สกู๊ปพิเศษ

4 ฉากที่ไม่ควรหายไปใน The Last of Us ซีซั่น 2

หลาย ๆ ช็อตเด็ดที่ตราตรึงใจผู้เล่น

ซีรีส์ The Last of Us บน HBO ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมจนได้รับคำชื่นชมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในแง่ของการดัดแปลงเนื้อหาด้วยความเคารพที่มีต่อเกม แม้ว่าจะมีการเพิ่มรายละเอียดใหม่ ๆ แต่ก็ไม่ได้ทำให้แฟน ๆ รู้สึกแย่แต่อย่างใด โดยล่าสุดซีรีส์นี้ได้รับการยืนยันแล้วว่าจะมีซีซั่น 2 อย่างแน่นอนทำให้แฟน ๆ ต่างก็ลุ้นกันว่าในซีซั่น 2 นี้จะทำออกมาได้โดนใจมากแค่ไหน

โดยในซีซั่นที่ 2 จะดำเนินตามเรื่องราวจากเกม The Last of Us Part II ซึ่งต้องยอมรับเลยว่าในเกมภาคนี้มีเนื้อหาที่น่าสนใจอย่างมาก โดยในวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมเอา 4 ฉากที่ไม่ควรหายไปใน The Last of Us ซีซั่น 2 มาให้ทุกคนได้อ่านกันครับ

อนึ่งบทความนี้มีสปอยล์เนื้อหาเกม The Last of Us Part II แบบเต็ม ๆ หากใครยังไม่ได้เล่นก็ขอให้หลีกเลี่ยงไปก่อนนะครับ

ฉากในพิพิธภัณฑ์

image 839

ต้องยอมรับว่าเกม The Last of Us Part II ทำฉากนี้ออกมาได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ โดยฉากนี้ถือได้ว่าเป็นส่วนเติมเต็มความรักที่ Joel มีให้ต่อ Ellie แม้ว่าจะมีความยาวเพียง 30 นาที แต่ก็เพียงพอที่จะทำให้ผู้ชมน้ำตารื้นได้ โดยเราจะได้เห็น Ellie มีความสุขอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน รวมไปถึงการได้เห็น Ellie มีความสุขอย่างมากในหมวกนักบินอวกาศของเธอเป็นฉากที่ยากจะลืมเลือน และเป็นการตอกย้ำว่าทั้งคู่มีความสุขเพียงใดที่ได้อยู่ด้วยกัน

การตายของ Joel

image 840

จุดช็อตฟิลล์ที่สุดของเกมในภาคนี้เลยก็ว่าได้กับการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของพระเอกตัวพ่ออย่าง Joel ซึ่งการตายของเขาก็เรียกได้ว่าสะเทือนใจเป็นอย่างมาก เพราะเขาไม่ได้ตายด้วยการถูกผู้ติดเชื้อจัดการ หรือโดนยิง แต่กลับตายอย่างทรมานด้วยการโดนฟาดด้วยไม้กอล์ฟรัว ๆ และการจากไปของ Joel แบบไม่ได้บอกลากับ Ellie ก็ส่งผลกระทบต่อ Ellie แบบสุด ๆ เช่นกัน

การเผชิญหน้ากับ Rat King

image 841

ต้องยอมรับว่ามอนสเตอร์ที่ทำเอาผู้เล่นขวัญผวากันไปตาม ๆ กันก็คือเจ้า Rat King ซึ่งเรียกได้ว่าการต่อสู้นี้คือตำนานของ The Last of Us Part II เลยก็ว่าได้ ด้วยรูปร่างที่น่าเกลียดน่ากลัวของมัน รวมไปถึงความถึกระดับมฤตยูที่ทำเอาผู้เล่นปาจอยไปตาม ๆ กัน และมันคงเป็นฉากที่ระทึกไม่น้อยกับการที่เราจะได้เห็น Abby เผชิญหน้าท้าตายกับเจ้านี่อีกครั้ง

ตอนจบของ The Last of Us Part II

image 842

แม้ว่าตอนจบของ The Last of Us Part II อาจจะไม่ถูกใจผู้เล่นบางส่วนเท่าไหร่นัก แต่ก็ต้องยอมรับว่าการจบแบบภายในเกมนั้นเป็นอะไรที่น่าสนใจอย่างมาก แทนที่ Ellie จะสังหาร Abby เพื่อแก้แค้น เธอกลับยอมปล่อยให้ Abby จากไป และทุกอย่างเหมือนจะคลี่คลายผ่านความเข้าใจของตัว Ellie เอง แต่นอกเหนือจากนี้ผู้ชมควรจะได้เห็นการสนทนาครั้งสุดท้ายของ Ellie กับ Joel ที่ระเบียง บทสนทนาในฉากก็ยอดเยี่ยมเช่นกัน และหวังว่ามันจะไม่เปลี่ยนแปลงเหมือนกับบทพูดของ Sarah นั่นเอง

ในขณะเดียวกัน The Last of Us ฉบับคนแสดงของ HBO จะได้ Craig Mazin และ Carolyn Strauss ผู้ที่เคยฝากผลงานซีรีส์ Chernobyl มานั่งแท่นผู้อำนวยการผลิตคู่กับ Neil Druckman ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์จาก The Last of Us ส่วนเรื่องราวของ The Last of Us ฉบับคนแสดงจะอิงตามเกมต้นฉบับที่ออกวางจำหน่ายในปี 2013 นั่นคือการผจญภัยของ Joel (รับบทโดย Pedro Pascal) และ Ellie (รับบทโดย Bella Ramsey) ที่ต้องเดินทางข้ามอเมริกาและฝ่าดงผู้ติดเชื้อระบาดที่เกิดขึ้นจากเห็ดชนิดหนึ่ง ซึ่งกลุ่ม Firefly มีความเชื่อว่า Ellie จะเป็นกุญแจสำคัญในการแก้ไขปัญหาเชื้อโรคนี้ได้ ทำให้ Joel ต้องพาเด็กสาวเดินทางเพื่อภารกิจสำคัญของมนุษยชาติ

ที่มา
gamerant

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button