ข่าวอนิเมะไลฟ์สไตล์

Pokémon Concierge เปิดให้เข้าชมบน Netflix ประเทศไทยแล้ว

ซีรีส์โปเกม่อนแบบอนิเมชันสไตล์ดินปั้นสุดน่ารัก

หลังจากเปิดตัวกันล่วงหน้ามานานทีเดียว ในที่สุดวันนี้ทาง Netflix และ Dwarf Studios ก็ได้เปิดให้ผู้ที่สนใจสามารถเข้าชม Pokémon Concierge อนิเมชันเรื่องใหม่ล่าสุดรูปแบบดินปั้นถ่ายทอดผ่านสไตล์ Stop-motion สุดน่ารักแล้ว โดยมีการพรีเมียร์ซีซันแรกครบทั้งหมด 4 ตอน รวมเวลาแล้วสามารถดูจบได้ง่ายๆ ภายในหนึ่งชั่วโมงครึ่ง รองรับเสียงภาษาไทยและคำบรรยายครบครัน ใครกำลังมองหาอะไรชมปลายปีไม่ควรพลาด

Pokémon Concierge มีเรื่องราวเกี่ยวข้องกับ ‘ฮารุ’ สาวน้อยผู้เดินทางมายังเกาะหาดสวรรค์แห่งหนึ่งอันเป็นที่ตั้งของ Pokémon Resort เพื่อทำหน้าที่เป็นพนักงานต้อนรับ และได้เรียนรู้เรื่องราวต่างๆ พร้อมพูดคุยกับแขกที่มาเข้าพัก เล่นสนุกกับโปเกม่อนหลายชนิด ซึ่งเธอจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับตัวเองและความรักที่มีให้กับโปเกม่อนเมื่อได้ทำงานและพบกับแขกเข้าพักที่หลากหลาย รู้ที่จะทำให้โปเกม่อนมีความสุขแม้พวกมันจะไม่สามารถถ่ายทอดความรู้สึกออกมาเหมือนมนุษย์

ต้องบอกเลยว่าเป็นโปรเจ็กต์ที่น่าตื่นเต้นมากๆ เพราะเราจะได้เห็นการเดินทางในโลกโปเกม่อนที่เต็มไปด้วยอารมณ์ฟีลกู๊ดไม่มีความเครียด และยังมีโอกาสพบพฤติกรรมโปเกม่อนนอกเหนือไปจากในเกมที่อาจจะไม่ได้สื่ออารมณ์มาเทียบเท่ากับรูปแบบภาพยนตร์หรือซีรีส์ หากเพื่อนๆ ชื่นชอบก็อย่าลืมไปชมกันเพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงานได้พัฒนาซีซันถัดไปต่อออกมาไวๆ ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันก็เชิญติดตามที่นี่เช่นเคยครับผม

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button