สกู๊ปพิเศษเกมมือถือเกมไกด์

7 สิ่งที่คุณควรทำในหนึ่งวันในเกม Ragnarok: Rebirth

หนึ่งวันทำอะไรบ้าง จะได้ไม่พลาดโอกาสเติบโตเร็ว ไปดูกัน

สวัสดีเพื่อน ๆ ที่กำลังเล่น Ragnarok: Rebirth กันอยู่นะครับ อย่างที่เรารู้กันว่า Ragnarok: Rebirth เป็นเกมแนว MMORPG เก็บเลเวล Auto Quest เกมใหม่จาก IP เกมที่เรารัก พอเป็น RO คนก็สนใจเพียบเลยใช่ไหมล่ะ แล้วคุณรู้หรือยังว่า 1 วันต้องทำอะไรบ้างในเกมนี้ จะได้ไม่พลาดโอกาสเติบโตได้เร็วขึ้น เดี๋ยวรีเซ็ตวันตอนตี 5 แล้วจะเสียโอกาสไปฟรี ๆ นะ ไปชมกันเลย

1. Main Quest และ Side Quest

01 30


ถึงแม้เกม Ragnarok: Rebirth นี้จะเป็นเกมแนว MMORPG แต่คุณก็ไม่สามารถเก็บเลเวลด้วยการปล่อยบอททิ้งไว้ข้างนอกได้เพราะมันแทบจะไม่ขึ้น วิธีเก็บเลเวลที่ดีที่สุดคือการได้รับ EXP จาก Main Quest ซึ่งนอกจากจะได้เลเวลแล้วมันยังปลดล็อคคอนเทนต์และเนื้อเรื่องใหม่ ๆ อีกด้วย และอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันเลยก็คือ Side Quest ถึงแม้ในแง่ EXP มันจะไม่ได้เหมือน Main Quest แต่ของรางวัลเริ่มต้นของ Side Quest นั้นค่อนข้างได้เยอะเลยครับ ทรัพยากรพัฒนาในช่วงแรกคือรับจนอิ่ม

2. Daily Quest และรับรางวัล Idle

02 1 horz 1


Ragnarok: Rebirth อาจจะซุกซ่อน Daily Quest ไว้ไกลหูไกลตาสักหน่อยนะครับ ตัวผมเองก็เพิ่งหาเจอเมื่อไม่นานมานี้ เพื่อน ๆ เข้าไปที่ไอค่อนโบนัสที่อยู่ด้านขวาของจอแนวตั้ง จากนั้นเลื่อนลงมาล่างสุดก็จะพบเควสต์ประจำวันครับ โดยเควสต์ประจำวันนี้จะเป็นคอนเทนต์จิปาถะให้ทำเพื่อเก็บค่า Active แล้วก็รับรางวัลตามกล่องสมบัติไปครอง และนอกจากนี้สิ่งที่คุณห้ามลืมพอ ๆ กับ Daily Quest ก็คือรับรางวัลจากระบบ Idle หรือก็คือ ผลกำไรสำรวจอัตโนมัติ เพื่อให้ตัวละครของคุณเติบโตได้อย่างรวดเร็วนั่นเอง

3. ทำเควสต์มือใหม่ 7 วัน

03 1 horz 1


หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า Ragnarok: Rebirth มีเควสต์มือใหม่ด้วย ซึ่งคุณสามารถเข้าได้จากการกดตรงไอค่อนอีเวนท์บริเวณขวาของจอแนวตั้ง แล้วคุณจะพบกับเมนูบนสุดที่เขียนว่า “เคลียร์รายการทั้งหมดของ Novice” อีเวนท์นี้จะค่อย ๆ ปลดล็อคมาให้คุณเล่นจำนวน 7 วัน ซึ่งก็จะเป็นเหมือนการทำเควสต์รายวันนั่นแหละแต่จะยากกว่า Daily Quest หน่อยนึง เพราะมันจะพาคุณไปพบกับทุกคอนเทนต์ภายในเกมอย่างทั่วถึง ถ้าใครที่เป็นคนเล่นคอนเทนต์ครบถ้วนอยู่แล้ว ผมว่าตรงจุดนี้ไม่ติดอะไรแน่นอน

