Switchข่าวคอนโซล / พีซีเกม

Paper Mario ภาครีเมคแอบซ่อนโหมดแสดงผลแบบ 4K เอาไว้ด้วย

แต่ Nintendo Switch ของจริงทำได้แค่ 1080p เท่านั้นนะ!

แม้จะเข้าสู่ปีที่ 7 อันเป็นเวลาเปลี่ยนผ่านของเครื่องเล่นเกมโดยเฉลี่ยแล้ว แต่ Nintendo ยังดูมีท่าทีที่สนุกกับการพัฒนาซอฟต์แวร์ใหม่ๆ ให้กับเครื่องเล่น Switch รุ่นปัจจุบันอย่างต่อเนื่อง และเมื่อวานนี้เองก็เพิ่งจะถึงคิวของเกม Paper Mario the Thousand Year Door เวอร์ชันรีเมคที่ได้พาทุกคนไปย้อนรำลึกความหลังในรอบ 20 ปีกันหมาดๆ ทว่าเมื่อเกมใหม่ออกมาแบบนี้เหล่านักขุดข้อมูลก็ไม่พลาดที่จะลองนำไฟล์เกมมาคุ้ยหาความลับ

ล่าสุด มีสิ่งที่น่าสนใจเกิดขึ้นเมื่อผู้ใช้งาน RibShark ได้ออกมาเปิดเผยว่าภายในโค้ดพัฒนาเกมของ Paper Mario ภาคนี้ ได้มีการใส่ค่าบางอย่างเข้าไปด้วยนั่นคือ 2160LL, 3840LL ถัดกันไปกับ 1080LL และ 1280LL ซึ่งแน่นอนว่าค่าตัวเลขนี้ก็ไม่ใช่อะไรที่ไหนแต่เป็นกลุ่มเลขการแสดงผลบนหน้าจอโทรทัศน์นั่นเอง และในทางเทคนิคแล้วก็ตีความได้ว่าเกมมีคำสั่งที่พร้อมจะปลดล็อกการแสดงผลระดับ 4K อยู่ในตัวแล้ว แม้ Switch ในปัจจุบันสามารถรันภาพได้สูงสุดที่ 1080p เท่านั้น

RibShark กล่าวว่าเขาไม่มั่นใจเท่าไรนักว่าสำหรับเกมอื่นจะมีคำสั่งคล้ายๆ กันแบบนี้แฝงอยู่ในโค้ดหรือเปล่าแต่เขาคิดว่าก็ค่อนข้างน่าสนใจทีเดียวที่ไฟล์เกมมีความพร้อมเพื่อการแสดงผลในจอระดับสูงกว่าลิมิตเครื่องเล่นมาตรฐาน และแน่นอนว่าเมื่อมีการโพสต์รูปภาพนี้ลงบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียก็ทำให้มีคนเข้ามาคาดเดาต่อเนื่องว่าอาจเป็นสัญญาณว่าในอนาคต เกมจะเปิดตัวเวอร์ชันเน็กซ์เจ็นเพื่อเล่นบนเครื่องรุ่นใหม่ ที่เคยมีการประกาศเตรียมเผยโฉม ก่อนหน้านี้ก็ได้ ว่าแล้วก็รอชมกันไปครับ

สำหรับ Nintendo Switch รุ่นใหม่นั้น จากรายงานที่ผ่านมามีเบาะแสว่าจะถือเป็นเครื่องเล่นเกมที่แบ่งออกมาเป็นเจ็นเนอเรชันใหม่ และคาดว่าจะมีสเปคการประมวลผลในระดับที่ใกล้เคียงกับ PlayStation 4 และ Xbox One รองรับการแสดงผลบนโทรทัศน์ระดับ 4K โดยยังคงรองรับการใช้งานบัญชีร่วมกันกับ Switch รุ่นปัจจุบัน อย่างไรก็ตามยังไม่มีการยืนยันถึงสเปคเชิงลึก แต่ถ้า ThisIsGame Thailand พบข่าวสารใหม่ๆ จะไม่ลืมมาแบ่งปันที่นี่เช่นเคย

ในส่วนของ Paper Mario the Thousand Year Door จะเป็นเกม RPG เทิร์นเบสแบทเทิล พาไปพบกับพรรคพวกมากมายไม่ว่าจะเป็น Goombella เจ้าคุริโบะสาวนักโบราณคดีผู้ที่มาพร้อมความคึกคักและมอบเสียงหัวเราะให้ปาร์ตี้ตลอดเวลา หรือ Koops เจ้าเต่าสุดฮิปที่ขี้อาย ซึ่งเพื่อนๆ ล้วนมีความต้องการที่ต่างกันไปรวมไปถึงจุดมุ่งหมาย เท่านั้นไม่พอเราจะได้สลับไปใช้ตัวละครหลักอื่นๆ อย่างเจ้าหญิง Peach และ Bowser เพื่อติดตามเรื่องราวในมุมมองของพวกเขา

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button