สกู๊ปพิเศษ

6 การปรากฏตัวของ Lady Dimitrescu ในเกมอื่นๆ

นอกเหนือจาก Resident Evil Village เกมภาคหลักของตัวเธอ

หลังจากที่ตัวเธอสามารถขโมยหัวของเหล่าเกมเมอร์น้อยใหญ่ได้ใน Resident Evil Village ทำให้ในตอนนี้ Lady Dimitrescu กลายเป็นตัวละครเกมชื่อดังที่ใครหลายคนต้องรู้จัก และด้วยกระแสความนิยมของเธอที่ดังทะลุชาตเบอร์นี้ ก็เป็นเรื่องธรรมดาที่ตัวเธอจะถูกนำไปดัดแปลงกลายเป็นมีมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นมุกแสดงความคลั่งไคล้ที่เหล่าแฟนๆ มีต่อ Lady Dimitrescu, วิดีโอแนว NSFW ที่มีให้เราได้รับชมจนตาลาย ไปจนถึงการที่ตัวเธอกลายเป็นตัวละครแม่แบบ ให้เหล่านักม็อดมือดีทั้งหลายนำไปปรับใช้ในเกมต่างๆ กันอย่างมันมือและถ้าเพื่อนๆ สงสัยว่า Lady Dimitrescu ถูกม็อดลงในเกมอะไรบ้าง เราก็มาเริ่มไล่ดูไปพร้อมกันเลยดีกว่า

1. Fallout 4

image 2751

มาเริ่มกันที่เกมแรกกับ Fallout 4 เกมแนว RPG Open World ในโลกยุคล่มสลายจากสงครามนิวเคลียร์ โดยภายใน Fallout 4 ผู้เล่นจะสามารถตกแต่งรูปร่างหน้าตาของตัวละครได้อย่างอิสระ เปิดโอกาสให้เราสามารถเนรมิตสุดหล่อหรือสุดสวยของเราได้อย่างใจนึก และสำหรับผู้เล่นที่ชื่นชอบการสร้างตัวละครสาวๆ หรือหลงใหลในตัวแม่นาง Lady Dimitrescu ทาง Vtaw ก็ได้ทำม็อดตัวใหม่ที่เป็นการนำเครื่องแต่งกายของ Lady Dimitrescu มาเพิ่มไว้ภายในเกม เรียกได้ว่าสามารถแต่งสวยตามเจ๊แกได้เลย

2. The Sims 4

image 2751

หากพูดถึงเกมที่เราสามารถปรับแต่งตัวละครได้อย่างอิสระ The Sims 4 ต้องเป็นอีกหนึ่งเกมที่ใครหลายคนต้องคิดถึงแน่ๆ เพราะถ้าวัดกันตามเนื้อผ้าจริงๆ จุดขายของซีรี่ส์ The Sims ก็คืออิสระในการสร้างตัวละคร (หรือตัว Sim) ที่ทำได้แบบ (โคตร) ละเอียดตั้งแต่หน้าตา, รูปร่าง, ความสามารถ, นิสัย และเสื้อผ้าที่สามารถเลือกใส่ได้ตามใจนึก ซึ่งความเจ๋งของ The Sims 4 คือคุณไม่จำเป็นต้องพึ่งม็อดใดๆ เพียงแค่มีความสร้างสรรค์นิดหน่อย ก็สามารถเนรมิตคุณแม่ Dimitrescu ได้แล้ว

3. Friday Night Funkin’

image 2753

Friday Night Funkin’ อาจเป็นชื่อเกมที่เพื่อนๆ อาจไม่คุ้นหูกันเท่าไหร่ เพราะฉะนั้นแล้วผมขอแนะนำเกมแบบย่อๆ ให้เพื่อนๆ ได้ฟังกันก่อน Friday Night Funkin’ คือเกมเพลงแบบ Rhythm based ที่มีต้นกำเนิดจากเว็บไซต์ Newgrounds ศูนย์รวมเกมแฟลชระดับตำนานแห่งหนึ่งของโลก Friday Night Funkin’ จะกล่าวถึงตัวละคร Boyfriend ที่ต้องชนะใจพ่อและแม่ของ Girlfriend ผ่านการใช้เสียงเพลง ซึ่งภายในเกมจะเต็มไปด้วยม็อดมากมาย และหนึ่งในนั้นคือการเปลี่ยนโมเดลของ Mom กลายเป็น Lady Dimitrescu นั่นเอง

