สกู๊ปพิเศษ

7 สิ่งที่ควรทำทุกวันใน Tokyo Ghoul: Break the Chains

พัฒนาอย่างมั่นคง เติบโตอย่างสม่ำเสมอ ไม่ควรพลาด

สวัสดีเพื่อน ๆ ที่กำลังเล่น Tokyo Ghoul: Break the Chains กันอยู่นะครับ เชื่อว่าหลายคนที่กำลังเล่นเกมนี้อยู่โดยเฉพาะในช่วงแรกที่เรายังเป็นมือใหม่นั้นอาจจะต้องอาศัยการทำความเข้าใจระบบคอนเทนต์ภายในเกมสักหน่อย เพราะว่าเกมนี้ค่อนข้างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและแตกต่างจากเกมกาชาเกมอื่นอยู่สักหน่อย ทำให้ไม่สามารถใช้ความรู้เดิมมาคอยกำกับได้ว่าเราควรใช้ Stamina ไปฟาร์มกับอะไรดี ลงอะไรถึงจะคุ้ม แล้วในหนึ่งวันเราควรใช้ Stamina ไปกับอะไรบ้างถ้าอยากจะเฉลี่ยลงให้มันได้ทุกอย่างที่จำเป็น มาดูกันตามนี้เลยครับ

1. ทำ Daily Quest เพื่ออัปเลเวล ID

image 923

เกมนี้จะมี Daily Quest อยู่ถ้าคุณกลับไปที่หน้า Home แล้วจะพบกับลิสต์เควสต์ที่อยู่บริเวณด้านซ้ายของหน้าจอ ซึ่งจะมี Main Quest ที่เป็นประเภททำครั้งเดียวแล้วหมดไป กับ Daily Quest ที่รีเซ็ตมาให้คุณเล่นทุกวัน สิ่งที่ผู้เล่นควรทำก็คือการทำเควสต์รายวันเหล่านี้ให้เสร็จครบ 100% เป็นประจำ เพราะสิ่งที่สำคัญจริง ๆ ของ Daily Quest ไม่ใช่แค่เพรชรายวันหรือไอเทมพัฒนา แต่มันคือ EXP ของ ID ที่พอเราทำปุ๊บ เลเวล ID ของเราจะอัปเร็วขึ้นมาก เพราะโดยปกติแล้ว 1 Stamina จะเท่ากับ 1 EXP ถ้าเรา Stamina หมดเราก็จะเลเวลอัปไม่ได้ กว่าจะรี Stamina ในแต่ละวันก็กินเวลานาน ดังนั้นเควสต์รายวันจึงสำคัญมากต่อการช่วยอัปเลเวล ID ซึ่งยิ่งเลเวล ID สูง คอนเทนต์ในเกมและระบบใหม่ ๆ ก็จะปลดล็อคมาให้คุณเล่นมากกว่าเดิมครับ

2. ทำเควสต์ Intel Market ล่าตั๋วเปิด BINGO

image 922

เควสต์ Intel Market นั้นเป็นเควสต์ประเภทกระดานภารกิจที่จะสุ่มมาให้เราทำทุกวัน และเราเลือกได้ว่าจะทำอะไรหรือไม่ทำอะไร โดยสามารถเข้าได้จากเมนู Combat จากหน้า Home พอเข้ามาปุ๊บจะเป็นรูปแผนที่โลก ทางด้านล่างซ้ายของจอจะมีปุ่ม Intel Market สามารถเลือกได้เลยว่าจะรับอันไหนมาทำ มีทั้งแบบ Battle ที่รับมาแล้วสู้ให้ชนะ หรือจะรับแบบ Cooldown คือใส่ตัวละครตามเงื่อนไขแล้วรอเวลา (เหมาะสำหรับคนไม่มีเวลาเล่น) ซึ่งตรงส่วนนี้จะเป็นจุดใช้ Stamina ให้เกิดประโยชน์แล้ว ยังเป็นการฟาร์ม Recell มาใช้ด้วยและอัปเลเวลของ Recell ด้วย นอกจากนี้การเล่นเควสต์ Intel Market ยังได้บัตรเลข BINGO มาใช้ ซึ่งผู้เล่นสามารถนำไปปลดล็อคเพื่อรับ Recell สีรุ้งดี ๆ มาใส่ให้กับตัวละครของเราได้อีกด้วย เพิ่มความแข็งแกร่งให้กับตัวละครได้ดีมาก

