สกู๊ปพิเศษเกมไลฟ์สไตล์

10 เกม MMO บน PC ที่มีความโดนเด่นในด้านแฟชั่น

เก็บเลเวลเรื่องเล็ก แฟชั่นเรื่องใหญ่ ราคาเสื้อผ้าต้องแรงกว่าดาเมจ

ทุกคนเคยเป็นกันไหมครับ เวลาเล่นเกมแนว MMO หรือเกมเก็บเลเวลบนโลกแฟนตาซีนั้น เราจะมีหนึ่งสิ่งที่ผู้เล่นทุกคนน่าจะแสวงหาเหมือน ๆ กัน นั่นก็คือ “แฟชั่น” ครับ เป็นธรรมดาของมนุษย์เราอยู่แล้วที่จะรักสวยรักงาม ต่อให้เป็นตัวละครในเกมก็ไม่เว้น บางคนเก็บเลเวลมายังไง สุดท้ายเงินก็เอาไปลงที่แฟชั่นหมดอยู่ดี เรียกได้ว่าเลเวลน้อยไม่เป็นไร แต่ชุดคุณพี่ต้องเริศเอาไว้ก่อน แถมผู้พัฒนาเองก็รู้ตรงจุดนี้แล้วผลิตชุดแฟชั่นออกมาให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า ทรงผม อาวุธ ปีก สัตว์เลี้ยง และอื่น ๆ อีกมากมายที่จะเพิ่มความสวยงามให้กับตัวละครของเราได้ บางอันก็น่ารัก บางอันก็ดูเท่ บางอันก็ไฮโซ เพราะงั้นเรามาดูกันดีกว่าครับว่าเกมแนว MMO มีเกมไหนบ้างที่คนไทยรู้จักแล้วโดดเด่นด้านแฟชั่นเหลือเกิน

1. Ragnarok Online

เกมออนไลน์คู่บ้านคู่บุญของเมืองไทย ที่มีมาเกือบ 20 ปีแล้ว และเป็นเกมที่อยู่ในความทรงจำของใครหลาย ๆ คน ถึงแม้แรกเริ่มเกมนี้จะมีช่องสวมใส่อุปกรณ์ที่แสดงถึงความสวยงามได้แค่ 3 ช่องส่วนหัว และแสดงอาวุธที่ถืออยู่ไม่ได้ด้วยซ้ำ (สมัยก่อนใส่อาวุธอะไรก็โชว์แค่แบบเดียว) แต่ในปัจจุบันได้มีการเพิ่มหน้าต่างที่เอาไว้สวมชุดแฟชั่นจนครบทั้งตัวถึง 10 ช่อง โดยที่ไม่ต้องไปรบกวนช่องหลักที่ใส่เพื่อเพิ่มสเตตัส ทีนี้คุณอยากจะโชว์อะไรก็เต็มที่เลยครับ ทั้งหมวกอลังการ ออร่าเท่ ๆ หรือจะเป็นปีกสวย ๆ ปิดเปิดได้ตามสะดวก ถึงขนาดว่าในเมืองก็ยังมีการแบ่งโซนคนรวย คนอวดสวยนั่งเรียงกันเต็มไปหมด จนผู้เล่นทั่วไปถึงขนาดแซวว่านี่คือตรอกไฮโซกันเลยทีเดียว

