สกู๊ปพิเศษ

9 สกิลที่ควรรีบปลดล็อคใน Marvel’s Spider Man 2

เพื่อให้การเล่นเกมง่ายขึ้น!

เกม Marvel’s Spider-Man 2 ของ Insomniac Games เป็นภาคต่อที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิมของแฟรนไชส์นี้ ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็น Peter Parker และ Miles Morales ในการต่อสู้กับเหล่าร้ายหน้าใหม่และหน้าเก่า เกมนี้ยังมีฟีเจอร์ใหม่ ๆ มากมาย รวมถึงเรื่องราวใหม่ แผนที่นิวยอร์กที่ขยายใหญ่ขึ้น และสกิลใหม่ ๆ มากมายถึง 62 สกิล

แม้ว่าทุกสกิลจะมีประโยชน์ทั้งหมด แต่ในบรรดาสกิลทั้งหมดนี้ก็มี 9 สกิลที่ควรรีบปลดล็อคตั้งแต่ต้นเกม เพราะสกิลเหล่านี้จะช่วยให้การเล่นเกมได้ง่ายขึ้น โดยสกิลที่มีประโยชน์ที่สุดในการปลดล็อคตั้งแต่ช่วงแรก ๆ จะพบได้ในแผนผังทักษะที่ใช้ร่วมกันของ Peter และ Miles ซึ่งเน้นการเคลื่อนที่และทักษะการต่อสู้นั่นเอง เรามาดูกันดีกว่าว่า 9 สกิลที่พูดถึงนี้จะมีอะไรบ้างครับ

1. Slingshot Launch (ดีดสลิงช็อต)

Slingshot Launch เป็นทักษะการเคลื่อนที่ที่ดีที่สุดที่ผู้เล่นสามารถปลดล็อคได้ตั้งแต่ช่วงเริ่มต้นของเกม ทักษะนี้ช่วยให้ Spider-Man ยิงใยสองเส้นไปที่อาคารใกล้เคียงและยิงให้ตัวเองพุ่งไปข้างหน้า นี่เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพที่สุดในการเพิ่มความเร็วในการเคลื่อนที่ในเกม และมันก็เป็นหนึ่งในการเคลื่อนไหวอันเป็นเอกลักษณ์ของ Spider-Man จากการ์ตูนอีกด้วย และมันมีประโยชน์มากขึ้นไปอีกเพราะหลังจากใช้ Slingshot Launch แล้ว ผู้เล่นสามารถใช้ Web Wings เพื่อรักษาความเร็วที่ได้รับ เพื่อที่จะเคลื่อนที่ไปข้างหน้าได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายในการสำรวจเมืองอันกว้างใหญ่แห่งนี้

2. Loop De Loop (ลูปเดอลูป)

Loop de Loop เป็นทักษะการเคลื่อนที่ที่สนุกและมีประโยชน์ที่สามารถปลดล็อคได้ในช่วงต้นเกม ทักษะนี้ช่วยให้ Spider-Man ที่กำลังดิ่งตัวเหวี่ยงตัวเองไปรอบ ๆ สร้างความเร็วในการเคลื่อนที่อย่างมาก แม้ว่าสกิลนี้ไม่ได้มีประสิทธิภาพมากที่สุด แต่ก็ยังค่อนข้างสนุกที่จะใช้และจะเปิดเส้นทางสำหรับทักษะที่มีประโยชน์มากขึ้นในภายหลัง

3. Corner Tether (โหนใยตามมุม)

Corner Tether เป็นสกิลการเคลื่อนที่ที่มีประโยชน์ที่สุดอีกอันหนึ่งใน Marvel’s Spider-Man 2 โดยสกิลนี้จะทำให้ Spider-Man หาจุดยึดหลักไว้ 1 อัน จากนั้นเขาจะยิงใยออกมาแล้วเหวี่ยงตัวไปรอบ ๆ จุดยึดหลักนั้น และปล่อยตัวไปในทิศทางที่ต้องการเพื่อทำให้ความเร็วในการพุ่งตัวสูงขึ้นอย่างมาก และสามารถใช้คู่กับ Web Wings เพื่อพุ่งตรงไปในทิศทางดังกล่าวราวกับจรวดเลยทีเดียว

4. Combo Resupply (คอมโบเติมกระสุน)

Combo Resupply เป็นทักษะการต่อสู้ที่ทรงพลังที่สามารถปลดล็อคได้ในช่วงต้นเกม ทักษะนี้ช่วยให้ Spider-Man มีโอกาสใช้อุปกรณ์ฟรีเมื่อทำคอมโบระยะประชิดได้ 4 ครั้ง โดยหลังจากทำคอมโบได้ตามที่กำหนดในบางครั้ง จะมีการแจ้งเตือนปรากฏขึ้นที่ด้านบนของหน้าจอโดยระบุว่า “โบนัส Gadget Shot!” ณ จุดนั้น คุณสามารถใช้อุปกรณ์ใด ๆ ของคุณได้ฟรี แม้ว่าอุปกรณ์เหล่านั้นจะอยู่ในช่วงคูลดาวน์ก็ตาม นั่นแปลว่าสกิลนี้จะทำให้เราปล่อยคอมโบได้ต่อเนื่องมากยิ่งขึ้นโดยไม่ต้องใส่ใจกับคูลดาวน์ของอุปกรณ์เหล่านั้นนั่นเอง

