ข่าวคอนโซล / พีซีเกม

Mod ใหม่ Zelda: Ocarina of Time เพิ่มท่า Falcon Punch สุดเกรียนให้ใช้งาน

โหดมันส์ฮาแบบของจริง เจอ NPC ขวางทางก็ต่อยปลิวได้

แม้จะไม่ใช่สิ่งที่ Nintendo โปรดปรานเท่าไรนัก แต่ก็เลี่ยงได้ยากเหลือเกินสำหรับการโดนจับมาดัดแปลงใส่ Mod เพราะครั้นที่เกมถูกแฮกหรือเจาะข้อมูลได้สำเร็จ ก็ย่อมมีคนต้องการที่จะทดลองอะไรแปลกๆ กันเป็นธรรมดา และหนึ่งในเหยื่อที่โดนกันบ่อยๆ ก็คือ The Legend of Zelda: Ocarina of Time ที่ก่อนหน้านี้เคยมีการพอร์ตสู่ PC ได้สำเร็จโดยรูปแบบแฟนเมดแล้ว ซึ่งวันนี้ก็เจออีกหนึ่งอภินิหารอีกครั้ง

ผลงานนี้เป็นของ notCHase ที่เพิ่มท่าโจมตีสุดเกรียนอย่างหมัด Falcon Punch เข้าไปให้ Link ใช้งานในเกมได้อย่างอิสระ โดยจะอยู่ในรูปของไอเทมที่สามารถติดตั้งให้ Link สวมใส่ได้ เมื่อตั้งค่าปุ่มเรียบร้อยพอกดใช้งานปุ๊บก็ทำการต่อยได้ทันที แน่นอนว่าลูกหมัดนี้ใช้เพื่อสู้กับศัตรู แต่ถ้าอยากจะลองกับอะไรแปลกๆ ก็ได้หมด ทั้ง NPC เจ้า Mido ที่ยืนขวางทางช่วงต้นเกมก็โดนต่อยปลิว หรือจะเป็นพัสเซิลปวดหัวในสุสานที่ต้องแก้ไขเพื่อเปิดทางก็สามารถต่อยจนป้ายหลุมกระเด็นเหมือนกัน

สำหรับใครที่ไม่รู้จัก Falcon Punch ก็ขอแนะนำว่านี่คือหนึ่งในท่าต่อสู้สุดคลาสสิกที่กลายมาเป็นมีมในภายหลัง ซึ่ง ณ ตอนนั้นตัวละคร Captain Falcon จากเกมแข่งรถ F-Zero ได้มาปรากฏตัวในเกมต่อสู้ Super Smash Bros. บน Nintendo 64 แต่แน่นอนว่าในเมื่อตัวละครนี้ไม่เคยไปปรากฏตัวในการเล่นรูปแบบแอ็กชันมาก่อน มีแค่เพียงการขับรถไปมาดังนั้นท่าทางต่อสู้จึงต้องอาศัยจินตนาการขึ้นมาใหม่ แต่สิ่งที่ทำให้ทุกคนเหวอก็คือท่าต่อย Falcon Punch ที่เจ้าตัวจะพูดเสียงออกมา พร้อมอนิเมชันรูปนกเหยี่ยวไฟที่ติดมือออกมาด้วย (และใน Mod นี้ก็มีนกเหยี่ยวออกมา)

สำหรับเกมนี้นับเป็นแม่แบบของเกมแอ็กชันผจญภัยสามมิติ ตัวเกมมีการวางจำหน่ายครั้งแรกบนเครื่องเล่น Nintendo 64 ก่อนจะได้รับการพอร์ตและรีเมคใหม่มายังเครื่องเล่นหลายรุ่น เรื่องราวของเกมเกี่ยวข้องกับการเดินทางข้ามเวลาของ Link เพื่อช่วยเหลืออาณาจักร Hyrule ตามคำขอร้องของเจ้าหญิง Zelda ปัจจุบันใครที่อยากลองหามาเล่นของแท้ก็มีเปิดให้บริการบน Nintendo Switch ผ่านแอปพลิเคชัน N64 ของ Expansion Pack แล้วนะ

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button