สกู๊ปพิเศษเกมไกด์

10 ทริคการเก็บเลเวลให้ไวในช่วงต้นเกม Ragnarok: Battle Of The Novice Hearts

Ragnarok มือถือภาคใหม่ เซิร์ฟไต้หวัน เก็บเลเวลยังไงให้ไวในช่วงแรก

สวัสดีเพื่อน ๆ ที่กำลังเล่นเกม Ragnarok: Battle Of The Novice Hearts กันอยู่นะครับ ซึ่งเกมนี้ก็เป็นเกม RO มือถือภาคใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดให้บริการมาในเซิร์ฟเวอร์ไต้หวันนะครับ แน่นอนว่าคนไทยเราก็ให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ดูเหมือนว่า Ragnarok กับคนไทยนี่น่าจะตัดกันไม่ขาดจริง ๆ (555) และเราก็เคยเขียน 10 ภาพรวมของ Ragnarok: Battle Of The Novice Hearts ให้อ่านกันไปแล้วก่อนหน้านี้ด้วย โอเค เกมเก็บเลเวลก็ต้องมีคนที่อยากจะเลเวลขึ้นไว ๆ ใช่ไหมล่ะครับ วันนี้ผมมีทริคการอัปเลเวลไว ๆ ถึง 10 ข้อ มาแบ่งปันจากประสบการณ์ของผมเอง ไปชมกันครับ

1. ทำเควสต์หลักไปก่อน เปิดคอนเทนต์ให้เยอะ ๆ

01 10


ช่วงแรกต้องบอกว่าเควสต์หลักนั้นเป็นคอนเทนต์ที่ให้ EXP เยอะและทำให้เลเวลอัปเร็วที่สุดแล้วครับ อย่าเพิ่งเก็บเลเวลในช่วงแรก ให้ทำเควสต์หลักไปเรื่อย ๆ ก่อน เพราะต่อให้เราฟาร์มเลเวลไปตั้งแต่เป็นโนวิท เราก็ฆ่ามอนสเตอร์ได้ไม่เร็วครับ และการทำเควสต์นอกจากจะได้รับ EXP ค่อนข้างสูงแล้ว ยังเป็นการเปิดคอนเทนต์ฟาร์มเลเวลใหม่ ๆ ในอนาคตอีกด้วย

2. ระบบ Boost EXP เปิดเฉพาะตอนเควสต์หมด

02 10


เมื่อทำเควสต์หลักมาได้สักพัก บวกกับการที่เลเวลของเราสูงมากขึ้น ตัวเกมจะปลดล็อคคอนเทนต์ Boost EXP ขึ้นมาให้เรา ซึ่งเป็นระบบที่เราสามารถเปิดปิดเมื่อไหร่ก็ได้ โดยจะมีแต้มเริ่มต้นให้เรา 60 แต้ม เก็บได้สูงสุด 1,000 แต้ม จะได้รับแต้ม Boost เพิ่ม 60 แต้มทุก ๆ 6 โมงเช้า และ 6 โมงเย็น (เวลาไต้หวัน) ของทุกวัน เพราะงั้นจะใช้งานทั้งทีต้องใช้ให้คุ้ม เก็บไว้ใช้ตอนเควสต์หมดแล้วตั้งใจจะปล่อยบอทฟาร์มเวลดีกว่า เพราะถ้าเปิดตอนเดินเควสต์จะไม่ได้รับ EXP เพิ่ม และเสียเวลาในการเดินเควสต์กับคุยเควสต์ด้วยครับ

3. ทำเควสต์ป้าย

03 11


เควสต์ป้ายจะปลดล็อคมาให้เราได้เล่นในช่วงเลเวล 30 ขึ้นไป ซึ่งบอกเลยว่ามีส่วนช่วยในการอัปเลเวลค่อนข้างมาก เพราะเควสต์ป้ายนั้นมีทั้งแบบหาของและล่ามอนสเตอร์ อีกทั้ง EXP ที่ได้จากเควสต์ป้ายแต่ละอันก็ให้ EXP ค่อนข้างมาก แบ่งตามระดับความแรร์ของเควสต์ที่สุดมา 1 วันสามารถรับได้ 6 เควสต์ ซึ่งถ้าโชคดีก็อาจจะได้เควสต์ระดับสูง ๆ ก็ได้ครับ

