ข่าว

เสียใจ! ซีรีส์ Atelier จะลดฉากแฟนเซอร์วิสให้น้อยลง

เป้าหมายคือขยายฐานผู้เล่นให้กว้างขึ้น

Atelier Ryza 3: Alchemist of the End & the Secret Key ได้ถูกพัฒนาขึ้นเป็นเกมไตรภาคเพื่อตอบสนองความต้องการของแฟน ๆ ซีรีส์นี้ โดยภายในเกมภาคนี้มีการพัฒนาระบบการต่อสู้และการปรับปรุงกราฟิกให้ดูสวยงามและสมจริงยิ่งขึ้นด้วย

Nintendo Life ได้สัมภาษณ์กับทาง Junzo Hosoi หัวหน้าผู้อำนวยการสร้างและหัวหอกของ Gust ผู้พัฒนาเกมซีรีส์นี้ ในหลากหลายประเด็น อย่างไรก็ตามประเด็นที่น่าสนใจเป็นอย่างมากก็คือ “การลดฉากแฟนเซอร์วิสภายในเกม”

“การที่เกมมีฉากเซอร์วิสน้อยลงไม่ใช่เหตุบังเอิญแต่อย่างใด” Hosoi ระบุ “ทีมงานตั้งใจที่จะลดฉากเหล่านี้ลงไปบ้าง โดยเป้าหมายของเราก็คือ ต้องการขยายฐานผู้เล่นให้กว้างขึ้น รวมไปถึงเราอยากให้ทุกคนนึกถึง Gust ในฐานะผู้พัฒนาเกม RPG ชั้นนำมากกว่าสตูดิโอพัฒนาเกมแฟนเซอร์วิส”

คุณ Hosoi ยังย้ำว่าพวกเขาจะแฮปปี้มาก ๆ ถ้าแฟนเกมจำนวนมากเมื่อคิดถึงเกมแนว JRPG แล้วนึกถึงเกมของเรา

Atelier Ryza 3: Alchemist of the End & the Secret Key มีกำหนดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 24 กุมภาพันธ์นี้  เลยมาแล้วนะ ถือเป็นภาคสำคัญที่จะปิดตำนานการเดินทางครั้งสุดท้ายของ Ryza และเพื่อน ๆ ดังนั้นแฟน ๆ ไม่ควรพลาดเด็ดขาดเพราะในภาคนี้ยังนำเสนอเกมเพลย์ใหม่ ๆ ที่อิสระมากขึ้นกว่าเดิมด้วย ส่วนโอกาสหน้า This Is Game Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันอีกว่าแล้วอย่าลืมติดตามที่นี่เช่นเคยครับ

ที่มา
nintendolife

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button