คอนโซล / พีซีสกู๊ปพิเศษ

10 เกมชิงรางวัลที่ลดราคาไม่ถึง 300 บาทใน STEAM WINTER SALE

ผู้เข้าชิง Game of The Year ในราคามิตรภาพ อาจเก่าไปบ้างแต่คุณภาพแน่นอน

ถ้าใครที่ติดตามข่าวสารแวดวงเกมมาโดยตลอดจะรู้ว่าทุก ๆ ปีนั้นจะมีการโหวต Game of The Year กันอยู่เสมอ ไม่ว่าเกมจะอยู่แพลตฟอร์มไหน ถ้าเป็นขวัญใจมหาชนแล้วล่ะก็ การได้รับรางวัลนี้ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร แต่รายการ The Game Award นั้นไม่ได้มีเพียงแค่ผู้ชนะเพียงรายการเดียวเท่านั้น แต่ยังแบ่งประเภทเกมออกมาเป็นหลายสาขา นั่นหมายความว่าเกมที่ได้รับรางวัลในแต่ละปีจะไม่ได้มีแค่เกมเดียว วันนี้ผมได้รวบรวมเอาเกมระดับแชมป์ประจำปีรวมไปถึงเกมที่ถูกโหวตเยอะในรายการนี้ แต่ราคาไม่ถึง 300 บาท เพราะอยู่ในเทศกาล STEAM WINTER SALE มาให้เพื่อน ๆ ได้ตัดสินใจเลือกซื้อกันครับ 

1. Middle-earth: Shadow of Mordor เหลือ 76.65 บาท

เกมของแฟน ๆ The Lord of The Rings ที่กลายมาเป็นเกม Action RPG Open World สุดเท่ ทุกเราจะได้ผจญภัยทำเควสต์และบุกทำลายป้อมปราการของพวกออร์ค รวมถึงเด็ดหัวแม่ทัพของพวกมัน เก็บเบาะแสจากตัวเล็กไปหาตัวใหญ่ จนกระทั่งกองทัพทั้งหมดของพวกมันล่มสลาย ตัวเกมมีความบู๊แหลก ฟันคอขาดเลือดสาดกระจุย สกิลตัวละครที่อัปจนเต็มก็สุดจะ OP เปิดบรรยาย เรียกว่าเน้นมันส์สะใจ แถมยังใช้เทคนิคลอบสังหารได้อย่างหลากหลาย เป็นเกมที่ชิงรางวัลแย่งกันกับ Dragon Age Inquisition ในปี 2014 ได้อย่างสูสี ตอนนี้่เหลือราคาไม่ถึงร้อย รีบสอยเลย

2. Monster Hunter World เหลือ 243.87 บาท


หนึ่งในเกมใหญ่ของค่าย CAPCOM ที่ผู้เล่นรุ่นใหญ่ต่างรู้จักกันมาอย่างช้านาน ตั้งแต่ยุค PS2 แม้ว่าปัจจุบัน Monster Hunter World จะไม่ใช่ภาคใหม่ล่าสุดที่ออกมาให้เล่น แต่ก็ยังเป็นภาคที่ได้รับความนิยมเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน เป็นเกมชิงรางวัลในปี 2018 และได้รางวัล Best Role Playing Game ประจำปีนั้นอีกด้วย เกมนี้สามารถเล่นกับเพื่อนได้ 4 คน ช่วยกันล่ามอนสเตอร์หลากหลายชนิด เอาเนื้อเอาหนังของศัตรูมาทำอาวุธและชุดเกราะ ผจญภัยไปบนโลกใหม่ที่ยังไม่ได้ถูกสำรวจ ราคานี้จัดได้ว่าคุ้มมาก

3. Resident Evil 2 Remake เหลือ 199.75 บาท


เกมนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเกมตัวตึงที่แฟน ๆ ต่างคาดหวัง ที่แรกเริ่มเดิมทีนั้นมาจากโปรเจ็ค Remake ที่ทำเล่น ๆ ของแฟนเกม แต่สุดท้ายเกมนี้ก็ถูกทำออกมาเป็น Official จนได้ และเกมเพลย์ของภาคนี้ก็ได้กลายมาเป็นมาตรฐานใหม่ของเกม RE ยุคปัจจุบันไปเลย แม้ว่าเกมนี้จะไม่ใช่ Game of The Year ของปี 2019 แต่ก็เป็นเกม Survival Horror ยิงซอมบี้ที่เข้าชิงรางวัลกับแชมป์ได้อย่างสูสี และเกมนี้เป็นภาคที่ถูกลดราคาในระดับที่ต่ำมากเมื่อเทียบกับคุณภาพของเกมที่ผู้เล่นจะได้รับครับ

