สกู๊ปพิเศษอนิเมะ

รถในชีวิตจริงสู่ลายเส้นมังงะจากเรื่อง Dr. Slump

ลายเส้นอันเป็นเอกลักษณ์จาก อ.โทริยาม่า

จากบทความที่แล้วที่ได้นำเสนอ “รวมรถในชีวิตจริงจากเรื่อง Dragonball” กันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสามารถอ่านย้อนหลังได้ที่นี่

สำหรับบทความนี้จะขอนำเสนออีกหนึ่งผลงานของ อ. โทริยาม่านั่นก็คือ Dr.Slump หรือหลายๆคนน่าจะรู้จักกันในนามของหนูน้อยอาราเล่ โดยอาราเล่นั้นเคยปรากฏอยู่ใน Dragon Ball อยู่หนึ่งตอนที่ โกคู ได้ไปพบกับอาราเล่ ที่เกาะเกงโกโร่ ในหมู่บ้านเพนกวิ้น ในช่วงที่โกคูกำลังหาดราก้อนบอลและกับกำลังต่อสู้กับนายพลบลูของกองทัพโบว์แดงนั่นเอง และสำหรับเรื่องของ Dr.Slump เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับด็อกเตอร์เซมเบ้ที่ได้สร้างหุ่นยนต์เด็กสาวขึ้นมา เรื่องราวมากมายอันแสนวุ่นวายและสนุกสนานก็ได้เกิดขึ้นบนเกาะนี้

Dr.Slump

เนื้อเรื่องและภาพเต็มไปด้วยจินตนาการต่างๆที่ อ.โทริยาม่าได้สร้างสรรค์ไว้แบบที่เราคาดไม่ถึง แต่อย่างไรก็ดี นอกจากสิ่งของและสิ่งประดิษฐ์ที่เหนือจินตนาการแล้วก็ยังมีเหล่าบรรดารถทั้งหลายที่คาดว่า อ.โทริยาม่านั้นชอบเป็นการส่วนตัวนำมาใส่ไว้ในเรื่องนี้อีกด้วยและจะมีรถรุ่นอะไรบ้างไปดูกันครับ

Lotus Elan Plus2

รถสัญชาติอังกฤษแนวโรดสเตอร์เปิดประทุนตัวรถมีน้ำหนักเบามาพร้อมเครื่องยนต์แบบ Twin Cam ขนาด 1,558 cc ถึงเครื่องจะเล็กแต่ก็เรียกได้ว่าเหยียบคันเร่งทีก็หลังติดเบาะเลยทีเดียวสำหรับเจ้าจิ๋วคันนี้

Lotus Elan Plus2
ภาพจาก : classicsworld

Alpine A110

รถยนต์สัญชาติฝรั่งเศส เป็นรถสปอร์ตที่มีรูปลักษณ์ที่แปลกสะดุดตาโดดเด่นด้วยไฟหน้า 4 ดวง มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 956 cc. 51 แรงม้า มีความคล่องตัวสูงในยุคนั้นถึงขั้นได้แชมป์แรลลี่นานาชาติ จนได้ฉายาว่า ตำนานแห่งเทือกเขาแอลป์อีกด้วย

Dr.Slump - Alpine A110
ภาพจาก : mlfree

FIAT 600

รถสัญชาติอิตาลีในรูปแบบ MPV เครื่องวางหลัง ระบายความร้อนด้วยน้ำ เป็นรถอีกหนึ่งคันที่สภาพดีๆนั้นหาได้ยากในปัจจุบัน ตัวรถถือได้ว่าเป็นอีกรุ่นนึงที่เหมาะกับการท่องเที่ยวเพราะนั่งได้ถึง 6 คนเลยทีเดียว

FIAT 600
ภาพจาก : thebarnmiami

Vespa PX 125 T5

รถมอเตอร์ไซค์สุดคลาสสิคที่หลายๆคนยังคงหลงใหลและยังหากขี่กันอยู่ ซึ่งตัวรถเป็นแบบ 2 จังหวะขนาดเครื่องยนต์ 125 cc. และด้านข้างรถเป็นแฟริ่งครอบเอาไว้เก็บล้ออะไหล่และสามารถใส่ของได้อีกเล็กน้อย

Vespa PX 125 T5

FIAT F500

รถคันเล็กคล่องตัวอีกหนึ่งคันของค่าย FIAT เป็นรถสปอร์ต 2 ประตูและสามารถเปิดหลังคาได้มาพร้อมความแรงแบบน่ารนัก 479 cc ขับเคลื่อนล้อหลังกับเกียร์ 4 ระดับบอกเลยว่าเน้นขับน่ารักๆ ไม่เน้นซิ่