2. Phantasy Star Online 2


ถึงแม้ว่าในปัจจุบันเกมนี้จะถูกรีเมคออกมาและใช้ชื่อว่า New Genesis แล้วก็ตาม แต่ว่าเกมที่โดดเด่นด้านแฟชั่นกลับไม่ใช่ส่วนที่เป็นของใหม่ครับ แต่มันคือของเดิมที่เป็น Phantasy Star Online 2 เพียว ๆ เพราะนอกจากผู้เล่นจะสรรหาการปรับแต่งตัวละครเลียนแบบเกมและอนิเมะชื่อดังแล้ว ผู้พัฒนาเองก็ไม่พลาดที่จะหยิบเอาชุดแฟชั่นสวย ๆ หรือฮา ๆ ใส่มาให้เลือกจนเต็มเซิร์ฟ เท่านั้นยังไม่พอ ตัวเกมยังมีการ Collab กับ IP ดังอื่น ๆ มากมายเพื่อเอาเสื้อผ้าของ IP นั้น ๆ มาเป็นชุดแฟชั่นให้ตัวละครใส่ แถมมั่นใจได้เลยว่าเซนต์ในการแต่งตัวของผู้เล่นเกมนี้ ไม่แพ้เกมอื่น ๆ แน่นอนครับ

3. Final Fantasy 14


เกมนี้ก็จัดได้ว่าเด็ดไม่แพ้กับเกมด้านบนเลยนะครับ เนื่องจากว่าเกมนี้เป็นเกมที่มีคอมมูนิตี้เหนียวแน่นอันดับต้น ๆ ของโลก ดังนั้นผู้เล่นส่วนใหญ่เลยมักจะเข้าหากันและทำกิจกรรมร่วมกันภายในเกม แทบจะเป็น Life Simulator ที่ทำหน้าที่ไม่ต่างจาก VR Chat เลยก็ว่าได้ ในเมื่อมันเป็นแบบนั้นความสวยความงามของเกมนี้ย่อมมาเต็ม เพราะมนุษย์อยากเราไม่มีทางที่จะดูด้อยกว่าคนอื่นด้านความสวยอยู่แล้ว เท่านั้นแหละครับ เสื้อผ้า ปีก ทรงผม สัตว์ขี่ สัตว์เลี้ยง ทุกอย่างนี่เรียกได้ว่ามาเต็ม และตัวเกมหลักก็ยัง Collab กับเกมอื่น ๆ ที่อยู่ในค่ายเดียวกันเพื่อนำชุดแฟชั่นต่าง ๆ เข้ามาให้เลือกซื้ออีกด้วย 

4. Blade & Soul


เกมนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่เน้นเรื่องขายความเซ็กซี่ของตัวละคร และเนื้อเรื่องธีมฝั่งเอเชียจ๋า ด้วยการผสมผสานวัฒนธรรมระหว่างจีนและเกาหลี ทำให้เกมนี้กลายเป็นเกมจอมยุทธ์เกมหนึ่งที่มีความโมเดิร์นด้านแฟชั่นพอสมควร จริงอยู่ว่าธีมหลักในเกมจะดูโบราณและเก่าแก่ แต่สำหรับเสื้อผ้าของผู้เล่นนั้นกลับไม่ใช่เลย ทั้งสุดเดรส ทั้งปีก หรือหมวก เรียกได้ว่ามีความโมเดิร์นและเข้ากับยุคสมัย แถมยังดูดีในสไตล์จีนและเกาหลีอีกด้วย ถ้าผู้เล่นคนไหนที่ชื่นชอบแฟชั่นสายจีนและเกาหลีที่เน้นความอลังการ หรูหรา ไฮโซ แต่ก็ยังคงความเซ็กซี่เอาไว้ได้ เกมนี้ไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอนครับ

5. Granado Espada


ถ้า Blade & Soul คือธีมฝั่งตะวันออก งั้น Granado Espada ก็คือฝั่งตะวันตกครับ โดยเกมนี้จะพาเราย้อนยุคไปสู่ช่วงที่โลกยังมีรสนิยมและการแต่งกายแบบยุควิคตอเรีย ทุกอย่างที่อยู่ในเกมนี้จะออกแนวยุโรปช่วงล่าอาณานิคม เพราะงั้นแฟชั่นส่วนใหญ่เลยมักจะเป็นชุดเดรสที่มีกระโปรงยาวฟู ๆ ผู้ชายที่ใส่สูทและใส่หมวกนักมายากล เป็นต้น และทุกอย่างเกี่ยวกับเสื้อผ้าจะถูกโยงหาคำว่า “หรูหราอลังการ” แฟชั่นของเกมนี้เลยมีลักษณะเฉพาะตัวไม่เหมือนใคร เรียกได้ว่าพอเห็นชุดแล้วเกรงใจคนออกแบบกันเลยทีเดียว แต่ในขณะเดียวกันในเรื่องของความโมเดิร์นก็ยังมีอยู่ เพราะมีหลายสุดที่ถูกออกแบบมาให้มีความทันสมัย เช่น ชุดซานต้า ชุดว่ายน้ำ ชุดนักเรียน แม้จะยังคงความเป็นยุโรปอยู่ แต่ก็ดูโมเดิร์นมากครับ