4. Fallout 4 เหลือ 217.80 บาท


อีกหนึ่งเกมที่ชิงรางวัลประจำปี 2015 เป็นเกมแนว RPG เน้นยิง ที่มีอะไรให้ผู้เล่นได้ทำเยอะมาก ทั้งเควสต์หลัก เควสต์เสริม พูดคุยกับ NPC และสามารถเลือกคำตอบเองได้ สามารถพัฒนาสกิล อัปไอเทม ร่วมเดินทางไปกับพรรคพวกตามเควสต์ในโลกที่ล่มสลาย (พร้อมกับหมา) ถ้าคุณชอบเล่นเกมยิงที่มีอะไร “เยอะๆ” ที่แบบว่าลืมเควสต์เนื้อเรื่องหลักแล้วหลุดเข้าไปในโลกของ Fallout 4 ก็ต้องเชิญเลยครับ 200 กว่าบาทเท่านั้น

5. The Witcher 3: Wild Hunt เหลือ 259.99 บาท


ถัดจาก Fallout 4 ก็ต้องเป็นเกมนี้แหละครับ เพราะ The Witcher 3 คือ GOTY 2015 เกมดีกรีระดับแชมป์แต่ราคาไม่ถึง 300 มีอยู่จริง และที่สำคัญตอนนี้เรามี Mod ภาษาไทยให้พวกเราได้ลองเล่นกันแล้ว ตอนที่ผมเล่นเกมนี้ครั้งแรกนั้นปาเข้าไป 90 ชั่วโมงเลยทีเดียว เพราะเกมนี้มีอะไรให้ทำเยอะมาก แถมระบบ Karma Systems ของเกมนี้ยังดีมาก สิ่งที่เราทำไว้ในอดีตจะส่งผลต่อเกมในอนาคต รวมไปถึงฉากจบอีกด้วย มันทำให้เราต้องโรลเพลย์เลือกตอบทางที่คิดว่าดีที่สุดเสมอ และถ้าคุณถูกใจก็มี DLC ใหญ่อีก 2 ชิ้น ที่เพิ่มเวลาเล่นขึ้นไปอีกกว่า 20 ชั่วโมง คุ้มจัด ๆ

6. Borderlands 2 เหลือ 92.25 บาท


แม้ว่าเกมนี้จะเก่าไปหน่อยเพราะเป็นเกมชิงรางวัลตั้งแต่ปี 2012 แต่ถ้าถามว่าราคาแค่ 92 บาทนั้นน่าลองไหม ขอบอกเลยว่าต้องลองดูสักครั้งครับ เกมระดับคุณภาพที่สามารถเล่นกับเพื่อนได้หลายคน เป็นเกม Loot & Shoot งานดีที่ใช้ภาพกราฟิกแบบ Comic ฝรั่ง ซึ่งต่อให้เล่นในยุคปัจจุบันก็ไม่รู้สึกว่ากราฟิกมันตกยุคเพราะภาพมีสไตล์เฉพาะตัวมาก เกมเพลย์ยังเน้นไปที่การยิงสุดมันส์ มีศัตรูกรูเข้ามาเยอะ ๆ แถมบางด่านยังมีบอสที่สู้สนุกสุด ๆ ด้วย ราคานี้ชวนเพื่อนมาเล่นง่ายเพราะใครก็เอื้อมถึง แนะนำเลยครับ

7. It Takes Two เหลือ 274.75 บาท


อีกเกมที่อยู่ในระดับแชมป์ GOTY ของปี 2021 ลดราคาเหลือแค่ 274 บาท เป็นเกมที่สามารถแบ่งหน้าจอเพื่อเล่นกัน 2 คนในจอเดียวได้ เอาจริง ๆ หลายคนอาจจะรู้อยู่แล้วว่าเป็นเกมที่ใช้เล่นกับแฟน แต่มันก็สามารถเล่นกับเพื่อนหรือครอบครัวได้เหมือนกันนะ หลัก ๆ คือเล่นได้ 2 คน ร่วมผจญภัยในโลกแห่งความจริงที่ดูแฟนตาซีขึ้นมาหน่อย เกมเพลย์จะเต็มไปด้วยการช่วยเหลือเกื้อกูลกัน ไม่มีใครแบกใครได้ ทั้งสองฝ่ายต้องทำเพื่อกันและกันให้ดีที่สุด แถมเนื้อเรื่องยังอบอุ่นหัวใจมากอีกด้วย ใครมีแฟนแนะนำให้เล่นกับแฟนเลยครับ

