สกู๊ปพิเศษ

วิเคราะห์ 5 สิ่งที่เราอาจจะได้เจอใน Assassin’s Creed Shadow

เมื่อซามูไร ร่วมมือกับชิโนบิ กลายเป็นการผจญภัยที่น่าตื่นเต้น

Assassin’s Creed Shadow ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว โดยเมื่อไม่นานมานี้ได้มีการปล่อยเทรลเลอร์ World Premier ออกมาให้เราได้ชมกัน ซึ่งแม้ว่าภายในเทรลเลอร์นี้เราจะได้เห็นฉากที่เป็นภาพยนตร์เป็นหลัก (ไม่ใช่เกมเพลย์จากเกมจริง ๆ) แต่เทรลเลอร์นี้ก็มักจะมีความเชื่อมโยงบางอย่างอยู่กับเกมเสมอ และในวันนี้เราจะพาทุกคนมาวิเคราะห์ 5 สิ่งที่เราอาจจะได้เจอในเกมจริงหลังจากที่เราได้ชมเทรลเลอร์กันแล้ว

5 สิ่งที่เราอาจจะได้เจอใน Assassin’s Creed Shadow

2 ตัวละคร 2 แนวทางในการเล่น

5 Interesting things we seen in Assassin's Creed Shadow Trailer

ค่อนข้างชัดเจนเลยว่าเกม Assassin’s Creed Shadow จะมีตัวละครให้เราได้เลือกเล่น 2 ตัวด้วยกัน นั่นก็คือ Naoe ที่เป็นชิโนบิ และ Yasuke ที่เป็นซามูไร ซึ่งจากเทรลเลอร์ก็ชัดเจนแล้วว่า 2 ตัวละครนี้จะมีรูปแบบการเล่นที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง โดยที่ Naoe ที่เป็นชิโนบิจะเน้นการเล่นแบบลอบสังหารเหมือนกับภราดรนักฆ่าที่เราเคยเล่นมาก่อนหน้านี้ เช่นเดียวกับตัวละคร Yasuke ก็กลายเป็นตัวละครสายไฟเตอร์ที่เดินหน้าประจัญบานเป็นหลัก อย่างไรก็ตามเรายังไม่รู้ว่าเราสามารถสลับตัวละครนี้เล่นได้ตลอดเวลาในการทำภารกิจหรือว่าเราต้องเลือกตัวละครนี้ก่อนที่เราจะเข้าทำภารกิจเท่านั้น รวมไปถึงเรายังไม่อาจทราบได้ว่าจะมีภารกิจใดที่บังคับให้เราเลือกเล่นตัวละครใดตัวละครหนึ่งเป็นหลักหรือไม่ แต่อย่างน้อยสิ่งที่เรารู้ก็คือประสบการณ์ในการเล่นเกมของแต่ละคนจะแตกต่างกันอย่างแน่นอน

ตัวเอกเป็นศัตรูกันมาก่อน

5 Interesting things we seen in Assassin's Creed Shadow Trailer

จุดที่ค่อนข้างน่าสนใจก็คือตัวละครทั้ง 2 ตัวนี้เป็นศัตรูกันมาก่อนอย่างแน่นอนเพราะว่าในเทรลเลอร์เราจะได้เห็น Yasuke ได้รับคำสั่งจาก Nobunaga ให้ไปทำลายหมู่บ้านที่เขต Iga ซึ่งเป็นบ้านเกิดของ Naoe และเธอเองก็อยู่ในเหตุการณ์ที่ซามูไรแอฟริกันคนนี้ทำลายล้างหมู่บ้านของเธอด้วย อย่างไรก็ตาม สิ่งที่เรายังไม่มั่นใจก็คือทำไม 2 ตัวละครนี้ถึงมาร่วมมือกันได้ เป้าหมาย ร่วมกันของทั้งคู่คืออะไร? และสิ่งที่ Yasuke ต้องการแก้แค้นคืออะไร หรือแก้แค้นใคร เป็นสิ่งที่น่าติดตามอยู่พอสมควรครับ

Hidden Blade แบบใหม่!?