6. Lost Ark


Lost Ark คืออีกเกมหนึ่งที่มาจากสัญชาติเกาหลีและได้เน้นเรื่องของการทำตัวละครให้ดูสมจริง แถมยังมีเกมเพลย์ที่เป็นเอกลักษณ์ดูโดดเด่นจาก MMO เกมอื่น และนั่นรวมถึงเรื่องแฟชั่นด้วยครับ ถ้าคุณเป็นคนรักสวยรักงามตามบิวตี้สแตนดาร์ดล่ะก็ตัวละครผู้หญิงจะตอบโจทย์คุณได้ คุณจะพบกับความงดงามประหนึ่งนางฟ้า หรูหรา ไฮโซ สีสันสดใส เริศไม่แพ้ใครแน่นอน แต่ในขณะเดียวกันถ้าคุณเล่นตัวผู้ชาย คุณก็จะเป็นได้ทั้งคนหล่อหรือชุดเกราะที่เรียกได้ว่าออกแบบมาอย่างโคตรเท่ ทั้งปีก ทั้งหน้ากาก ทั้งอาวุธ คือถูกออกแบบมาให้เท่จัด ๆ หรือถ้าคุณไม่ใช่สายหล่อสวย คุณจะซื้อชุดมาสค็อตไดโนเสาร์บ้า ๆ บอ ๆ มาใส่ มันก็น่ารักและตลกได้อีก เรียกได้ว่าเกมนี้มีครบทุกรสด้านแฟชั่นครับ

7. MU Online


ถึงแม้ว่าเกมนี้จะเป็นเกมที่เก่าและมีอายุพอ ๆ กับ Ragnarok Online แต่ในช่วงเวลาหนึ่งมันคือเกม MMO ที่เรียกได้ว่าภาพสวยที่สุดในยุคนั้น เพราะเกมนี้จะคุมธีมในเรื่องของความอลังการ ไม่ว่าจะเป็นชุดเกราะ ปีก อาวุธ ล้วนเรืองแสงแวววาวได้ นั่นทำให้เวลาที่ตัวละครหลาย ๆ ตัวมายืนเรียกกันนี่เรียกได้ว่าแทบจะตาบอดไปข้างเลยทีเดียว และไม่ว่าคุณจะเล่นอาชีพอะไรก็สามารถเรืองแสงได้ (555 ฟังดูแปลก ๆ) เรียกได้ว่าใครแสบตากว่ากันคนนั้นชนะครับ

8. Maple Story


หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบความน่ารัก ที่มาพร้อมกับความสวย ความหล่อ หรือความเท่ Maple Story คือเกมที่จะตอบสนองความต้องการของคุณได้อย่างดี เพราะเกมนี้จะมีเกมเพลย์เป็นการเดินข้างแบบ Side Scrolling และมีตัวละครเป็นตัวจิบิ 2D ตัวเล็ก ๆ น่ารัก ๆ แต่บอกเลยว่าแฟชั่นและความสดใสของเกมนี้นั้นจัดเต็มยิ่งกว่าเกมที่มีภาพ 3D สมจริงหลาย ๆ เกมซะอีก คุณสามารถเท่ได้ด้วยออร่าสีดำทมิฬ หรือจะสดใสด้วยชุดเดรสสีชมพู หรือจะเน้นอลังด้วยปีกที่กางออกไปเกิน 2 ช่วงตัวละคร หรืออยากจะเป็นนางเงือก เป็นเจ้าหญิง เป็นนักเรียน คุณเป็นได้หมดเลยครับ และในเกมก็ยังมีโซนไฮโซที่พอคุณเดินเข้าไปแล้วจะเจอออร่าคนหรูกระแทกตาเข้าอย่างจัง จนแอบคิดว่าคนพวกนี้เอาเงินจากไหนมาซื้อเสื้อผ้าพวกนี้กันนะ