4. ถ้าเจอคนเยอะ ให้วิงหนี

04 10


ต้องบอกว่า Ragnarok: Battle Of The Novice Hearts เป็นเกมที่ได้รับความนิยมค่อนข้างมาก และช่วงนี้ก็เปิดเซิร์ฟใหม่ ดังนั้นจำนวนผู้เล่นจะค่อนข้างแน่นเซิร์ฟเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว รวมกับเกมนี้เป็นเกมที่บอทได้ ตัวละครหลายตัวจะเดินตามกันไปเป็นแพทเทิร์นเดียวกัน ตีมอนสเตอร์ตัวเดียวกัน และคนเหล่านั้นอาจไม่ได้เฝ้าจอ ดังนั้นจะทำให้เลเวลเราขึ้นยากเพราะแย่งกับคนอื่น เวลาที่เรารู้สึกว่าคนเริ่มแน่นหรือเริ่มเดินตามกันเป็นแถว ให้กดวิงหนีเลยดีกว่าไม่งั้นติดลูปนานเลเวลไม่ขึ้นแน่นอนครับ

5. บิ๊วของตีมอนให้ตายด้วย 1 Skill

05 10


ไม่ว่าคุณจะเลือกเล่นอาชีพอะไร ก็จะมีสกิลโจมตีเป็นพื้นฐานให้ผู้เล่นได้ใช้ ซึ่งมันจะส่งผลอย่างมากต่อการฟาร์มเลเวลหรือหาของ สิ่งที่คุณควรทำคือบิ๊วตัวละครยังไงก็ได้ ให้มอนสเตอร์ที่สู้ด้วยตายใน 1 Skill เพื่อเป็นการทำเวลาและการประหยัดค่า SP ประหยัดยาปั้มไปในตัว แถมยังแย่งชิงกับบอทตัวอื่น ๆ ในแมพได้ด้วยครับ ตีบวกไปเยอะ ๆ เลยไม่ต้องกลัว เพราะเปลี่ยนของแล้วการบวกไม่ได้หายตามของที่เปลี่ยน

6. อย่าเล่นมือ เปิด Auto เร็วกว่า

06 8


ถ้าคุณเป็นคนที่ชื่นชอบอรรถรสของการเล่นเกม MMORPG บนมือถือแล้วอยากจะเล่นมือเสพบรรยากาศก็ไม่ว่ากันครับ แต่ถ้าคุณบอกว่าอยากเก็บเลเวลให้ขึ้นไว ๆ ยังไงผมก็แนะนำว่าให้เปิด Auto ดีกว่า เพราะ Auto จะรู้สถานที่ที่ควรไป รู้ว่ามอนสเตอร์อยู่ตรงไหน โจมตีและกดสกิลได้เร็วกว่ามนุษย์ แถมยังปั้มยาได้ทันท่วงทีไม่ต้องเสี่ยงตาย ถ้าอยากเร็ว เปิด Auto เถอะครับ

7. ปล่อยบอทกับมอนสเตอร์ที่เลเวลพอ ๆ กัน

07 8


เวลาเราเก็บเลเวลในเกม MMORPG ก็เป็นธรรมดาอยู่แล้วที่การเก็บเลเวลกับมอนสเตอร์เลเวลต่ำกว่าจะทำให้ได้ EXP น้อยลง แต่จะไปเก็บกับมอนสเตอร์เลเวลสูงกว่าก็อาจจะทำให้สู้ไม่ไหว เปลืองยา แต่ผมอยากจะแนะนำว่าให้นับเป็นจำนวนครั้งที่ปล่อยสกิลครับ ความห่างของเลเวลอาจจะไม่ไกลเกิน 2-3 เลเวล แต่ถ้าตัวไหนเราสามารถจัดการมันได้ใน 1 Skill แม้ว่าตัวนั้นจะให้ EXP น้อยกว่าตัวที่ต้องใช้ 2 Skill แต่ความถี่ในการกำจัดมอนสเตอร์จะสูงกว่าครับ

