คอนโซล / พีซี

Mario Kart 8 Deluxe ตกจากอันดับเกมขายดีเป็นครั้งแรกในรอบ 78 เดือน

ตั้งแต่เปิดวางจำหน่ายในปี 2017 ไม่เคยหลุดจากโผอีกเลย

ปฏิเสธไม่ได้เลยครับว่า Mario Kart 8 Deluxe ได้ถือเป็นหนึ่งในเกมฮิตติดบ้านที่เจ้าของเครื่องเล่น Nintendo Switch ต้องมีไว้เป็นเจ้าของเพราะไม่ว่าจะเอาไว้เล่นกับเพื่อนเวลามีปาร์ตี้หรือจะไต่แรงค์ผ่านโหมดออนไลน์ก็ได้รสชาติความสนุกคนละแบบ ที่สำคัญยังมีการสนับสนุนคอนเทนต์ใหม่ในชุด Booster Course ตลอดสองปีที่ผ่านมา โดยจะสังเกตได้ว่าเกมสามารถทำยอดจำหน่ายได้สูงสุดเป็นอันดับหนึ่งสำหรับเกมบน Switch และติดโผชาร์ตขายดีตั้งแต่วันวางจำหน่ายในปี 2017 ไม่เคยร่วงจากอันดับ 20 เลย

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดมีการรายงานจาก Mat Piscatella นักวิเคราะห์ของเว็บไซต์ Games Industry แล้วว่าในเดือนที่ผ่านมา Mario Kart 8 Deluxe ได้หลุดจากอันดับ 20 เกมขายดีที่สุดของสหรัฐอเมริกาเรียบร้อยแล้ว โดยนับเป็นครั้งแรกในรอบ 6 ปี หรือ 78 เดือนหลังจากที่อยู่ติดอันดับกันมายาวๆ และทางผู้สำรวจก็ให้ความเห็นเพิ่มเติมว่า นี่อาจจะเป็นประวัติศาสตร์ครั้งเดียวของโลกวิดีโอเกมที่มีเกมๆ เดิม บนแพลตฟอร์มเดิม (ในที่นี้คือ Nintendo Switch) ที่สามารถทำยอดจำหน่ายติดอันดับต่อเนื่องขนาดนี้ เรียกได้ว่าเป็นตัวการันตีความนิยมได้อย่างชัดเจน

หากสังเกตให้ดี ในปลายเดือนนี้ไปจนถึงเดือนธันวาคมจะเป็นช่วงเวลาสำคัญสำหรับขาช็อปออนไลน์เพราะเทศกาล Black Friday กำลังจะเริ่มต้นขึ้น เช่นเดียวกับกิจกรรมลดราคาส่งท้ายปีหลายๆ เว็บไซต์ ซึ่งทาง Nintendo ได้เปิดตัวบันเดิ้ลพิเศษสำหรับเกม Mario Kart 8 Deluxe ไว้เรียกแขกกันแล้วพร้อมกับเกมเวอร์ชันสมบูรณ์ที่มี DLC มาให้ในตลับครบชุด จึงมีความเป็นไปได้สูงว่าจะมีผู้เล่นใหม่ให้การสนับสนุนเกมและซื้อตลับใหม่ – ดาวน์โหลดบน eShop จนยอดกลับมาติดชาร์ตเหมือนเดิม จุดนี้ต้องรอดูกันครับ

อีกด้านหนึ่ง Mario Kart 8 เป็นการเข้าสู่สมรภูมิรถแข่งปาร์ตี้แบบ HD อย่างเป็นทางการที่วางจำหน่ายครั้งแรกบน Wii U ก่อนจะพอร์ตให้กับ Nintendo Switch ในชื่อ Mario Kart 8: Deluxe โดยเพิ่มตัวละครและโหมด Battle เกมมีการชูโรงด้วยระบบการขับรถโกคาร์ทในสนามแข่งแบบต้านแรงโน้มถ่วง พร้อมระบบการถือไอเทมสองมือ (ในภาค Deluxe) ปัจจุบันทั้งสองเวอร์ชั่นยังคงมีการให้บริการโหมดออนไลน์อยู่

แหล่งที่มา: Mat Piscatella

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button