9. Elsword


Elsword ก็เป็นอีกเกมที่มีความคล้ายกับ Maple Story ก็คือมีเกมเพลย์แบบ Side Scrolling และมีตัวละครเป็นตัว 2D แต่จะมีขนาดตัวที่ใหญ่กว่าหน่อย แต่ด้วยความเป็น 2D นี่แหละจึงสามารถเสริมความน่ารักสดใสได้มากกว่าเกมที่เป็น 3D และแฟชั่นของเกมนี้จะมีความแฟนตาซีระดับนึง ไม่ว่าจะเป็นอาวุธที่ถูกเปลี่ยนเป็นร่มได้ มีปีกแฟรี่ มีหูเอลฟ์ มีเขาปีศาจ มีภูติติดตาม ซึ่งทุกอย่างด้านแฟชั่นจะดูน่ารักมาก ๆ แถมผู้เล่นในเกมนี้ก็ยังรักสวยรักงามอีกด้วย เรียกได้ว่าเดินอวดกันทั่วเมืองไม่มีใครยอมใครเลยล่ะครับ

10. Black Desert


เกมนี้ก็เป็นอีกเกมจากสัญชาติเกาหลีที่มีความโดดเด่นในการตกแต่งตัวละคร แต่เกมนี้มีความล้ำเข้าไปอีกคือนอกจากเสื้อผ้าที่สวยงามแล้ว การปรับแต่งรูปร่างหน้าตาของตัวละครนั้นยังทำได้ละเอียดยิบ ถึงขนาดว่าทำโครงหน้าเลียนแบบคนที่มีอยู่จริงได้เลยด้วย นอกจากนี้เสื้อผ้าต่าง ๆ ภายในเกมก็ยังมีทั้งความเท่ ความสวยงามอลังการ หรืออาจจะเป็นมาสค็อตน่ารัก ๆ ที่ใส่แล้วเพิ่มความสดใสให้กับตัวละครก็ทำได้เหมือนกัน เมื่อนำมารวมกับการปรับโครงหน้าให้เหมือนคนจริง ๆ แล้ว ผู้เล่นอาจรู้สึกว่ากำลังเล่นบุคคลที่มีชื่อเสียงในเกม ๆ นี้อยู่เลยล่ะครับ

และนี่ก็คือ “10 เกม MMO บน PC ที่มีความโดนเด่นในด้านแฟชั่น” เพื่อน ๆ เคยเล่นเกมไหนกันมาบ้างครับเนี่ย ส่วนตัวนั้นผมเคยเล่นทุกเกมเลยครับ แต่ถ้าเพื่อน ๆ มีเกม MMO อื่น ๆ ที่โดดเด่นด้านแฟชั่นนอกเหนือจาก 10 เกมที่กล่าวไป ก็สามารถคอมเมนต์บอกเล่าประสบการณ์ให้เราอ่านกันได้ในคอมเมนต์นะคร้าบ 🙂

ที่มา
facebook.comadrenaline.comcyberspaceandtime.comnme.commmobyte.tvboundingintocomics.comvietgiaitri.comreddit.comelswordfashionblog.tumblr.comeskrimmods.blogspot.com

MakinoJou

คนธรรมดาผู้ชื่นชอบ Japanese Culture, Games, Anime และ Vtuber
Back to top button