FIAT F500
ภาพจาก : classicsworld

TOYOTA Sport 800

มากับค่ายฝั่งญี่ปุ่นกันบ้างกับรถสไตล์เปิดประทุนซึ่งรถคันนี้ผลิตในปี 1965 เป็นรถคันเล็กที่น้ำหนักเบาเพราะมีส่วนประกอบเป็นอลูมิเนียมในบางส่วนมาพร้อมความแรงของเครื่อง 2 สูบนอนยัน Boxer OHV ขนาด 790 cc นั่นเอ

TOYOTA Sport 800
ภาพจาก : carzy.net

Porsche 911 Carrera

เจ้าชายกบแห่งวงการรถยนต์กับสไตล์สปอร์ต 2 ประตู ลงเครื่อง B6 ระบายความร้อนด้วยอากาศขนาด 2.7 ลิตร มาพร้อมเกียร์ 5 ระดับเป็นรถอีกหนึ่งคันที่มีความโดดเด่นด้านรูปทรงที่โค้งมนและยังคงความเป็นเอกลักษณ์ได้จนถึงปัจจุบัน

Porsche 911 Carrera
ภาพจาก : carsforsale

Citroën 2CV

รถในตำนานที่มีทรงรถแปลกตาหน้ายาวท้ายสั้นดูแล้วทรงคล้ายกับหอยทากเล็กน้อยสามารถเปิดประทุนได้เป็นรถอีกรุ่นหนึ่งที่มียอดขายดีที่สุดของทาง Citroën และมีเครื่องยนต์ที่ไม่แรงเท่าไรนักเพียง 375 cc เท่านั้น

Citroën 2CV
ภาพจาก : telegraph

Autobianchi A112 Abarth

รถซิตี้คาร์ขนาดเล็กอีกหนึ่งคันที่เป็นขวัญใจของ อ.โทริยาม่า เป็นรถที่เน้นขับแบบสบายๆไม่เร็วมากนักความเร็วสูงสุดที่ทำได้ประมาณ 90 กม.ต่อชั่วโมงแต่มีเกียรืถึง 5 ระดับขับเคลื่อนด้วยล้อหน้าและท้ายที่สุดแบรนด์นี้ก็ถูก FIAT ซื้อกิจการต่อไปนั่นเอง

Autobianchi A112 Abarth
ภาพจาก : solido

Morris Cooper MK1

รถขนาดเล็กที่หลายๆคนในช่วงยุคสมัยนั้นหลงใหลแต่เห็นเล็กๆแบบนี้แต่เครื่องยนต์ก็เอาเรื่องกับความแรง 850cc ในปัจจุบันยังพอหาได้แต่ราคาสูง(สถาพเดิมๆหายาก)ยิ่งคันไหนแต่งด้วยแล้วก้จะราคาดีดไปอีกสำหรับคันนี้

Morris Cooper MK1
ภาพจาก : British-sportscars

BMW 2002 TII

รถคลาสสิคในตำนานอีกหนึ่งคันโดยรถคันนี้ผลิตในปี 1971 เป็นรถแบบสปอร์ต 2 ประตูเห็นเล็กๆแบบนี้ตัวรถมาพร้อมกับเครื่องยนต์แบบหัวฉีดแบบ 4 สูบ 1,990 cc. เชียวนะแถมในยุคสมัยนั้นถือว่าเป็นรถที่ซิ่งเอาเรื่องมิดไมล์นี่ปาเข้าไป 190 เลยนะจะบอกให้

BMW 2002 TII
ภาพจาก : ToriyamaArts

BMW Isetta 250

จากคันย่อมๆมาคันจิ๋วกันบ้างกับเจ้ารถคันนี้ที่เรียกว่าน่ารักแบบจัดๆเป็นรถที่กระทัดรัดสไตล์ 3 ล้อที่ซิ่งแบบเบาๆที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์แบบ 236 แcc. แบบ 2 สูบเท่านั้น ซิ่งได้ในเมืองเล็กๆหรือหมู่บ้านถ้าออกถนนใหญ่อาจจะมีปลิวก็เป็นได

BMW isetta 250
ภาพจาก : flickr

FIAT Panda

รถสไตล์ Hatchback เหมาะกับการท่องเที่ยวอีกหนึ่งคัน ในช่วงยุคสมัยนั้นถือว่ารถคันนี้ผลิตออกมาเพื่อตีตลาดเจ้าอื่นโดยกำหนดให้มีราคาไม่แพงมากมาพร้อมเครื่องยนต์ 2 สูบขนาด 652 ซีซีระบายความร้อนด้วยอากาศนั่นเอง

FIAT Panda
ภาพจาก : autoevolution

Honda City 1984

City รุ่นแรกๆที่ผลิตออกมาเพื่อตอบโจทย์รถครอบครัวของทาง Honda กับรถสไตล์ Hatchback 3 ประตู แถมเจ้ารถคันนี้มีความเบาอันน่าเหลือเชื่อคือเพียง 700 กิโลกรัมเท่านั้นมาพร้อมกับเครื่องยนต์แบบ 4 สูบ SOHC 8 วาล์ว 1,231 cc.

