สกู๊ปพิเศษ

สื่อนอกเผย ‘5 เหตุผลที่ทำให้ Stellar Blade เป็นเกมที่น่าจับตามองอย่างมาก’

เกมเพลย์ที่ลื่นไหล, การต่อสู้ที่ท้าทาย และผู้พัฒนาเกม

การผจญภัยสุดมันส์กำลังจะมาถึงเร็ว ๆ นี้ ด้วยการต่อสู้ที่เลือดสาดสะใจ พร้อมกับตัวละครเอกสาวที่น่าดึงดูดใจ ทำให้เกมนี้กลายเป็นอีกหนึ่งเกมที่มีผู้เล่นหลายคนตั้งตารอคอย ล่าสุด COGconnected สื่อนอกได้ออกมาเผย 5 เหตุผลที่ทำให้ Stellar Blade เป็นเกมที่น่าจับตามองอย่างมาก ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น มาติดตามกันได้เลยครับ

5 เหตุผลที่ทำให้ Stellar Blade เป็นเกมที่น่าจับตามองอย่างมาก

1. แรงบันดาลใจที่น่าทึ่ง

Stellar Blade Top 5 Reasons to Be Excited

ตั้งแต่ที่ Kim Hyung-tae ผู้สร้างเกมเปิดตัว Stellar Blade เกมดังกล่าวก็ถูกนำไปเปรียบเทียบกับ NieR: Automata ของ Yoko Taro ทันที เนื่องจากมีสไตล์และรูปแบบการเล่นที่คล้ายคลึงกัน ในขณะที่ Kim ยืนยันว่าเกมนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากเกมดังกล่าวจริง ๆ ในขณะเดียวกันเขายังให้รายละเอียดเกี่ยวกับแรงบันดาลใจอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น Devil May Cry, Metal Gear Rising: Revengeance และ Bayonetta ทำให้น่าจับตามองว่าหาก Stellar Blade สามารถผสมผสานจุดเด่นของเกมที่เป็นแรงบันดาลใจออกมาได้ เกมนี้ก็อาจจะสร้างเซอร์ไพรส์ได้ไม่น้อย

2. การต่อสู้ที่ต้องวางแผน

Stellar Blade Top 5 Reasons to Be Excited

การต่อสู้แบบ Hack-and-slash ไม่เพียงพอที่จะทำให้เกมนี้โดดเด่นกว่าเกมอื่น ๆ ในตลาด เกมจำเป็นต้องมีเลเยอร์ของการต่อสู้ให้มากกว่าเกมอื่น ๆ โดยสิ่งที่เราได้พบใน Demo ก็คือ Eve สามารถโจมตีพื้นฐานได้อย่างรวดเร็ว ช่วยให้คุณสร้างคอมโบสุดเท่ นอกจากนี้ผู้เล่นยังสามารถเชื่อมโยงการโจมตีกับการใช้สกิล ทำให้การต่อสู้ภายในเกมนี้ลื่นไหลมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีการโจมตีพิเศษที่ผู้เล่นสามารถใช้งานได้หลังจากปัดป้องสมบูรณ์หรือหลบหลีกสมบูรณ์ หรือแม้กระทั่งการพุ่งเข้าประชิดศัตรูพร้อมโจมตี และใช้คอมโบต่อได้ ซึ่งการผสมผสานขององค์ประกอบเหล่านี้ชวนให้นึกถึง และอาจช่วยยกระดับเกมนี้ให้น่าสนใจขึ้นไปอีกขั้น

