สกู๊ปพิเศษ

5 เหตุผลที่ไม่ควรพลาด Hello Hero: All Starsอีกหนึ่งเกม Idle RPG ที่เล่นง่าย

แต่แฝงไปด้วยความท้าทาย

ในปัจจุบันนี้เกมแนว Idle หรือ Clicker กำลังเป็นแนวเกมที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ หลักๆ แล้วเหตุผลนั้นก็เพราะมันเป็นเกมที่ออกแบบมาให้ “เล่นง่าย” ใช้เวลาไม่มาก ไม่ต้องเรียนรู้ทำความเข้าใจระบบที่ซับซ้อนก็สามารถเล่นได้อย่างสนุก วันนี้ This is Game Thailand จะมานำเสนออีก 1 เกมแนว Idle สาย RPG ที่เล่นได้สนุกเช่นกันค่ะ นั่นก็คือ Hello Hero: All Stars จากค่าย Fincon ทว่าจุดเด่นของเกมนี้มีดีตรงความท้าทายที่เพิ่มเข้ามาด้วย แต่มันดีอย่างไร? ทำไมถึงควรหามาเล่น? เรามาดูไล่ดูกันทีละข้อเลยดีกว่า

1. เกมเพลย์ที่เข้าใจง่ายแต่ท้าทายในเวลาเดียวกัน

ง่ายๆ สั้นๆ ตรงประเด็นเลยสำหรับจุดเด่นของ Hello Hero: All Stars ก็คือเกมเพลย์หรือระบบการเล่นนั่นเอง ด้วยความที่ตัวเกมนำเสนอว่าเป็นเกมแนว Idle/Clicker เพื่อนๆ หลายคนอาจจะกังวลว่ามันจะเป็นเกมที่ง่ายเกินไปหรือเปล่า? มีแค่กดๆๆๆ ไปเรื่อยๆ ไม่มีจุดหมายหรือเปล่า? อันนี้ขอบอกเลยหลังจากที่เล่นมาหลายสัปดาห์ เกมนี้เป็นเกมที่สามารถทำความเข้าใจระบบได้ไม่ยาก แต่ตัวเกมกลับมีความท้าทายรอคอยคุณอยู่ ซึ่งมันมาด้วยโหมดต่างๆ อาทิ การเก็บระยะทางกิโลเมตร เพราะยิ่งเมื่อวิ่งไปข้างหน้าไกลขึ้น เราจะเจอเหล่ามอนสเตอร์ที่ยากและบอสที่โหดขึ้นเรื่อยๆ และยังมีโหมดอื่น ทั้งการวิจัย, การส่งคณะสำรวจ และปราบบอสพิเศษให้เล่นอีก ในแง่ของเกมเพลย์แล้วถือเป็นเกม Idle RPG ที่น่าจับตามองเกมหนึ่งเลยทีเดียว

2. การดีไซน์ตัวละครที่ยียวนชวนให้ขำ

อาร์ตของหลายๆ เกมก็มักจะมีเอกลักษณ์แตกต่างกันไป บางเกมอาจจะเน้นสไตล์มังงะ / อนิเมะ บางเกมก็จะเน้นอาร์ตแบบตะวันตกคือแนวล้อเลียนแบบการ์ตูนฝรั่ง บางเกมก็อาจจะเน้นความ Realistic สมจริงไปเลย ส่วน Hello Hero: All Stars เป็นเกมที่มีจุดกึ่งกลางระหว่างหลายๆ อย่าง ซึ่งมันเป็นอะไรที่เจ๋งมากๆ เพราะว่ากราฟิกในเกมนั้นเป็น Full 3D มากคุณภาพ แถมมันยังมาด้วยเสียงและ Effect สุดอลังการอีกด้วย ทว่าสิ่งที่น่าจะเป็นจุดเด่นที่สุดของเกมนี้ก็คือการดีไซน์ตัวละครเหล่าฮีโร่ (รวมไปจนบอสและมอนสเตอร์) ที่ออกแบบมาได้ยียวนกวน.. เอ้ย ชวนให้ขำได้จริงๆ Animation ของตัวละครก็ทำออกมาได้ดีไม่แพ้กัน ทั้งการออกท่าทางตอนต่อสู้ (มี Slow motion เสยหมัดด้วยนะ ฮา) หรือแม้กระทั่งเวลาตาย! มันทำออกมาได้น่ารักมากจริงๆ