5 Interesting things we seen in Assassin's Creed Shadow Trailer

อีกหนึ่งสิ่งที่เราได้เห็นในเทรลเลอร์นี้ก็คือ Hidden Blade แบบใหม่ที่สามารถพับใบดาบได้ โดยผู้เขียนแอบมองว่าในส่วนของเกมเพลย์นั้น Hidden Blade แบบใหม่นี้อาจจะไม่ได้มีอะไรแตกต่างไปจากเดิมเท่าไหร่นัก เพราะเป้าหมายก็คือการใช้อาวุธนี้ในการลอบสังหารศัตรู แต่สิ่งที่น่าสนใจก็คืออนิเมชั่นในการสังหารอาจมีความเท่มากกว่าตัวละครมือสังหารคนอื่น ๆ ที่เคยมีมา ซึ่งเราก็ได้แต่ลุ้นกันต่อไปครับ

ภราดรนักฆ่าอาจมีบทบาทในภาคนี้

5 Interesting things we seen in Assassin's Creed Shadow Trailer

ภายในเทรลเลอร์นี้เราจะจะได้เห็นว่า Naoe ชิโนบิในกลุ่มตัวเอกได้รับจดหมายจากคนที่คล้ายกับขอทานและนำมาส่งให้กับ Yasuke เพื่อนำไปทำภารกิจต่อ ซึ่งก็ค่อนข้างชัดเจนว่าตัวละครเอกภายในเกมนี้ไม่ได้ปฏิบัติการกันอยู่แค่ 2 คน แต่มีองค์กรอยู่เบื้องหลังด้วย ซึ่งเป็นไปได้ว่าภราดนักฆ่าที่เราคุ้นเคยจะมีมีบทบาทภายในเกมนี้ด้วย ยิ่งในช่วงท้ายของเทรลเลอร์ได้มีการโปรยคำสำคัญขององค์กรนี้ไว้ว่า “เราคือเงามืดที่รับใช้แสงสว่าง” ก็ยิ่งทำให้ประเด็นนี้น่าสนใจมากยิ่งขึ้น

ตัวเอกใช้อาวุธได้หลากหลาย

5 Interesting things we seen in Assassin's Creed Shadow Trailer

สุดท้ายนี้ในช่วงหนึ่งของเทรลเลอร์เราจะได้เห็นฉากเงาคน 2 คนกำลังคุยกันอยู่ในอาคาร แล้วอยู่ดี ๆ ก็มีเงาของซามูไรขนาดใหญ่ปรากฏออกมาฟาดทั้ง 2 คนให้กระเด็นออกมาจากอาคาร แน่นอนว่าซามูไรคนนั้นก็คือ Yasuke นั่นเอง แต่ที่น่าสนใจก็คืออาวุธภายในมือของเขานั้นไม่ใช่ดาบที่ซามูไรใช้กัน แต่กลายเป็นกระบองเหล็กที่มีหนามอยู่รอบ ซึ่งจุดนี้ก็น่าสนใจว่าภายในเกมนี้จะเปิดโอกาสให้เราได้เลือกปรับแต่งตัวละครโดยให้ Yasuke ใช้อาวุธอย่างอื่นได้นอกเหนือจากดาบหรือไม่

ในขณะเดียวกัน Assassin’s Creed Shadow จะวางจำหน่าย 15 พฤศจิกายนนี้ โดยเกมดังกล่าวจะพาเราไปติดตามเนื้อเรื่องที่เข้มข้นของชิโนบิสาวอย่าง Naoe และ Yasuke ซามูไรเชื้อสายแอฟริกาผู้ทรงพลังจากตำนาน บนฉากหลังอันแปรปรวนของยุคปลายเซ็นโงคุ ทั้งสองจะค้นพบชะตากรรมร่วมกัน พลิกโฉมหน้าประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น โดยเราจะได้ออกสำรวจโลกกว้างอันน่าทึ่งของญี่ปุ่นยุคศักดินา ไม่ว่าจะเป็นเมืองปราสาทอันงดงาม ท่าเรือที่คึกคัก ศาลเจ้าอันเงียบสงบ ไปจนถึงทุ่งเลี้ยงสัตว์อันกว้างใหญ่  ผจญภัยไปกับสภาพอากาศที่คาดเดาไม่ได้ ฤดูกาลที่เปลี่ยนแปลง และสภาพแวดล้อมที่ตอบสนองต่อผู้เล่น ระหว่างทางรวบรวมพันธมิตรที่มีทักษะและความสามารถพิเศษมากมายเพื่อช่วยเหลือคุณในการบรรลุภารกิจให้จงได้

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button