ข่าว

เกมเมอร์วัย 30 บ่น.. เกมออนไลน์ยุคใหม่ไม่สนุกเหมือนเดิม

จากที่เคยเล่นได้สบาย ๆ กลายเป็นเข้ามาโดนกระทืบรัว ๆ ซะงั้น

เกมออนไลน์ เป็นอนึ่งในเกมที่ได้รับความนิยมอย่างมากของเกมเมอร์ โดยเกมออนไลน์ในปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายแบบให้เลือกเล่น แต่ดูเหมือนว่าเกมที่จะเป็นที่นิยมพอสมควรก็คือเกมแนว Competitive Shooting ซึ่งแน่นอนว่าเกมประเภทนี้จะต้องมีการแข่งขันอยู่พอสมควร

อย่างไรก็ตามล่าสุดมีผู้ใช้ Reddit คนหนึ่งได้ออกมาโพสต์ระบายความในใจเกี่ยวกับความยากของเกมออนไลน์ในปัจจุบัน ซึ่งมีผู้เข้ามากดไลก์ให้มากกว่า 770 ครั้งแล้วในเวลาไม่กี่วัน

Is Fun Disappearing from Game Nowadays เกมเมอร์วัย 30 บ่น.. เกมออนไลน์ยุคใหม่ไม่สนุกเหมือนเดิม

เกมออนไลน์มันไม่ง่ายเหมือนเดิม?

“เมื่อก่อนผมเคยติดเกมหลายเกม เล่นทุกวันเลย เดี๋ยวนี้มันกลับดูยากและแข่งขันสูงเกินไปจนเล่นไม่สนุกอีกแล้ว” ผู้ใช้งาน Reddit ที่ชื่อว่า JoeZocktGames โพสต์ “ลองให้นึกภาพตามนะครับ เมื่อก่อนผมบ้าเกม Apex Legends, PUBG และ Rainbow Six Siege มาก ช่วงปี 2016 ถึง 2020 เกมพวกนี้คือเกมออนไลน์ประจำตัว เล่นทุกวัน บางทีก็เล่นเป็นชั่วโมง ๆ”

แต่เขาได้บอกว่าอะไรบางอย่างก็เปลี่ยนไป ซึ่งเขามั่นใจว่าไม่ใช่เพราะเขาแก่หรือเล่นแย่ลงเพราะเขายังเล่น Counter Strike ได้ดี และเขายังอายุแค่ 32 เท่านั้น โดยเขาบอกว่าเขารู้สึกว่าเกมเหล่านี้กลับกลายเป็นเกมที่ยากและเล่นไม่สนุกไปซะงั้น  ลองกลับไปเล่นอีกทีก็โดนกระทืบยับเยิน ทุกคนเก่งเหมือนเทพเจ้าไปแล้ว

สำหรับผู้ที่เข้ามาติดตามโพสต์นี้ก็ได้เข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย เช่น

“มันอาจจะเป็นเรื่องปกติสำหรับเกมแข่งขันที่อยู่มานาน ยิ่งเกมอยู่ได้นานเท่าไหร่  ผู้เล่นทั่วไปก็ยิ่งเลิกเล่นไปหาเกมอื่นที่ตัวเองสนุก ในขณะที่ผู้เล่นจริงจังยังอยู่และพัฒนาฝีมือต่อ สุดท้ายแล้วมันก็ยากมากสำหรับผู้เล่นใหม่ที่จะเข้ามาเล่นเกมพวกนี้”

“ส่วนตัวผม ผมมองว่าความสนุกในการเล่นเกมแข่งขันลดลงไปเยอะหลังจากอายุ 30 ความกระหายในการแข่งขันลดลง  และความอดทนกับเรื่องไร้สาระก็ลดลงด้วย”

“Apex Legends ขึ้นชื่อ (อย่างน้อยในกลุ่มของผม) ว่าเป็นหนึ่งในเกมที่ ‘โหด’ ที่สุด ในขณะที่ Rainbow Six เกือบจะเป็นการเสี่ยงโชค 50/50 ว่าเพื่อนร่วมทีมจะสามารถใช้เซลล์สมอง 2 เซลล์พร้อมกันได้หรือเปล่า”

“ผมคิดว่าปัญหาอยู่ที่เกมประเภทนี้โดยเฉพาะเพราะพวกมันต้องการทั้งความรู้ในเกม ความสามารถในการคิด และทักษะ เกมยิงแบบ Multiplayer อื่น ๆ อย่าง CoD หรือแม้กระทั่ง Battlefield เล่นง่ายกว่าสำหรับผู้เล่นกึ่ง สบาย ๆ มาก”

“เห็นด้วยอย่างมาก ผมรู้สึกแม้กระทั่งกับเกมใหม่ ๆ ที่ไม่เคยเล่นมาก่อน ถ้าผมไม่ได้เริ่มเล่นตั้งแต่ช่วงแรก คนอื่น ๆ เล่นเป็นชั่วโมง ๆ และพอผมเริ่มเล่น พวกเขาก็เก่งเทพไปหมดแล้ว รู้จักทุกอาวุธ ทุกแผนที่ รู้ว่าอะไรโดนเนิร์ฟ อะไร OP ผมตามไม่ทันเลย มันทำให้การเข้าถึงเกมยากมาก ทุกคนก็แค่บอกว่า ‘ฝีมือไม่ถึง’ แต่ทำไมผมผู้ที่เป็นผู้เล่นใหม่ ต้องเจอกับคนที่ระดับสูงมาก ๆ ตลอดเวลา? มันท้อแท้มากครับ”

ผู้อ่านล่ะครับ มีความเห็นอย่างไร ทุกวันนี้เริ่มสนุกกับเกมเหล่านี้น้อยลงไปหรือเปล่า มาคอมเมนต์พูดคุยกันได้นะครับ ในขณะเดียวกันผู้อ่านคนใดต้องการติดตามข่าวทั้งหมดของ This Is Game Thailand ก็สามารถมาได้ที่นี่ครับ >>>คลิก<<<

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button