3. Free 2 Play Friendly ไม่ต้องเติมก็สนุกและเทพได้

ก่อนอื่นเลย เกมนี้เป็น Free 2 Play คือมันเป็นเกมเล่นฟรี ซึ่งไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรสำหรับเกมมือถือในท้องตลาด แน่นอนว่าเกมเล่นฟรีส่วนใหญ่ก็จะพ่วงมาด้วยระบบการเติมเงิน การขายแพ็คเกจทั้งหลาย ซึ่งเกม Hello Hero: All Stars นั้นมีแพ็คเกจให้เลือกซื้อมากมายเช่นเดียวกัน ทว่าคุณไม่จำเป็นต้องซื้อก็ยังสามารถเล่นได้สนุกอยู่ดี เหตุผลเพราะตัวเกมไม่ได้เน้นการ PvP ที่จะต้องไปต่อสู้กับใคร และตัวละครนั้นก็ดีไซน์ออกมาได้มีเอกลักษณ์แตกต่างกันไปอยู่แล้ว จึงไม่มีความจำเป็นต้องมานั่งเก็บชุดหรือ Cosmetic แฟชั่นทั้งหลาย (อันนี้เป็นข้อดีมากเลยนะ) จุดเด่นของเกมคือการปราบเหล่าบอส รวมไปถึงการวิ่งไปข้างหน้าเพื่อเก็บระยะทางที่ไกลขึ้น ซึ่งมันเป็นการแข่งขันกับตัวเองมากกว่าจะแข่งกับผู้อื่น แม้ว่าตัวเกมจะมีระบบจัดอันดับ Leaderboards ก็ตาม แต่คุณก็ยังจะได้รับรางวัลจากอันดับพวกนั้นอยู่ดี และรางวัลก็ไม่ได้มีความห่างชั้นกันมาก เช่น อันดับที่ 1 ได้เพชร 200 อันดับที่ 2 ได้ 180 และต่อให้คุณได้อันดับที่ 20 ก็ยังจะได้เพชรถึง 50 เม็ดอยู่ดี Gap หรือช่องว่างจึงไม่ได้ห่างชั้นจนทำให้เราต้องปั้นให้เทพอะไร อีกอย่างที่ผู้เขียนชอบคือ “Ads หรือ โฆษณา” ภายในเกม ที่มันจะไม่มีเด้งขึ้นมากวนใจคุณขณะเล่นแน่นอน 100% ยกเว้น! ย้ำว่ายกเว้นนะคะ คุณตั้งใจกดเข้าไปดูด้วยตัวเองเท่านั้น ในกรณีที่อยากได้เพชรเพิ่ม แต่หากคุณไม่กด (แบบผู้เขียนที่ไม่ชอบดูพวก Ads ทั้งหลายเอาเสียเลย) ก็อยากจะบอกให้สบายใจว่าเกมนี้ Ads จะไม่เด้งขึ้นมาขณะเล่นแต่อย่างใด ถ้าคุณไม่กดเข้าไปดู และเกมนี้ไม่ได้มีค่าพลัง Energy อะไรมาให้กวนใจอีกด้วย

4. เกมแนวตั้งระดับคุณภาพ!

