ข่าวคอนโซล / พีซี

Metal Gear Solid Delta เผยข้อมูลใหม่ เมื่อบาดแผลของ Snake จะไม่มีวันหายจนจบเกม

แฟนๆ แสดงความกังวลว่า Snake ของพวกเขาสภาพจะดูไม่จืดในตอนท้ายของเกม

สัปดาห์นี้คงเป็นสัปดาห์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับแฟนๆ Metal Gear Solid เพราะงาน Xbox Games Showcase ได้เปิดเผยตัวอย่างใหม่แสดง Gameplay แรกของ MGS Delta ให้ได้ดูกัน ซึ่งได้รับเสียงชื่นชมอย่างมาก และ Konami ก็ได้อัพเดตข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกมรีเมคนี้แล้ว

ตัวอย่างล่าสุดของเกม

หน้าแนะนำเกมที่พึ่งอัพเดตใหม่นี้มีรายละเอียดที่น่าสนใจสองสามอย่าง เช่น Konami จะใช้ Unreal Engine 5 ในการเรนเดอร์ตัวละครและฉาก และผู้เล่นสามารถเลือก “รูปแบบการควบคุมที่ทันสมัยกว่า” ซึ่งหวังว่าจะทำให้การเล่นเป็นไปอย่างง่ายดายมากขึ้น อย่างไรก็ตาม มีฟีเจอร์ใหม่หนึ่งอย่างที่ดึงดูดความสนใจของผู้เล่น นั่นคือ บาดแผลที่เกิดขึ้นกับสเนคจะทิ้งรอยแผลเป็นไว้เบื้องหลัง

Metal Gear Solid Delta reveal Snake injury will be permanent 01

“ระบบความเสียหายจากการต่อสู้จะพัฒนาขึ้น โดยจะแสดงให้เห็นถึงร่องรอยการสึกหรอของเสื้อผ้าของสเนค รวมถึงรอยฟกช้ำและบาดแผลจากกระสุนปืนบนร่างกายของเขาแบบเรียลไทม์” ข้อความกล่าวไว้ “อาการบาดเจ็บที่เกิดขึ้นกับร่างกายของเขาจะทิ้งรอยแผลเป็นไว้ถาวร บอกเล่าเรื่องราวการเดินทางที่ไม่เหมือนใครของผู้เล่นแต่ละคนผ่านเกมนี้” แม้ว่าสิ่งนี้อาจฟังดูเป็นรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ แต่ผู้เล่นบางคนชี้ให้เห็นว่า สเนคอาจจบลงด้วยสภาพที่แทบจำไม่ได้เลย ถ้าคุณเล่นเกมไม่เก่งพอ

คำตอบส่วนใหญ่ที่ตอบกลับทวีตของผู้เล่นคนหนึ่งเกี่ยวกับฟีเจอร์ใหม่นี้ เป็นรูปภาพของตัวละครต่างๆ ที่อยู่ในสภาพที่ต้องได้รับการรักษาพยาบาล มี Guts จากหนังสือการ์ตูน Berserk, Two-Face วายร้ายจาก Batman และปลาพันแผลจาก SpongeBob ที่มีกระดูกทำจากแก้วและผิวหนังทำจากกระดาษ

บทพิสูจน์ฝีมือของผู้เล่น อาจเป็นจำนวนแผลของ Snake ในตอนจบเกม

จะเป็นเรื่องที่น่าสนใจไม่น้อยที่จะได้เห็นว่าสเนคของคุณถูกซ้อมจนเละแค่ไหนตลอดทั้งเกม และมันอาจก่อให้เกิดการ Speedrun แบบไร้บาดแผลเลยก็เป็นได้ ซึ่งผู้เล่นจะต้องเริ่มเกมใหม่หากสเนคมีรอยขีดข่วนที่มองเห็นได้ แต่สำหรับบางคน รอยขีดข่วนไม่ใช่สิ่งสำคัญอันดับต้นๆ แต่กลับเป็นความเปราะบางของเสื้อผ้าของสเนค “สิ่งแรกที่ผมจะทำคือทำลายเสื้อของเขาให้ราบคาบ” ผู้เล่นคนหนึ่งตอบกลับ

ฟีเจอร์ใหม่นี้อาจจะไม่โหดร้ายเกินไปนัก เพราะถ้าบาดแผลหรืออาการบาดเจ็บรุนแรงเกิดขึ้น เราน่าจะไม่สามารถลาป่วยแล้วรอให้อาการข้อเท้าแพลงหายได้ แต่มันก็ยังเป็นลูกเล่นที่สนุกและสอดคล้องกับเกม MGS ภาคก่อนๆ เช่นใน MGS3 ต้นฉบับ คุณสามารถชนะการต่อสู้กับ The End ได้ด้วยการรอเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์นอกเกมจนกว่าเขาจะเสียชีวิตเพราะแก่ ดังนั้นการบาดเจ็บถาวรจึงไม่ใช่สิ่งแปลกประหลาดที่สุดที่ Konami จะเพิ่มเข้ามาในซีรีส์นี้แน่นอน

ที่มา
KonamiPC Gamer
Back to top button