8. ลงดันหอคอย สะสมระบบ Idle

08 8


ดันหอคอยคือคอนเทนต์พิเศษที่จะปลดล็อคมาให้เพื่อน ๆ ได้เล่นในช่วงเลเวล 30 กว่า ๆ มันจะเป็นดันเจี้ยนคล้ายกับหอคอย 100 ชั้นใน Ragnarok Online เวอร์ชั่น PC แต่คอนเทนต์นี้จะให้รางวัลผ่านชั้นเป็น EXP จำนวนมาก เรียกได้ว่าเลเวลอัปคาหอคอยเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้คอนเทนต์หอคอยยังมีระบบ Idle ที่จะสะสม EXP ได้ตามจำนวนชั้นที่เราผ่านอีกด้วย ยิ่งไปไกลยิ่งเก็บ EXP ได้เยอะ เวลาเลิกเล่นแล้วกลับเข้ามาใหม่จะได้มี EXP กองรอไว้เยอะ ๆ ครับ

9. Setting Auto Skill ให้เหลือแค่ 1 Skill ก็พอ

09 6


ถ้าคุณเล่นอาชีพที่มีสกิลต่อสู้ค่อนข้างเยอะ เช่น นักเวทย์ ที่มีสกิลธาตุต่าง ๆ หลายสกิล หรืออาจจะเป็นอาชีพอื่นก็ตาม ควรตั้งค่าระบบ Auto ให้ออกสกิลเพียงแค่อย่างเดียวเท่านั้นพอ เพราะถ้าคุณไม่เซ็ตอัพไว้ ระบบจะรันสกิลทุกสกิลที่คุณอัปไว้ในสมุดสกิล ซึ่งแต่ละสกิลดาเมจจะไม่เท่ากัน บางสกิลแรง บางสกิลก็เบา ดังนั้นควรตั้งค่าสกิลที่มีความแรงสูงสุดในสถานการณ์นั้น ๆ ก่อนทำการเปิด Auto เพื่อทำเวลาให้ได้เร็วที่สุดครับ

10. อย่าเพิ่งไปล่าบอส มันเสียเวลา

10 4


ผมไม่ได้จะบอกว่าการล่าบอสไม่สนุกหรือไม่คุ้มค่า ถ้าคุณอยากเก่งอยากได้ของดี ๆ มาใช้ การล่าบอสก็เป็นอีกหนึ่งคอนเทนต์ที่ดี แต่ถ้าคุณจะโฟกัสเรื่องของการเก็บเลเวล การล่าบอสเป็นอุปสรรคสำคัญที่ทำให้เลเวลช้าเพราะมันเสียเวลาในการเดินหาบอสมาก ๆ นอกจากนี้ยังต้องแย่งกับผู้เล่นอื่นด้วย ใครที่มีประสบการณ์ล่าบอสใน Ragnarok Online น่าจะเข้าใจดี ล่าบอสไว้ค่อยมาล่าตอนเควสต์หมดก็ยังไม่สายครับ ช่วงต้นเกมแนะนำให้เก็บเลเวลไปก่อนดีกว่า

หวังว่า “10 ทริคการเก็บเลเวลให้ไวในช่วงต้นเกม” ของเกม Ragnarok: Battle Of The Novice Hearts จะมีประโยชน์กับเพื่อน ๆ ที่กำลังเล่นเกมนี้อยู่ทุกท่านนะครับ อย่างไรก็ตาม 10 ข้อที่ผมเขียนมาเป็นเพียงประสบการณ์การเล่นจริงของผมเท่านั้น หากเพื่อน ๆ มีทริคอื่น ๆ นอกเหนือจากนี้ก็สามารถคอมเมนต์ พูดคุย แบ่งปันประสบการณ์ให้เพื่อน ๆ คนอื่นได้อ่านกันด้วยนะครับ

ดาวน์โหลดเกม

Jou Thunder

เร็ว แรง ติดคริ คือคติของผม โปรดติดตามช่อง youtube.com/@JouThunder
Back to top button