3. ล่าบอส Assistance Hall หาของอัปเลเวลตัวและ RC

image 921

ในส่วนของเมนู Combat นั้น นอกจาก Intel Market ที่กล่าวไปในข้อที่ 2 ยังมีระบบตีบอสในส่วนของ Assistance Hall อยู่ด้วย ซึ่งของตอบแทนในการตีบอสนี้ จะเน้นไปที่เรื่องของการอัปเลเวลตัวละครและ Recell เป็นหลัก โดยสิ่งที่จะได้เป็นหลักคือหนังสืออัปเลเวลตัวละครกับ Rc Enhancer นอกจากนั้นก็จะเป็นพวก Recell สีรุ้งกับหินเลื่อนขั้นประปรายถ้าดวงดี ซึ่งแน่นอนว่าช่วงแรกเพื่อน ๆ อาจจะไม่สามารถจัดการบอสเหล่านี้ได้ด้วยตัวคนเดียว เพราะมันเก่งกว่าเราในช่วงแรก ต้องรอให้ผู้เล่นอื่นที่ผ่านเข้ามาเห็นช่วยสู้บ้าง ส่วนเราก็เน้นแจมให้ทั่วถึง อย่างน้อยต่อให้บอสไม่ตายก็ได้ของดรอปอย่างที่กล่าวไป ยิ่งสู้ก็ยิ่งได้ อัปเลเวล Recell และตัวละครให้สูง ๆ สุดท้ายเราก็จะเก็บบอสได้เองครับ

4. ล่าบอส Crusade Battle หาของเลื่อนขั้น

image 920

Crusade Battle เป็นบอสอีกหนึ่งประเภทนอกเหนือจาก Assistance Hall ที่จะจำกัดการลงตามจำนวนตั๋วเข้าดันเจี้ยน ระบบนี้จะเป็นการสู้บอสแบบ Co-op แต่สามารถร่วมกันสู้ได้แบบ Realtime ไม่เหมือน Assistance Hall ที่คนอื่นช่วยตีบอสได้แต่เราจะไม่รู้ว่าใครตีตอนไหน ในขณะที่ Crusade Battle จะเชิญเพื่อนเข้าตี้แล้วลุยด้วยกันเป็นเทิร์น ๆ ได้เลย โดยของตอบแทนส่วนใหญ่ของบอส Crusade Battle นั้นจะเป็นหินเลื่อนขั้นตัวละคร ซึ่งส่วนใหญ่เป็นหินสีรุ้งที่หาได้ยากจากดันเจี้ยนทรัพยากร การที่คุณอยากได้หินสีรุ้งนั้น ถ้าอยากได้ชัวร์ ๆ ต้องลงดันเจี้ยนทรัพยากรขั้นสูง ต้องใช้ค่าพลังเฉลี่ยสูงมากกว่าจะได้ ดังนั้นถ้าเราไม่เก่งพอจะไปลงดันเจี้ยนทรัพยากรคนเดียว ให้เรามาตีบอสแล้วลุ้นการดรอปเอาจะง่ายกว่าเพราะมันมีเพื่อนคนอื่นช่วยตีได้ด้วย ไม่ต้องพึ่งความเก่งของเราเพียงคนเดียวครับ

5. ลงดันเจี้ยนฟาร์ม Promotion Crystal บ้าง

image 919

ในการเลื่อนขั้นตัวละครต่าง ๆ จำเป็นที่จะต้องใช้หินเลื่อนขั้นกลางที่เรียกว่า Promotion Crystal ซึ่งเป็นไอเทมที่ไม่ได้แบ่งตามธาตุของตัวละคร หมายความว่า ไม่ว่าตัวละครของคุณจะเป็นธาตุไหนก็ต้องใช้เหมอนกันหมดทุกตัว และปัญหาคือ Promotion Crystal นี้จะไม่ดรอปจากคอนเทนต์ล่าบอสต่าง ๆ ที่กล่าวไปข้างต้น ดังนั้นมักจะเกิดปัญหา Promotion Crystal ขาดแคลนใน ID เวลาที่ต้องการเลื่อนขั้นตัวละครมักจะไม่พอใช้อยู่เสมอ คุณจึงควรแบ่ง Stamina ไว้ส่วนหนึ่งเพื่อฟาร์ม Promotion Crystal ในดันเจี้ยนทรัพยากรเอาไว้บ้าง อย่างน้อยก็วันละครั้งก็ยังดี เพราะดันเจี้ยนนี้ เพียงแค่ด่านขั้นที่หนึ่งก็มีโอกาสดรอปหินสีรุ้งแล้ว ดีกว่าถึงเวลาต้องใช้แล้วต้องมาเปลือง Stamina ลงฟาร์มหินอย่างเดียวครับ

