ไลฟ์สไตล์

Youtuber ไอเดียเจ๋ง! ปรับเมาส์ให้มีแรงดีดเหมือนปืนสไนเปอร์ของจริง

ทำให้การเล่นเกมของเขา 'สมจริง' มากยิ่งขึ้น

การเล่นเกมในยุคปัจจุบัน “ความสมจริง” ย่อมเป็นสิ่งที่ผู้เล่นหลายคนให้ความสำคัญ ด้วยเทคโนโลยียุคนี้ที่ก้าวหน้ากว่าแต่ก่อนอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นระบบฟิสิกส์ภายในเกมที่ถูกพัฒนาให้มีความสมเหตุสมผลมากกว่าเดิม ไปจนถึงเทคโนโลยี VR ที่พาผู้เล่นได้สัมผัสกับประสบการณ์ใหม่เสมือนเอาตัวเข้าไปอยู่ในเกม เรียกได้ว่าการเล่นเกมให้ได้อถรรสในยุคปัจจุบันมีอยู่มากมายหลายวิธีให้เราได้เลือกเลยจริงๆ แต่ถึงตัวเลือกจะมากขนาดนั้นมันก็มียูทูบเบอร์คนหนึ่ง เลือกที่จะหาวิธีในการเล่นเกมของตัวเองให้ได้อารมณ์และความ “สมจริง” ด้วยวิธีการสุดแหวกชนิดที่ใครหลายคนต้องขมวดคิ้วแน่ๆ

ยูทูบเบอร์คนนั้นก็คือ Teenenggr ช่องสายประดิษฐ์ที่มาพร้อมความปั่นอย่างเต็มพิกัด Teenenggr เริ่มกลายเป็นที่พูดถึงในหมู่เกมเมอร์ตั้งแต่ที่เขาเริ่มนำฝีมือการประดิษฐ์มาใช้ร่วมกับการเล่นเกมด้วยวิธีการต่างๆ ตั้งแต่การโมเมาส์ให้การยิงปืนกลได้ความรู้สึกสมจริงยิ่งขึ้น, การเพิ่มเอฟเฟคแรงสั่นในการเล่นให้รุนแรงตามของที่ใช้ภายในเกม จนล่าสุดนี้กับผลงานชิ้นใหม่เอี่ยมของ Teenenggr กับการปรับแต่งเมาส์เพื่อเพิ่มแรงดีดให้เหมือนกับการยิงปืนสไนเปอร์ของจริง และจะมันจะออกมาเป็นอย่างไรเรามารับชมไปพร้อมกัน

Sniper Elite 4 คือเกมแนว Stealth Action ที่มีการใส่ลูกเล่นฟิสิกส์การยิงปืนสไนเปอร์ ทำให้ทุกการยิงในเกมจะไม่ใช่การวางเม้าส์และกดแบบทื่อๆ แต่เราจะต้องทำการกะระยะกระสุน, คำนวณแรงลม, ดูชนิดของปืนที่เหมาะกับระยะการยิง และเสียงของปืน เรียกได้ว่าเมื่อนำองค์ประกอบทุกอย่างมารวมกันก็ทำให้ตลอดการเล่นของ Sniper Elite 4 มีความสมจริงสมจังกว่าเกมทั่วๆ ไปยิ่งถ้าปิด UI กับปรับฟิสิกส์การยิงเป็นระดับ Realistic ยิ่งทำให้การเล่นถึงอารมณ์มากกว่าเก่าไปอีก แต่ทาง Teenenggr เลือกที่จะแหวกและแตกต่างจากเกมเมอร์ทั่วไปอย่างพวกเรา ด้วยการเพิ่มกลไกที่เมาส์ของตัวเองทำให้ทุกการยิงในเกมจะทำให้เกิดแรงดีดที่ตามมา ตั้งแต่ช่วงแรกๆ ที่ดีดพอขำๆ ไม่เว่อร์มากไปจนถึงช่วงท้ายคลิปที่ดูพี่แกจะสนุกกับการประดิษฐ์มากไปหน่อย (เพราะมันดีดแรงจนเมาส์บินเลย)

และสำหรับใครที่สนใจผลงานของชายคนนี้ก็สามารถติดตามได้ที่ช่องยูทูบ Teenenggr และสามารถตามดูผลงานสุดปั่นของแกย้อนหลังได้ตั้งแต่การใช้กลองในการเล่นเกม ไปจนถึงการนำ Nokia 3310 มาใช้เป็น Controller ในการเล่น Street Fighter V และนอกจากการประดิษฐ์ที่เกี่ยวกับเกม Teenenggr ยังมีการโชว์คอนเทนต์การประดิษฐ์ต่างๆ ไว้ดูเพลินๆ ได้อีกด้วยนะ (และผลงานในครั้งนี้ดูจะไม่ชิ้นสุดท้ายซะด้วยสิ)

Back to top button