3. ฉากของเกมสุดล้ำ

Stellar Blade Top 5 Reasons to Be Excited

โลกสีน้ำเงินโทนโลหะที่ล่มสลายนั้นดูสวยงามอย่างเหลือเชื่อ ด้วยอิทธิพลที่ชัดเจนจากมังงะยุค 80 และ 90 ผสมกับกลิ่นอายของ Blade Runner เล็กน้อย ทำให้ Stellar Blade อาจจะกำลังกลายเป็นเกมที่สวยงามอลังการ นอกเหนือจากเอฟเฟกต์ต่าง ๆ และการออกแบบตัวละครที่ยอดเยี่ยมแล้ว ดูเหมือนว่าจะมีโลกกึ่งเปิดกว้างที่น่าสนใจด้วย ซึ่งเราต้องรอจนกว่าเกมเปิดตัวอย่างเต็มรูปแบบเพื่อดูโครงสร้างของเกมภาพรวม อย่างไรก็ตามการผสมผสานระหว่างการออกแบบตะวันออกและตะวันตกที่แทรกซึมอยู่ใน Stellar Blade อาจมอบประสบการณ์แอ็กชั่นชั้นเยี่ยมที่จะทำให้ทุกคนต้องตะลึง

4. เรื่องราวมหากาพย์อันน่าติดตาม

Stellar Blade Top 5 Reasons to Be Excited

ไม่ใช่แค่การต่อสู้ที่น่าสนใจเท่านั้น แต่เนื้อเรื่องภายในเกมนี้ก็ดึงดูดใจเช่นกัน เมื่อ Eve และทีมของเธอลงจอดบนโลกที่ล่มสลาย พวกเขาได้ค้นพบสิ่งที่ไม่คาดคิดมาก่อน นั่นก็คืออารยธรรมที่สูญหายไปนานที่ยังคงอยู่รอดโดยมีเป้าหมายที่จะฟื้นฟูโลกใบนี้ให้กลับไปสู่สถานที่อันรุ่งเรืองดังเดิม Eve ต้องร่วมมือกับสมาชิกของ Xion เพื่อสร้างเมืองขึ้นใหม่ แม้ว่าเนื้อเรื่องจะไม่ได้แปลกใหม่มากนัก แต่การที่เกมให้ความสำคัญกับเนื้อเรื่องเป็นอย่างมากอาจจะมีบางอย่างเซอร์ไพรส์เราก็เป็นได้

5. การเปิดตัวของผู้พัฒนา

Stellar Blade Top 5 Reasons to Be Excited

ค่ายเกมน้องใหม่จากประเทศเกาหลีใต้ที่มีเกมมือถือชื่อดังก็จริง แต่ก็ไม่ได้เยอะเท่าค่ายอื่น ๆ ได้มาลงสนามสร้างผลงานเกมระดับ AAA เป็นครั้งแรกทำให้เราคาดเดาอะไรไม่ได้มากนัก แต่ด้วยความที่เกมนี้เป็นเกม Exclusive ของทาง Sony แถมเกมดังกล่าวยังได้รับการโปรโมทเยอะมาก ๆ ทำให้มั่นใจได้ว่าเกมนี้คือหนึ่งในเกมหลักของค่าย ไม่ใช่แค่เกมแก้ขัดแน่นอน ซึ่งอีกสิ่งที่น่าสนใจคือทางผู้พัฒนาค่อนข้างเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับตัวเกม ยิ่งช่วยเพิ่มความน่าตื่นเต้นว่าในเกมเต็มเราจะได้เจออะไรที่ทำให้ทึ่งได้อีกบ้าง

Stellar Blade จะวางจำหน่ายบน PS5 ในวันที่ 26 เมษายน โดยเกมนี้จะนำเสนอการต่อสู้แบบแอ็กชั่นที่เน้นการจับจังหวะ และการหลบหลีกผสมผสานกับการปลดปล่อยคอมโบและทักษะเฉพาะตัว เตรียมตัวให้พร้อม… เพราะการต่อสู้กับเหล่าบอสจะแตกต่างไปจากมอนสเตอร์ทั่วไปอย่างสิ้นเชิง ผู้เล่นจะต้องใช้กลยุทธ์ในการต่อสู้เพื่อเอาชนะศัตรูที่ท้าทายให้ได้

ที่มา
cogconnected

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button