สกู๊ปพิเศษ

พาแกะกล่องชุดการ์ดล่าสุดจาก MTG ในชื่อ The Brothers’ War

พร้อมลุ้นรับการ์ดซีรีย์ดัง Transformers

Magic: The Gathering ได้เปิดตัวการ์ดชุดใหม่ในชื่อ The Brothers’ War มาพร้อมกับระบบความสามารถใหม่พร้อมกับ lore ที่นำทุกคนย้อนกลับไปพบกับเรื่องราวในอดีตไล่เรียงมาจนกระทั่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน นำมาสู่การต่อสู้ที่จะก่อกำเนิดทิศทางในอนาคต

image 48

สำหรับ Magic: The Gathering The Brothers’ War Set Booster ที่ภายในประกอบไปด้วยการ์ดจำนวน 30 ซอง แต่ละซอง 12 ใบ ที่พิเศษขึ้นไปอีกขั้นคือเรามีโอกาสได้รับการ์ด Transformers ภายในชุดนี้อีกด้วย

image 49

ภายในซองแน่นอนว่าจะมีการการันตี foil ที่เราจะได้ในทุก ๆ ซองอย่างน้อย 1 ใบ อย่างไรก็ตามหากเราโชคดีอาจจะได้ลุ้นรับการ์ด land แบบ foil เพิ่มเติม ซึ่งผลประกอบการที่เราเปิดได้มีดังนี้

image 50
image 51
image 52
image 53
image 54
image 55
image 56

มาดูกันที่ความสามารถใหม่อย่าง Prototype ที่จะทำให้เราสามารถที่จะเดินเกมรุกในช่วงท้ายเกมได้ดุดันยิ่งกว่าเดิม ด้วยความที่ตัวการ์ดสามารถที่จะใช้งานความสามารถได้ถึง 2 รูปแบบ โดยที่เราจำเป็นที่จะต้องร่ายค่าคอสสำหรับความสามารถพิเศษที่จะได้รับเพิ่มเติมขึ้นมา ในช่วงแรกของเกมอาจเป็นความสามารถที่ดูใช้งานได้ยาก แต่หากเข้าสู่ท้ายเกมรับรองว่าง่ายดายเหลือเกิน

image 57

Powerstone อีกหนึ่งความสามารถที่จะช่วยทำให้เราสามารถสร้าง token ออกมาบนสนามได้ ซึ่งสิ่งดังกล่าวจะเข้ามาช่วยในเรื่องของการแทนมานาแบบไม่มีสีได้นั่นเอง ช่วยเพิ่มทรัพยากรในการเล่นของเราได้หลากหลายกว่าเดิม

image 58

พูดถึงความสามารถที่ถูกนำกลับมาปัดฝุ่นใหม่อีกครั้งคงหนีไม่พ้น Unearth ที่จะทำให้ครีเจอร์ที่ลงสุสานไปแล้วสามารถที่จะกลับเข้ามาสู่สนามได้อีกครั้งพร้อมรับสถานะ haste และเมื่อสิ้นสุดเทิร์นถัดไปของเราการ์ดที่ถูกเรียกขึ้นมาด้วย Unearth จะต้องถูกนำออกจากเกมแทน

image 59

ภายในการ์ดชุด The Brothers’ War ยังมาพร้อมกับการ์ดจากซีรีย์ Transformers ให้ได้ใช้งานกันอีกด้วย

image 60

นี่คือทั้งหมดของ Magic: The Gathering อย่าง The Brothers’ War ที่มาพร้อมกับลูกเล่นแบบใหม่ ใครที่สนใจสามารถหาซื้อได้แล้ววันนี้ที่ร้านการ์ดชั้นนำหรือใครที่อยากเล่นในรูปแบบออนไลน์ก็สามารถสนุกได้ไม่ต่างกันผ่าน MTG Arena

image 61
image 62
image 63

ท้ายที่สุดต้องขอขอบคุณทาง MTG ประเทศไทยที่ได้ส่งการ์ดชุดดังกล่าวมาให้เราได้สัมผัสและเพิ่มประสบการณ์ในการเล่นในครั้งนี้

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button