คอนโซล / พีซี

Mod สุดฮา Shotgun Mario 64 พาลุงหนวดควงลูกซองไปถล่มศัตรู

หลายตัวโดนนัดเดียวถึงกับจอด แต่สามารถใช้แก้ปริศนาได้ด้วยนะ

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อเลยครับว่าเกมจากเครื่องเล่นเก่าๆ อย่าง Nintendo 64 ก็มีผู้เล่นในชุมชนที่ให้การสนับสนุนคอนเทนต์ Mod ด้วยเหมือนกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ Super Smash Bros. และล่าสุดกับ Super Mario 64 ที่มีผลงานใหม่จากนาย Dan_GPTV ในชื่อ Shotgun Mario 64 ที่เพิ่มไอเทมปืนลูกซองให้กับลุงหนวดของเราไปใช้ตะลุยโลกแห่งภาพเขียน ช่วยเหลือเจ้าหญิงพีช

Shotgun Mario 64 จะมีเรื่องราวเหมือนกับเกมภาคหลักทั้งหมด แต่ตัวละครมาริโอ้ของเราจะได้รับการติดตั้งปืนลูกซองติดไว้กับตัวเลย โดยปืนนี้เป็นเมคานิกใหม่ที่สามารถใช้เป็นอาวุธต่อสู้ยิงศัตรูให้กระจุย หรือจะใช้แก้ปริศนา ใช้ทำลายสิ่งกีดขวางก็ได้ ไปจนถึงใช้เพื่อยิงตัวเองขึ้นที่สูง เรียกได้ว่าอรรถประโยชน์ และถ้าเกิดเราใช้ยิงใส่สิ่งของบางจุด ก็อาจจะเปิดทางหรือมีอะไรแปลกๆ ออกมาได้ด้วย

การเพิ่มปืนลูกซองเข้ามาก็ช่วยให้เกมมีความแตกต่างจากเดิมมากขึ้น เช่นในฉากการสไลเดอร์กับเพนกวิ้น เราจะสามารถยิงเพนกวิ้นให้มันหยุดชั่วคราวได้, ยิงคุกที่ปิดทางไปเก็บดาวได้ และปืนจะมีน็อคแบคกับศัตรูด้วย นั่นคือถ้าเกิดเรายิงก็จะกระเด็นไปด้านหลัง ซึ่งส่วนมากแล้วมักจะนัดเดียวจอด มีบางตัวที่ต้องยิงซ้ำหลายครั้งสักนิด อย่างไรก็ตามแน่นอนว่าการใช้ Mod ถือว่าผิดวัตถุประสงค์การเล่น ดังนั้นมาดูคลิปพอบันเทิงแล้วกันนะ

อีกด้านหนึ่ง Super Mario 64 วางจำหน่ายครั้งแรกในปี 1996 บน Nintendo 64 โดยผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Mario คอยออกผจญภัยในโลกต่างๆ ผ่านรูปวาดที่อยู่ในปราสาทของเจ้าหญิง Peach เพื่อไขปริศนาและช่วยเหลือเธอจาก Bowser ปีศาจร้ายให้ได้ ในภายหลังเกมได้รับการรีเมคใหม่อีกครั้งในชื่อ Super Mario 64 DS พร้อมเพิ่มตัวละครใหม่ ฉากใหม่ และมินิเกมอีกหลายชนิด ปัจจุบันหาเล่นได้บน Nintendo Switch ผ่านบริการ Expansion Pack

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button