8. Hades เหลือ 247.50 บาท


เกมแนว Roguelike ที่ได้เข้าชิงรางวัลไม่กี่เกม Hades ได้ไปโผล่ในปี 2020 แข่งกับ The Last of Us Part 2 และ FF7 Remake เกมจะเป็นเรื่องราวของลูกชายเจ้านรกอย่างฮาเดส กำลังพิสูจน์ตัวเองกับพ่อในการบุกนรกผ่านด่านต่าง ๆ ลองผิดลองถูกอยู่บ่อยครั้ง เราจะต้องพัฒนาและอัปเกรดพลังไปเรื่อย ๆ หลังจากที่ได้รับความผิดพลาดกลับมา ตัวเกมจะเป็นการเดินฟันที่สปีดของตัวเกมจะค่อนข้างเร็ว เน้นฟันและหลบ มีกราฟิกแบบ Comic ฝรั่ง ใครชอบแนวนี้ก็แนะนำเลยครับ

9. Control Ultimate Edition เหลือ 297.50


อีกหนึ่งเกมที่เป็นตัวตึงของปี 2019 เกมนี้เป็นเกมยิงแบบมุมมองบุคคลที่สาม ที่บรรยากาศในเกมจะมีความตึงเครียดคล้าย Horror แต่จะไม่ใช่ผี ตัวเกมจะพูดถึงพลังจิตและมิติพิศวง เราจะได้รับบทเป็นตัวละครหญิงคนหนึ่งที่ได้เข้ามาทำงานในองค์กรลึกลับที่เต็มไปด้วยปริศนา และตัวเรามีพลังจิตเป็นพลังพิเศษในการต่อสู้ ตัวเกมจะมีทั้งการใช้สกิลและการยิงควบคู่กันไป และมีศัตรูที่หลากหลายให้เราได้ปรับกลยุทธ์ในการต่อสู้อยู่เสมอ เนื้อเรื่องเข้ม เกมเพลย์ก็มันส์ ในราคาไม่ถึง 300 สนุกแน่ครับผม

10. Dragon Age Inquisition เหลือ 219.80 บาท


เกมดีกรีแชมป์ GOTY ประจำปี 2014 ที่ลดราคาเหลือ 219 บาท ใครที่ชอบเกม RPG ธีมแฟนตาซีฝรั่งโบราณ มีมังกรเป็นบอสสุดแกร่ง มีเอลฟ์ มีคนแคระ มีเวทมนตร์ แนะนำเลยครับ เกมนี้เราจะต้องเล่นตัวละครหลักพร้อมกับเพื่อนร่วมทีมอีก 3 คน จัดปาร์ตี้ตามโรลต่าง ๆ มีตัวแทงค์ ตัวตีใกล้ ตีไกล ตัวเวทย์ ตัวฮีล แล้วแต่คุณจะจัด ผจญภัยบนโลกกว้างแบบ Open World มีคอนเทนต์ให้เลือกทำหลากหลายทั้งเควสต์หลักและรอง เล่นได้นานหลายชั่วโมง ถ้าใครชอบ RPG ที่มีกลิ่น RTS หน่อย ๆ แนะนำเกมนี้ครับ

และนี่ก็คือ “10 เกมชิงรางวัลที่ลดราคาไม่ถึง 300 ใน STEAM WINTER SALE” ใครยังไม่เคยเล่นเกมไหน อยากจะลองก็แนะนำให้ซื้อก่อน 4 มกราคม 2024 นะครับ เดี๋ยวเทศกาลลดราคานี้จะหมดก่อนนะ มีเทศกาลทีไรเราก็จะซื้อเกมไว้ก่อน ต่อให้ไม่ได้เล่นก็ดองไว้ก็ยังดี (555) สายดองเกมถูกใจสิ่งนี้ ไว้ถ้ามีเกมอะไรน่าสนใจหรือเกมลดราคาถูก ๆ เดี๋ยวผมมาแนะนำอีกนะครับ

MakinoJou

คนธรรมดาผู้ชื่นชอบ Japanese Culture, Games, Anime และ Vtuber
Back to top button