5. Perfect Dodge Recharge (ฟื้นพลังหลบหลีกสมบูรณ์แบบ)

Perfect Dodge Recharge เป็นสกิลที่คุณต้องรีบหามาใช้ให้เร็วที่สุด โดยทักษะนี้ช่วยให้ Spider-Man ชาร์จความสามารถบางส่วนได้หลังจากดำเนินการ Perfect Dodge ซึ่งสกิลนี้มีประโยชน์อย่างยิ่งหากคุณมีแนวโน้มที่จะหลบการโจมตีมากกว่าปัดป้องในการต่อสู้ นั่นแปลว่าการชาร์จความสามารถบางส่วนหลังจาก Perfect Dodge จะช่วยให้ผู้เล่นสามารถใช้ความสามารถได้บ่อยขึ้น ซึ่งจะเป็นประโยชน์ในการต่อสู้อย่างมาก

6. KO Recharge (ฟื้นพลังซัดสลบ)

KO Recharge เป็นสกิลในสายทักษะที่ใช้ร่วมกันที่สำคัญมาก โดยทักษะนี้ช่วยให้ Spider-Man ชาร์จความสามารถบางส่วนได้หลังจากทำ KO’s Finisher และ Stealth Takedowns ได้ ซึ่งสกิลนี้มีประโยชน์สำหรับผู้เล่นที่ต้องการเล่นแบบลอบเร้นเป็นหลักและยังช่วยให้ได้รับแต้ม Focus มาใช้งานได้บ่อยขึ้นอีกด้วย

7. Gadget Resupply (เติมกระสุนแกดเจ็ด)

Gadget Resupply เป็นสกิลในสายทักษะที่ใช้ร่วมกันที่คุณควรปลดล็อคเช่นกัน โดยสกิลนี้จะช่วยเติมกระสุนอุปกรณ์ของผู้เล่นหนึ่งนัดหลังจากใช้ท่า Finisher ทำให้สกิลนี้เป็นสกิลที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้เล่นที่ต้องการใช้อุปกรณ์ในการต่อสู้บ่อย ๆ แบบที่ไม่ต้องกังวลเลยว่าอุปกรณ์จะหมดครับ นอกจากนี้ Gadget Resupply ยังทำงานร่วมกับทักษะ KO Recharge ได้อีกด้วย หากผู้เล่นมีทักษะ KO Recharge อยู่แล้ว ผู้เล่นจะได้รับความสามารถบางส่วนและอุปกรณ์ฟรีหนึ่งชิ้นหลังจากทำ Finisher เรียกได้ว่าคุ้ม ๆ เลยทีเดียว

8. Fired Up (แรงฮึด)

หากใครอยากหาสกิลที่เร่งการเติมเกจโฟกัสก็ไม่ควรพลาดสกิลนี้ครับ โดย Fired Up เป็นสกิลที่จะช่วยให้ Spider-Man ได้รับ Focus มากขึ้นเมื่อทำการคอมโบอย่างต่อเนื่อง ทำให้สกิลนี้เหมาะสมกับผู้เล่นที่ต้องการใช้ Finisher บ่อย ๆ ทักษะนี้ช่วยให้ผู้เล่นสามารถสะสม Focus ได้ง่ายขึ้น ซึ่งสามารถนำไปใช้ทำ Finisher ได้ นอกจากนี้ Fired Up ยังช่วยให้ผู้เล่นสามารถใช้คอมโบได้นานขึ้นอีกด้วย เนื่องจากผู้เล่นสามารถได้รับ Focus มากขึ้นเพื่อที่จะใช้ท่าโจมตีที่ทรงพลังมากขึ้นอย่างต่อเนื่องนั่นเอง

9. Spider-Jump (สไปเดอร์จัมป์)

ทักษะสุดท้ายที่คุณควรได้รับจากสายทักษะที่ใช้ร่วมกัน คือสกิล Spider-Jump โดยสกิลนี้เป็นทักษะที่มีประโยชน์สำหรับผู้เล่นที่ต้องการสำรวจโลกของเกมได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ทักษะนี้ช่วยให้ผู้เล่นสามารถเข้าถึงพื้นที่ที่ยากต่อการเข้าถึงได้ เพราะทักษะนี้ช่วยให้ Spider-Man สามารถกระโดดได้อีกครั้งกลางอากาศ นอกจากนี้ Spider-Jump ยังสามารถใช้ในการต่อสู้ได้อีกด้วย ทักษะนี้ช่วยให้ผู้เล่นสามารถหลบหลีกการโจมตีหรือโจมตีศัตรูจากระยะไกลได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

Marvel’s Spider-Man 2 เป็นเกมแอ็กชั่นโอเพ่นเวิลด์ที่พาผู้เล่นกลับมาสู่นิวยอร์กกันอีกครั้ง โดยเราจะได้เจอกับ Peter Parker เจ้าเก่าพร้อมด้วยเพื่อนใหม่อย่าง Miles Morales ในการผจญภัยสุดโลดโผนที่เต็มไปด้วยอารมณ์ขัน ผู้เล่นจะสามารถใช้งานไอเทมใหม่ ๆ เพื่อต่อกรกับศัตรูใหม่อย่าง Venom เช่นเดียวกับฉากต่อสู้แบบดูโอ้ที่หลายคนรอคอย ซึ่งมีแผนวางจำหน่ายบน PlayStation 5 ในวันที่ 20 ตุลาคมนี้

ที่มา cbr

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button