สกู๊ปพิเศษ

รวม 10 มอนสเตอร์ไซส์ยักษ์จากเกมดัง

ทั้งใหญ่ ทั้งโหด ทั้งดุดัน!

วิดีโอเกมมักจะเติมเต็มจินตนาการของเราอยู่เสมอ โดยเฉพาะเกมที่มีมอนสเตอร์ที่จะทำให้เราได้เห็นมอนสเตอร์ที่หลากหลาย และน่าสนใจมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยสิ่งที่ขาดไม่ได้ในเกมเหล่านี้ก็คือ มอนสเตอร์ที่มีขนาดมหึมาที่จะทำให้ผู้เล่นต้องตื่นเต้นและกลัวในเวลาเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นมอนสเตอร์ในเกม RPG , เกมแอ็กชั่น , เกมผจญภัยหรือเกมสยองขวัญ ที่จะทำให้ผู้เล่นต้องต่อสู้หรือหนีหัวซุกหัวซุน วันนี้เราจะมาดูกันว่ามีมอนสเตอร์ไซส์ยักษ์จากเกมดังไหนบ้างที่ทั้งใหญ่ ทั้งโหด และทั้งดุดัน จนผู้เล่นต้องประทับใจ

Thunderjaw จาก Horizon Forbidden West

image 907

แม้ว่า Thunderjaw จะมีความยาว 78 ฟุตและสูง 30 ฟุต แต่เจ้ามอนสเตอร์ตัวนี้ก็ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในมอนเสอร์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเกม Horizon ทั้งสองเกม แถมเจ้ามอนสเตอร์ตัวนี้ยังมีหมัดเด็ดที่มอนสเตอร์ตัวอื่นไม่มีก็คือการยิงที่รุนแรงและรูปแบบการโจมตีที่น่าสะพรึงกลัว และแน่นอนว่าเมื่อเราได้เห็นเจ้าจักรกลขนาดมหึมาตัวนี้เดินเตร่ไปทั่วที่ราบโล่งนั่นเป็นเรื่องที่น่าสะพรึงกลัวเป็นอย่างมาก ผู้เล่นจะต้องมั่นใจว่ามีอาวุธเพียงพอที่จะกำจัดเจ้ามอนสเตอร์ตัวนี้

Leviathan จาก Dead Space

image 908

ใน Dead Space ภาคแรกเจ้า Leviathan ที่มีความสูงประมาณ 82 ฟุต และแม้ว่าความยาวของมันไม่ชัดเจน แต่ด้วยน้ำหนักที่มากถึง 10,000 ตัน อาจจะมีขนาดใหญ่กว่าเรือ Ishimura เสียอีก โดยสถานที่ที่มันอาศัยอยู่คือคลังเสบียงของยาน มันเติบโตจนมีขนาดมหึมาโดยการดูดซับอาหารของเรือและเหล่าผู้โชคร้ายทั้งหลาย โดยการดูดซับอาหารเหล่านี้ทำให้มันเกิดการเจริญเติบโตและกลายเป็นสิ่งมีชีวิตขนาดมหึมาที่กลืนกินทุกสิ่งที่ขวางทาง!

Thresher Maws จากซีรีส์ Mass Effect

image 909

Thresher Maws เป็นมอนสเตอร์ที่น่ากลัวที่สุดในซีรีส์ Mass Effect โดยมันมีความยาวเต็มที่ได้ถึง 295 ฟุต สัตว์ประหลาดใต้ดินเหล่านี้ใช้เวลาทั้งชีวิตในการล่าและหาอาหาร ในส่วนของ Shepard เขาได้เจอ Thresher Maws ความยาว 100  ฟุตอยู่ในป่า แต่ส่วนใหญ่มันอาศัยอยู่ใต้ผิวน้ำ และสิ่งที่ทำให้มันน่ากลัวนอกเหนือจากการที่มันจะพยายามกินคุณทั้งตัวแล้ว มันยังมาพร้อมกับกรงเล็บขนาดยักษ์ 2 ข้าง แถมมันยังพ่นกรดที่มีฤทธิ์กัดกร่อนเกราะ N7 ได้อย่างง่ายดายอีกด้วย ดังนั้นการเจอ Thresher Maws อาจกลายเป็นสิ่งที่น่ากลัวสำหรับผู้เล่น Mass Effect ในทุก ๆ ภาค

Greyoll จาก Elden Ring

image 910

Elden Ring เป็นเกมที่อุดมไปด้วยมอนสเตอร์จำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นซากศพเน่าเปื่อยเดินได้ , ภูตผีปีศาจที่สัญจรไปมา , โทรลล์ยักษ์ และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่ไม่มีอะไรเทียบได้กับการเผชิญหน้ากับ Greyoll ซึ่งเป็น Elder Dragon ในตำนานที่อยู่ในภูมิภาค Caelid โดยเจ้า Greyoll เป็นสิ่งมีชีวิตที่ใหญ่ที่สุดใน Elden Ring ด้วยปีกกว้าง 850 ฟุตและความสูง 280 ฟุตเลยทีเดียว

