์โดยทีมงานคุณภาพ โดยตัวเนื้อเรื่องจะกล่าวถึงตัวละคร Kashou Minaduki ทายาทเจ้าของร้านลูกกวาดเจ้าใหญ่ ที่ต้องมาเปิดร้านขนมชื่อ La Soleil นั่นเอง และตัวเกมจะมีการแบ่งตอนหรือ Vol. อยู่ 4 ตอนด้วยกัน บอกได้เลยว่าถ้าใครอยากเล่นเกมสาย Visual Novel แบบเล่นยาวๆ ไม่ต้องไปหาที่ไหนไกล NEKOPARA นี่แหละใช่เลย

9. Love Ribbon

image 5459

มาต่อกับเกมอันดับที่ 9 Love Ribbon จากค่าย Razzart Visual (แค่ชื่อค่ายก็รู้เลยว่าเกมแนว Visual Novel) ซึ่งตัวเกมนี้จะมีกลิ่นอายที่ค่อนข้างแตกต่างจากเกมอื่นๆ เล็กน้อยเพราะเกมนี้จะมีการหยิบยกเรื่อง “ รักต้องห้าม “ ของสองพี่น้อง Iris และ Zoey มานั่นเองครับ ซึ่งเราก็ต้องมาเอาใจช่วยกันว่าความรักที่ก่อเกิดระหว่างสองพี่น้องท้องเดียวกันจะมีบทสรุปสุดท้ายอย่างไร แต่นอกจากเนื้อเรื่องที่มีความแตกต่างและเฉพาะตัวแล้ว ตัวเกมก็จะมีระบบตามมาตรฐานเกมแนว Visual Novel เลยครับ คือทุกการเลือกตอบจะส่งผลต่อฉากจบที่จะตามมาในภายหลัง ถ้าใครกำลังมองหาเกมสาย Yuri (หญิงรักหญิง) Love Ribbon คอยคุณอยู่นะครับ

10. The Ditzy Demons Are in Love With Me

image 5461

เกม The Ditzy Demons Are in Love With Me จากค่าย Sekai Project อีกหนึ่งเกม โดยเกมนี้ถูกพัฒนาโดย SMILE (ชื่อค่ายก็บอกอยู่ว่าได้ยิ้มแย้มแน่ๆ 555) ตัวเกมจะเล่าถึง Ren หนึ่งในอาจารย์ที่ (แสนจะโชคดี) ถูกบีบบังคับให้ไปอาศัยอยู่ที่หอพักหญิงโดยไม่มีเหตุผล (แค่พล็อตเรื่องก็ชวนเกาหัวแล้ว) ซึ่งการย้ายเข้ามายังหอพักหญิง ก็ได้ทำให้ตัวของ Ren ถูกรายล้อมด้วยสาวน้อยปีศาจหลากสไตล์ที่ขึ้นอยู่กับผู้เล่นว่าจะลงเอยกับใคร (พูดได้เลยว่า Ren ของเราตกอยู่ในภาวะเสี่ยงที่จะเสียเอกราชเลยทีเดียว) ตัวเกมเป็นแนว Visual Novel สายเล่นสบายๆ ไม่ต้องเครียดหรือจริงจังกับเนื้อเรื่องมากจนเกินไป เหมาะกับผู้เล่นที่กำลังมองหา Visual Novel สายดีต่อใจเล่นสบายๆ เลยก็ว่าได้ครับ

11. Koikatsu Party / コイカツ!

image 5457

เกม Koikatsu Party เป็นอีกหนึ่งเกมที่เปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้ปรับแต่งตัวละครของผู้เล่นเองได้อย่างเต็มที่ โดยทางผู้พัฒนาได้บอกไว้ว่าในเกมจะมีระบบรองรับการปรับแต่งถึง 300 แบบเลยทีเดียว โดยระบบการปรับแต่งตัวละครนี้สามารถปรับแต่งตัวละครของคุณได้ทุกมุม ทำให้ผู้เล่นสามารถปรับแต่งตัวละครที่ผู้เล่นต้องการได้อย่างเต็มที่!

และสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับค่าย ILLUSION คือความติดเรตของเกมที่ผู้พัฒนาได้ประกาศไว้ชัดเจนว่าความติดเรตของเกมนี้สามารถควบคุมได้ง่ายด้วยปลายนิ้ว และมีตัวเลือกให้ได้เลือกใช้จำนวนมากเพื่อตอบสนองผู้ชายทั้งหลาย ส่วนจะล้ำลึกสยิวกิ้วมากแค่ไหนต้องมาลองเล่นด้วยตัวเองครับ


ก็จบกันไปแล้วนะครับกับ 11 เกมหวิว 18+ งานดีที่หาเล่นได้ใน Steam เป็นยังไงมีเกมไหนที่เพื่อนๆ สนใจกันเป็นพิเศษหรือเปล่า ต้องยอมรับเลยว่าการรวบรวมและเลือกเกมสาย 18+ ไม่ง่ายอย่างที่คิดเลยครับ เพราะว่าเกม 18+ มันก็มีหลากสาย หลายแนว (ไม่ใช่เอะอะก็มีแต่เรื่องอย่างว่าเพียงอย่างเดียว) อีกทั้งยังได้มีโอกาสได้รับรู้มุมมองใหม่กับเกมแนวนี้อีกด้วย ก่อนจะจากกันไป หวังว่าบทความนี้จะช่วยเพื่อนๆ ในการตัดสินใจเลือกซื้อเกมได้ไม่มากก็น้อยนะครับ

Back to top button