6. ถ้า Stamina เหลือมาลง Training ฟาร์มเพชรได้

image 918

อันนี้สำหรับคนที่มี Stamina เพียงพอ อาจจะดองไว้เยอะ ไม่ค่อยได้เล่น หรืออยู่ในช่วงเริ่มเล่นแล้วไม่รู้ว่าจะเอา Stamina ไปใช้ทำอะไร ในเกมมีระบบ Training อยู่ ซึ่งสามารถเข้าได้จากเมนู Combat ในหน้า Home ตรงส่วนนี้จะเป็นคอนเทนต์ฟิกซ์ตัวละคร ตัวเกมจะบังคับให้เราใช้ตัวละครตามที่เกมกำหนดเป็นด่าน ๆ และช่วยสอนระบบการต่อสู้ให้กับเรา เราจะต้องเล่นตามระบบแบบเป๊ะ ๆ ห้ามพลาด ห้ามผิด ถ้าพลาดปุ๊บจะตายและเริ่มใหม่ เป็นเหมือนเกมแก้ Puzzle มากกว่า ซึ่งแต่ละครั้งจะกิน Stamina ในการลง เป็นด่านสั้น ๆ ที่ถ้าผ่านก็จะได้เพชรครั้งละ 10 เพชร แต่ตรงนี้ไม่จำเป็นต้องลงทุกวันก็ได้ ถ้า Stamina เหลือค่อยมาเคลียร์ เพราะมันไม่หายไปไหนครับ

7. PVP ใน Arena ลงเท่าที่ไหว เอารางวัลประจำสัปดาห์

image 917
7 สิ่งที่ควรทำทุกวันใน Tokyo Ghoul: Break the Chains 10

โดยส่วนตัวแล้วเข้าใจความรู้สึกของผู้เล่นที่เพิ่งเริ่มใหม่ว่าไม่อยากเล่น PVP เท่าไหร่นัก เพราะเล่นไปก็ไม่ชนะ และมีโอกาสแพ้สูงมาก แต่ระบบ PVP ของเกมนี้ให้ผลตอบแทนค่อนข้างดี นอกจากจะมีเควสต์ PVP รายวันแล้ว ยังมีรางวัลประจำสัปดาห์ที่แจกเพชรค่อนข้างดีใช้ได้ ไม่ต้องไปไกลระดับ Top เพียงแค่อยู่ Platinum I แล้วค้างไว้ ก็จะได้เพชรมาเปิดแบบฟรี ๆ สัปดาห์ละ 10 โรลแบบง่าย ๆ แล้ว หรือถ้าเพื่อน ๆ ขึ้นไม่ถึงก็ยังถือว่าคุ้มอยู่ดี นอกจากนี้แต้ม PVP เองก็ยังสามารถเอาไปแลกในร้านค้า Arena ได้อีกด้วย มีทั้งสิ่งจำเป็นในการพัฒนาตัวละคร ไปจนถึงบัตร Random ตัวละครระดับ SSR อีกด้วย ต่อให้เล่นแล้วแพ้บ่อยแต่ยังไงก็มีแต่ได้กับได้ ลงเถอะครับ

นี่คือ “7 สิ่งที่ควรทำทุกวันใน Tokyo Ghoul: Break the Chains” หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อน ๆ ที่กำลังเล่นเกมนี้อยู่ทุกท่านนะครับ เอาจริง ๆ ผมเองก็เลเวล ID ไม่ได้สูงมาก อาจจะยังพลาดคอนเทนต์อื่น ๆ สำหรับ End Game ไปเยอะพอสมควร แต่เบื้องต้นสิ่งที่เขียนมานี้ก็น่าจะช่วยมือใหม่หรือคนเพิ่งเริ่มเล่นใหม่ ๆ ได้นะครับ ไว้ถ้าผมปลดล็อคเลเวลสูง ๆ แล้วจะมาช่วยเติมคอนเทนต์ End Game อีกทีครับ 🙂

ดาวน์โหลดเกม

image 916

MakinoJou

คนธรรมดาผู้ชื่นชอบ Japanese Culture, Games, Anime และ Vtuber
Back to top button