ข่าว

FromSoftware เผย ‘รู้ว่าผู้เล่นต้องการให้ Bloodborne ลง PC’

ทีมงานเองก็อยากทำ แต่ไม่ได้อยู่ในสถานะที่จะสามารถพูดอะไรได้

ปัจจุบันนี้หากจะพูดถึงเกม Souls-like ขนานแท้จากผู้พัฒนาอย่าง FromSoftware ก็สามารถหาเล่นบน PC ได้แล้วทุกเกม ยกเว้นก็เพียงแต่ Demon’s Souls และ Bloodborne ที่ผู้จัดจำหน่ายเป็น Sony ทำให้อำนาจการตัดสินใจนั้นต้องขึ้นอยู่กับพวกเขาแทน ซึ่งก็ยังโชคดีที่ทั้งสองเกมสามารถเล่นได้บนคอนโซลยุคปัจจุบันโดยถูกกฎหมาย กระนั้นก็มีเสียงเรียกร้องอยู่เรื่อยๆ จากผู้เล่นบนแพลตฟอร์มอื่นบ้าง

ล่าสุด คุณ Hidetaka Miyazaki หัวเรือใหญ่ของค่ายก็ได้ออกมาพูดคุยเกี่ยวกับแนวโน้มของการพัฒนาเกมนี้แล้วผ่านบทสัมภาษณ์ของ IGN กระนั้นเขาก็ต้องแสดงความเสียใจกับทุกคนที่กำลังรอคอยอยู่ว่ามันไม่ใช่อำนาจตัดสินใจหรือมีสถานะที่จะสามารถยืนยันอะไรกับเกมได้ด้วยเหตุผลที่ว่าเจ้าของแฟรนไชส์เกมดังกล่าวคือ Sony ดังนั้นผู้ที่จะต้องดูแลจัดการก็คือค่ายแห่งศรัทธานั่นเอง จุดนี้จึงต้องหวังให้ทาง Sony ปลดล็อกนำเกมมาลง PC กันไป เช่นเดียวกับโอกาสในการทำเกมภาคสองที่มีคนต้องการเล่นเหมือนกัน

อย่างไรก็ตาม เขากล่าวว่าโปรเจ็กต์นั้นเป็นความทรงจำที่ดีที่ได้มีโอกาสพัฒนาเกมด้วย และในความเป็นจริงทีมงาน FromSoftware ก็อยากจะพัฒนาเกมให้กับ PC ด้วยเหมือนกัน ซึ่งเขาก็ไม่ขัดถ้าเกิดว่าได้รับคำสั่งให้ทำจริงๆ เพราะประโยชน์จะตกอยู่กับผู้เล่นที่สามารถเข้าถึงเกมได้ง่ายขึ้น และน่าจะเป็นโอกาสดีที่เกมเมอร์รุ่นใหม่จะได้ลองเล่นเกมนี้ดู แต่ถ้าในตอนนี้ให้เขาพูดเองตรงๆ ก็เกรงจะเกิดเป็นปัญหาขึ้นมานั่นเองครับ แล้วเพื่อนๆ ล่ะครับอยากเล่นเกมนี้บนแพลตฟอร์มอื่นไหม ลองมาพูดคุยกันกับ ThisIsGame Thailand นะ

04 bloodborne 1

อีกด้านหนึ่ง Bloodborne วางจำหน่ายครั้งแรกบน PlayStation 4 ในปี 2015 โดยเป็นผลงานของ FromSoftware ผู้อยู่เบื้องหลังซีรี่ส์ Souls สุดหัวร้อนนั่นเอง ตัวเกมมาพร้อมกับสภาพแวดล้อมสไตล์โกธิคที่ฉีกแนวจากโลกดาร์กแฟนตาซีในผลงานเกมอื่นๆ ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักล่าที่เดินทางในเมือง Yharnam อันเต็มไปด้วยอันตราย ความตาย และคาวเลือดในทุกหนแห่ง รองรับการเล่นแบบ Co-op และโหมดดันเจี้ยนแรนดอมที่ท้าทายความสามารถ

ที่มา
IGN

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button