ข้อนี้สารภาพว่าอาจเป็นความชอบส่วนตัวล้วนๆ ของผู้เขียน เพราะว่าหลายๆ เกมที่เล่น หรือหลายเกมในท้องตลาดนั้นมักจะเป็นเกมแนวนอนเสียส่วนใหญ่ ซึ่งก็ไม่ใช้ข้อเสียอะไรนะ เพียงแต่บางทีก็มันก็มีอารมณ์อยากเล่นเกมแนวตั้งที่เราถือได้ด้วยมือเดียวและกดได้ด้วยมือเดียวกันเนี่ยแหละ ที่สามารถจะเล่นฆ่าเวลาเวลายืนรอรถ (ซึ่งอีกมือหนึ่งต้องจับที่ราวหรือที่โหนต่างๆ) หรือเอาไว้เล่นนั่งรอแม่ช้อปปิ้งที่ห้าง ซึ่งเกม Hello Hero: All Stars เนี่ยมันดีไซน์การเล่นแบบแนวตั้งออกมาได้ดีมากเพราะหลักๆ มันคือเกม Idle + Runner วิ่งไปข้างหน้า ตัวละครจะทำการโจมตีทุกอย่างอัตโนมัติอยู่แล้ว คุณจึงไม่ต้องมานั่งกดใช้ท่าอะไรมากมายให้รำคาญใจ อันที่จริงมันก็เล่นได้ทั้ง 2 มือนั่นล่ะค่ะ (เพราะอย่างไรการใช้ 2 มือย่อมสะดวกกว่ามือเดียวอยู่แล้ว) แต่สิ่งที่ต้องการสื่อคือ มันเป็นเกมแนวตั้งที่ดีไซน์ระบบการเล่นออกมาได้ดีสำหรับคนที่ต้องการเล่นฆ่าเวลาเพลินๆ แบบไม่ต้องจริงจังซีเรียสเกมมิ่งมากนัก ถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่หากใครชอบเกมแนวตั้งเล่นง่ายสะดวกสบายแล้วล่ะก็ แนะนำให้ลองโหลดมาเล่นกันดู

5. ของแถมและกิจกรรมที่อัพเดทสม่ำเสมอ

หลายๆ เกมสำหรับตลาดมือถือ มักจะมีโปรลดแลกแจกแถมให้กันเป็นปกติอยู่แล้ว ซึ่ง Hello Hero: All Stars ก็เป็นหนึ่งในนั้นเช่นกัน โดยจะมีรางวัล Log In ประจำวัน, รางวัลความสำเร็จต่างๆ, รางวัลการเก็บเหล่าฮีโร่และอาวุธอุปกรณ์, รางวัล Mileage การอัญเชิญฮีโร่, รางวัล Milestone ซึ่งแทบทุกอย่างนั้นคุณได้มาโดยการแค่ “เล่นเกม” เท่านั้นเอง รางวัล Log In ประจำวันนั้นต่อให้คุณ Log In ไปครบ 7 วันแล้ว คุณก็จะยังได้ต่อไปอีกเรื่อง (และหลังจาก 7 วันก็ยังจะได้ต่ออีกเช่นกัน) อย่างในตอนนี้ก็จะมีกิจกรรมของเทศกาลฮาโลวีนค่ะ ซึ่งจะให้ไปเปิดอัญเชิญฮีโร่พิเศษวันละ 1 ใบ และแม้คุณจะ Log out ออกจากเกมไปแล้วก็ตาม เวลาคุณกลับมาเล่นใหม่อีกครั้ง ก็จะมีรางวัลที่นับคำนวณจากระยะทางรอคอยคุณอยู่มากมาย อาทิ EXP, Gear Points, Money, Souls Points ซึ่งสิ่งพวกนี้จะทำมาอัพเกรด ยกระดับฮีโร่ และอาวุธ ให้แข็งแกร่งขึ้นได้ ยิ่งคุณเดินทางไปไกล คุณก็จะยิ่งได้รางวัลพวกนี้แม้จะออกจากเกมไปแล้วมากขึ้นอยู่ดี อีกอย่างเกมทำการอัพเดทอย่างสม่ำเสมอ โดยปัจจุบันนั้นเป็นเวอร์ชั่น 2.3.5 ซึ่งได้เพิ่มดาวเคราะห์ดวงใหม่เข้ามา ต่อให้วิ่งจบดวงดาวปัจจุบันแล้วก็ไม่ต้องกลัวว่าจะหมด Content Gameplay เพราะคุณสามารถเล่นต่อไปได้อีกไกลแน่นอน

หากเพื่อนๆ คนไหนกำลังมองหาเกมแนว Idle หรือเกม RPG แนวตั้งที่เล่นง่าย แต่ขณะเดียวกันก็มีความท้าทาย แถมยังมาพร้อมด้วยกราฟิกและดีไซน์เป็นเอกลักษณ์สุดๆ อีกทั้งยังเป็นมิตรต่อสาย Free 2 Play (แบบผู้เขียน) แล้วล่ะก็ แนะนำให้ไปโหลดเกม Hello Hero: All Stars มาลองเล่นกันดู ตัวเกมรองรับทั้งบน iOS และ Android ค่ะ

ดาวน์โหลดเกม

Back to top button