ภาพจาก : Nippon Imports

Honda Motocompo

จักรยานยนต์ขนาดเล็กแบบ  Trunk Bike ที่เปิดตัวมาด้วยรูปแบบพาหนะที่พับได้ สามารถใส่ท้ายรถของ City ได้อย่างง่ายดายเอาไว้ขี่เล่นระหว่างจอดพักระหว่างไปปิกนิกก็สบายตัวแว๊นซ์เบาๆด้วยเครื่องยนต์ขนาด 50cc.

Honda Motocompo
ภาพจาก : wiki

Mazda R360

สำหรับในเรื่องของอาราเล่นั้นถือว่าเป็นรถที่น่าสงสารเพราะจะโดนอาราเล่วิ่งชนตลอดเวลาทำให้พังพินาศทุกครั้งที่เจอ รถคันนี้เป็นรถแบบ 2 ที่นั่งมาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 356 cc. V-twin 16 แรงม้า เรียกว่าเป็นรถที่น่ารักแบบคลาสสิคอีกหนึ่งคันครับ

Mazda R360
ภาพจาก : danesharyan

Honda Super Cub

นอกเหนือจากมอเตอร์ไซค์รุ่นสปอร์ตในยุคเก่า เจ้ามอเตอร์ไซค์แม่บ้านคันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ได้รับความนิยมจนถึงทุกวันนี้ มากับเครื่องยนต์ 49 cc 4 จังหวะ น้ำหนักเบาขับง่ายเหมาะกับการจ่ายตลาดหรือขับเดินทางไกลก็ไปได้อย่างหายห่วง (ปัจจุบันมีปรับโฉมและนำมาขายใหม่)

Honda Super Cub
ภาพจาก : thebikemarket

Mini Wolseley Hornet

รถสุดคลาสสิคที่เป็นไอคอนในปี 1960 เรียกว่าเป็นรถที่มีเอกลักษณ์เด่นชัดอีกหนึ่งคันในยุคนั้นด้วยกระจังหน้าและโลโก้ ตัวรถมีความหรูหราลงตัวกับที่เขาเรียกว่าผู้ดีอังกฤษเลยก็ว่าได้มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 848cc

Mini Wolseley Hornet
ภาพจาก : guyswithrides

Daihatsu Bee

รถสไตล์ 3 ล้อที่มีรูปทรงค่อยข้างแปลกประหลาด มี 2 ที่นั่งมาพร้อมเครื่องยนต์วางด้านหลังขนาด 540 cc แบบ OHV 2 สูบ แต่อย่างไรก็ตามเจ้ารถคันนี้ก็ผลิตออกมาเพียงแค่ไม่กี่คันเพราะเนื่องด้วยใช้ต้นสูงในการผลิตทำให้ยุติพับโครงการรุ่นนี้ไปครับ

Daihatsu Bee
ภาพจาก : carsot.com

Fiat Ritmo Abarth 125 TC

อีกหนึ่งตัวแรงของค่ายอิตาลีมาในรูปแบบรถสปอร์ต 2 ประตูมาพร้อมกับเครื่องยนต์แบบทวินแคม 125 แรงม้ามีเกียร์ 5 ระดับ โดดเด่นด้วยช่องระบายอากาศที่ฝากระโปรง ความเร็วสามารถทำได้สูงสุด 190 กม./ชม.และเร่ง 0-100 ได้ 8.7 วินาที

Fiat Ritmo Abarth 125 TC
ภาพจาก : finarte.it

Honda Monkey Z50

มอเตอร์ไซค์จิ๋วที่ถือว่าเป็นไอคอนแห่งยุคสมัยอีกหนึ่งคันด้วยความที่มันเล็กมากและคนขี่ตัวใหญ่กว่าเลยเป็นที่มาของชื่อนี้นี่เองโดยตัวรถคันนี้เอาไว้ขี่เล่นๆหรือถนนย่อยๆเพราะมันมีเครื่องยนต์เพลง 49 ซีซี กับเกียร์ 3 ระดับเท่านั้นหากนำไปขี่ถนนใหญ่ก็อาจจะอันตรายนิดนึง

Honda Monkey Z50
ภาพจาก : fourstrokebarn

และนี่ก็เป็นเพียงรถบางส่วนที่ผู้เขียนพอหามาได้นะครับซึ่งรถแต่ละคันนั้นเป็นรูปเปิดตอนต่างๆในมังงะ Dr.Slump ซึ่งยังมีอีกหลากหลายคันในเรื่องนี้ อ.โทริยาม่า ดูแล้วท่าทางน่าจะเป็นคนหลงใหลรถตัวยงเหมือนกันนะครับและหากเพื่อนๆมีรถคันไหนเพิ่มเติมใน Dr.Slump แนะนำเพิ่มเติมกันได้เลยครับผม ^^

Now Loading

ชอบเพลง Metal | บันเทิงกับการถ่ายรูป | ของโปรดคือเนื้อย่าง | เล่นเกมบ้างบางเวลา
Back to top button