4. RE 2 & RE 3 Remake

image 2752

มันคงจะเจ๋งดีหากเราได้เห็น Lady Dimitrescu ใส่เดี่ยวแบบตัวต่อตัวกับ Mr.X จาก RE 2 Remake หรือไม่ก็เป็น Nemesis พี่เนฟันสวยจาก RE 3 Remake แต่ยังดีที่เหล่าแฟนๆ ไม่ต้องรอนาน เพราะด้วยกระแสความดังของตัวเธอ ทำให้ในเวลาต่อมา Lady Dimitrescu กลายเป็นตัวละครที่ถูกม็อดใส่ไว้ในหลายๆ เกมและแน่นอนว่า RE 2 และ RE 3 Remake คือหนึ่งในเกมเหล่านั้น โดยม็อดดังกล่าวจะเป็นการเปลี่ยนโมเดลผู้เล่นให้กลายเป็น Lady Dimitrescu แต่น่าเสียดายม็อดตัวนี้ไม่ได้มาพร้อมกับพลังกรงเล็บของเธอ (คือถ้ามาคงโกงไป)

5. GTA V

image 2750

พูดถึงความอิสระมาหลายเกมจะลืมชื่อนี้ไปไม่ได้ GTA V หรือ Grand Theft Auto V แม้เกมจะไม่มีตัวเลือกในการปรับแต่งที่เทียบเท่ากับเกมอื่นๆ แต่หลังจากที่มันวางจำหน่ายบน PC ความอิสระของมันก็เปิดกว้างขึ้นกว่าครั้งไหนๆ ไม่ว่าจะเป็นม็อดเพิ่มยานพาหนะรูปแบบใหม่, ม็อดหายนะที่ทำให้เราได้สัมผัสกับความวุ่นวายสุดโกลาหลหลากรูปแบบ ไปจนถึงการเปลี่ยนโมเดลตัวละครทุกตัว ให้กลายเป็นใครก็ได้ตามต้องการและแน่นอนว่า Lady Dimitrescu คือหนึ่งในนั้นเช่นกัน

6. VRChat

image 2749

VRChat น่าจะเป็นเกมที่ครอบจักรวาลมากที่สุดแล้ว เพราะมันเป็นเกมที่เราสามารถเปลี่ยน Avatar เป็นตัวละครจากเกม, การ์ตูน หรือภาพยนตร์เรื่องใดก็ได้ตามต้องการ แค่นั้นยังไม่พอเพราะเรายังสามารถเปลี่ยน Avatar ประจำตัวให้กลายเป็นตัวละครจาก Meme ดังต่างๆ ได้อีกเช่นกันไม่ว่าจะเป็น Uganda Knuckles เจ้าของวลีเด็ดล้างสมอง Do You Know Da Wey? เป็นต้น และด้วยความอิสระอันไร้ขอบเขตระดับนี้ การที่เราได้เห็น Lady Dimitrescu ก็กลายเป็นเรื่องธรรมดาไปโดยปริยาย

ถ้าพูดกันตามตรงแบบไม่มีอวย Lady Dimitrescu คือตัวละครตัวร้ายที่มีความน่าดึงดูดมากที่สุดในซีรี่ส์ Resident Evil อย่างไม่ต้องสงสัย เพราะเพียงแค่การปรากฏสั้นๆ จากตัวอย่างชุดแรกของ Resident Evil Village มันก็เพียงพอที่จะทำให้ชาวเน็ตน้อยใหญ่ต่างต้องมนต์ ด้วยรูปร่างหน้าตารวมไปถึงคาแรคเตอร์อันลึกลับของเธอ กลายเป็นจุดขายสำคัญที่ทำให้ใครหลายคน ต่างยอมควักเงินรูดบัตรเพื่อซื้อเกมภาคนี้มาเล่นให้จงได้ เรียกได้ว่าเป็นตัวละครที่สามารถช่วยให้ Capcom มีกำไรงอกเงยจนยิ้มแฉ่งเลยจริงๆ

Back to top button