Red Eye จาก Lost Planet 2

image 911

Lost Planet 2 เป็นเกมที่เราจะได้เผชิญหน้าบอสขนาดใหญ่จำนวนมาก และในบรรดามอนสเตอร์ทั้งหมด เจ้าสิ่งมีชีวิตขนาดมหึมาเหมือนหนอนที่ยาวกว่า 980 ฟุตและมุดตัวอยู่ใต้ดินอย่าง Red Eye คือมอนสเตอร์ที่เราจะต้องพูดถึง โดยเวลาที่มันโผล่ขึ้นมาสูดอากาศบริสุทธิ์ เราจะได้เห็นดวงตาสีแดงเล็ก ๆ นับไม่ถ้วน พร้อมกับเดือยแหลมหลายร้อยอันตามตัวของมัน และด้วยองค์ประกอบทั้งหมดนี้ทำให้มันกลายเป็นมอนสเตอร์ที่น่ากลัวตัวหนึ่งเลยทีเดียว

Laviente จาก Monster Hunter Frontier

image 912

ในบทความนี้คงจะไม่สมบูรณ์ถ้าขาดมอนสเตอร์จากเกมล่าแย้ยักษ์อย่าง Monster Hunter โดยมอนสเตอร์ที่จะนำเสนอในบทความนี้ก็คือ Laviente จาก Monster Hunter Frontier นั่นเองด้วยความยาว 1,475 ฟุตทำให้มอนสเตอร์ตัวนี้มีความน่ากลัวเป็นอย่างมาก อีกทั้งท่าโจมตีต่าง ๆ ที่ทำให้คุณได้นอนแมวแบบรวดเร็วเลยทีเดียว

Sin จาก Final Fantasy X

image 913

ขนาดที่แท้จริงของ Sin ใน Final Fantasy X ค่อนข้างยากที่จะระบุ แต่ประเมินด้วยตาเปล่าเราก็มั่นใจได้ว่า Sin นั้นมีขนาดใหญ่มาก ๆ โดยมันเป็นสัตว์ประหลาดรูปร่างเหมือนปลาวาฬขนาดมหึมา แถมมันยังชอบการทำลายล้างแบบสุด ๆ โดยเจ้ามอนสเตอร์ตัวนี้ทำหน้าที่เป็นดันเจี้ยนสุดท้ายของเกม ที่ซึ่งคุณจะได้เข้าไปในสัตว์ร้ายที่ไม่มีตัวตนนี้เพื่อพยายามทำลายมันและช่วย Spira ให้รอดพ้นจากอันตราย

Riftworm จาก Gears Of War 2

image 914

Riftworms สามารถเติบโตได้สูงถึง 2,625 ฟุตและมีความยาวถึง 10 ไมล์ (แค่นึกภาพก็น่ากลัวแล้ว) และเป็นที่ทราบกันดีว่ามันสามารถกลืนกินทั้งเมืองได้สบาย ๆ ซึ่ง Marcus Fenix ได้รับหน้าที่ในการทำลายหัวใจของมันหลังจากที่ถูกเจ้ามอนสเตอร์ตัวนี้กลืนเข้าไปทั้งตัว จนสุดท้ายกลายเป็นฉากตายที่น่ากลัวที่สุดเท่าที่เคยมีมาในวิดีโอเกม

Jormungandr จาก God of War

image 915

ครั้งแรกที่คุณได้พบกับ World Serpent (หรือ Jormungandr) ในการเดินทางของคุณผ่านดินแดนต่าง ๆ ของ Midgard ขณะที่พายเรือไปตาม Lake of Nine ความยาวของมันก็เรียกได้ว่าน่ากลัวสุด ๆ เพราะมันตัวใหญ่มากจนสามารถโอบล้อมโลกทั้งใบได้ โดย Jormungandr มีความยาวถึง 25,000 ไมล์ (หรือมากกว่านั้น) ทำให้แม่น้ำนั้นเกิดการเปลี่ยนแปลงทุกครั้งที่งูยักษ์ตัวนี้เคลื่อนไหว

Adamantoise จาก Final Fantasy XV

image 916

Adamantoise เป็นสุดยอดบอสใน Final Fantasy XV ที่ต่อสู้ระหว่าง Lonely Rumblings ในการตามล่า Longwythe ซึ่งการต่อสู้กับบอสตัวนี้ต้องใช้เวลาเยอะมาก ๆ เพราะขนาดตัวที่ใหญ่มหึมา แถมยังมีความถึกทนในแบบของเต่า ทำให้บอสตัวนี้มีค่า HP สูงถึง 5,264,400 หน่วยเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามการต่อสู้กับมันก็ไม่น่ากลัวนักเพราะพลังโจมตีไม่ได้สูงมาก

ทั้งหมดนี้คือ 10 มอนสเตอร์ไซส์ยักษ์จากเกมดัง หากผู้อ่านคนใดมีข้อมูลมอนสเตอร์ที่น่าสนใจ ก็มาคอมเมนต์พูดคุยกันได้เพิ่มเติมนะครับ

ที่มา
thegamer

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button