สกู๊ปพิเศษอนิเมะ

5 นักพากย์เสียงอนิเมะที่มีผลงานแตกต่างกันอย่างสุดขั้ว

บทบาทมันต่างกันจนน่าตกใจ

มีองค์ประกอบมากมายในการสร้างอนิเมะที่เราทุกคนรู้จักและชื่นชอบ โดยองค์ประกอบหนึ่งของวงการที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือนักพากย์เสียงที่มากความสามารถที่ให้เสียงตัวละครที่เราชื่นชอบ โดยมีนักพากย์ชาวญี่ปุ่นที่ยอดเยี่ยมมากมายในวงการนี้ และบางครั้งนักพากย์เหล่านี้ก็ได้รับบทในการพากย์ที่อาจจะตรงข้ามคนละขั้วจนคาดไม่ถึง และในวันนี้เราจะพาทุกคนมาพบกับ 5 นักพากย์เสียงอนิเมะที่มีผลงานแตกต่างกันอย่างสุดขั้วให้ทุกคนได้ติดตามกัน

1. Tanya von Degurechaff (Youjo Senki: Saga of Tanya the Evil) และ Asui Tsuyu (My Hero Academia)

image 327

ใครจะไปคิดว่าฮีโร่กบน้อยอย่าง Tsuyu Asui จาก My Hero Academia ที่มีเสียงขึ้นจมูกสุดน่ารักจะรับพากย์เสียงโดยผู้นำทางทหารสุดเหี้ยมโหดอย่าง Tanya von Degurechaff จาก Youjo Senki: Saga of Tanya the Evil โดยผู้พากย์เสียงตัวละครในภาษาญี่ปุ่นก็คือ Aoi Yuki นั่นเอง น่าสนใจมากว่าหากเรามีการสลับเสียง 2 ตัวละครนี้จะเป็นอย่างไร

2. Killua Zoldyck (Hunter x Hunter) และ Himeno (Chainsaw Man)

image 326

ทั้ง Killua จาก Hunter x Hunter และ Himeno จาก Chainsaw Man ต่างเป็นนักล่าฝีมือดีในซีรีส์ของตนเอง แต่แฟน ๆ ส่วนใหญ่อาจจะรู้สึกประหลาดใจที่สองคนนี้มีนักพากย์คนเดียวกัน โดยผู้พากย์เสียงทั้ง 2 ตัวละครนี้ก็คือ Mariya Ise เป็นนักพากย์ผู้มีพรสวรรค์ที่อยู่เบื้องหลังเด็กหนุ่มและหญิงสาวที่มีความสามารถสูง แถมเธอสามารถถ่ายทอดบุคลิกของตัวละครแต่ละคนออกมาได้อย่างง่ายดาย

3. Zenitsu Agatsuma (ดาบพิฆาตอสูร) และ Dabi (My Hero Academia)

image 325

โอเค… ตอนที่ผู้เขียนได้สังเกตเห็นคู่นี้ผู้เขียนถึงกับหลุดขำออกมาเลยทีเดียว ใครจะไปคิดว่านักดาบขี้โวยวายอย่าง Zenitsu กับ Dabi จอมวายร้ายสุดคูลล์นี้จะถูกพากย์โดยนักพากย์คนเดียวกัน เพราะบุคลิกของ 2 ตัวละครนี้แตกต่างกันอย่างสุดขั้ว ซึ่งแน่นอนว่าบุคลิกที่แตกต่างกันอย่างมากของพวกเขาทั้ง 2 นี้ทำให้เราได้เห็นความสามารถในการพากย์ของ Hiro Shimono นั่นเอง

4. Anya Forger (Spy x Family) และ Lady Nagant (My Hero Academia)

image 324

Anya Forger จาก Spy x Family เป็นหนึ่งในตัวละครเด็กที่น่ารักและเป็นที่รักของแฟน ๆ มากที่สุดในอนิเมะ ซึ่งนักพากย์อย่างคุณ Atsumi Tanezaki สามารถโชว์ความไร้เดียงสาแบบเด็ก ๆ ของเธอออกมาได้ดีมาก ๆ แต่ในขณะเดียวกัน เมื่อเธอได้รับหน้าที่พากย์เสียงเป็นฮีโร่ผู้หันหลังให้กับศรัทธาของความยุติธรรมอย่าง Lady Nagant ใน My Hero Academia ซีซั่น 6 เธอก็ทำออกมาได้ดีเหลือเชื่อจนหลาย ๆ คนยกนิ้วให้

5. Usopp (One Piece) และ Edogawa Kudo Shinichi (ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน)

image 323

Kappei Yamaguchi เป็นนักพากย์ที่โลดแล่นอยู่ในวงการนี้มาหลายปี และเขาได้ให้เสียงตัวละครนับไม่ถ้วนจากอนิเมะยอดนิยมต่าง ๆ อย่างไรก็ตาม สองบทบาทที่แตกต่างกันมากที่สุดของเขาคือ Usopp ที่ขี้ขลาดและหุนหันพลันแล่นในเรื่อง One Piece และ Kudo Shinichi นักสืบที่รอบคอบ และเยือกเย็น จากยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ซึ่งถือได้ว่าเป็นสุดยอดการ์ตูนในตำนานทั้งคู่ ทำให้การจับคู่นี้น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

ทั้งหมดนี้ก็คือ 5 นักพากย์เสียงอนิเมะที่มีผลงานแตกต่างกันอย่างสุดขั้ว ซึ่งผู้เขียนเชื่อว่าในโลกของอนิเมะยังมีนักพากย์ที่โดดเด่นอีกมากมาย หากผู้อ่านนึกถึงใครก็สามารถมาคอมเมนต์บอกกันได้นะครับ

ที่มา
ranker

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button