4. เควสต์ป้าย Commissions

04 29


Ragnarok: Rebirth มีสิ่งที่เรียกว่าคอนเทนต์ Commissions ซึ่งสามารถเข้าได้โดยกดตรงไอค่อน “วิธีเล่น” แล้วจะเจอคอนเทนต์นี้ด้านขวา หรือถ้าคุณอยู่ในเมืองจะเดินไปที่ป้ายประกาศเควสต์ก็ได้เช่นกัน โดยเจ้าคอนเทนต์ Commissions นี้จะรีเซ็ตมาให้เพื่อน ๆ เล่นวันละ 5 เควสต์ ซึ่งคุณควรทำเป็นอย่างยิ่ง เพราะเป็นหนึ่งในคอนเทนต์ที่ให้ EXP กับคุณ ไม่เช่นนั้นเลเวลของคุณก็จะค้างอยู่ที่เดิมไม่ไปไหน และบอกเลยว่าถ้าคุณอยากอัปเลเวลให้ไว คุณจะรักเควสต์ป้ายนี้ครับ

5. ลงดันเจี้ยนปาร์ตี้

05 29


คุณสามารถเข้าดันเจี้ยนปาร์ตี้ใน Ragnarok: Rebirth ได้โดยกดตรงไอค่อน “วิธีเล่น” แล้วจะเจอคอนเทนต์นี้ด้านซ้าย ซึ่งใน 1 วันจะลงได้เพียง 3 รอบเท่านั้น ของรางวัลและ EXP นั้นต่างคุ้มค่าต่อผู้เล่นทุกคน คุณสามารถหาปาร์ตี้ที่ใช่แล้วลงไปด้วยกันกับเพื่อน ๆ จะเป็นปาร์ตี้แบบอาชีพเดียวกันก็ได้ แต่ทางที่ดีควรมีพระติดทีมและอาชีพที่มีสกิลหมู่ไปสักหน่อยแล้วชีวิตจะง่ายขึ้น แถมระบบดันเจี้ยนนี้สามารถกดแลกของกับเพื่อนในปาร์ตี้หลังจบดันเจี้ยนได้อีกด้วย ในกรณีที่เราดรอปไอเทมที่ไม่ได้ใช้ แต่อีกฝ่ายต้องการและเขามีของจะมาแลก มันเป็นสิ่งที่ช่วยให้ผู้เล่นฟาร์มของได้ง่ายขึ้นครับ

6. เล่นเหตุการณ์จันทร์โลหิต

06 25


Ragnarok: Rebirth มีคอนเทนต์ที่เรียกว่า “เหตุการณ์จันทร์โลหิต” ซึ่งจะเป็นเหมือนเหตุการณ์ฝูงมอนสเตอร์สุ่มเกิดในดันเจี้ยนที่กำหนด โดยเราสามารถเข้าได้โดยกดตรงไอค่อน “วิธีเล่น” แล้วจะเจอคอนเทนต์นี้ด้านขวา คอนเทนต์นี้จะโผล่มาเป็นระยะเวลา รอบละ 30 นาที มีคูลดาวน์นานพอสมควรก่อนจะเกิดระรอกใหม่ แต่ผู้เล่นสามารถรับรางวัลได้เพียง 3 ครั้ง และเฉพาะกับกล่องรางวัลบอสเท่านั้นด้วย เพราะฉะนั้นไม่ต้องเสียเวลามากครับ ตีบอสตาย เก็บกล่อง แล้วออกไปทำอย่างอื่นได้เลย เข้าเกมครั้งหน้าค่อยวิ่งมาสู้ใหม่แบบนั้นจะดีกว่า

7. จัดส่งสัตว์เลี้ยงไปฟาร์มไอเทมพัฒนา

07 22


โชคดีหน่อยที่ระบบสัตว์เลี้ยงของ Ragnarok: Rebirth นั้นไม่ได้จืดสนิทแบบที่เลี้ยงไว้เฉย ๆ แต่สัตว์เลี้ยงสามารถส่งออกไปทำงาน ฟาร์มทรัพยากรอันแสนคุ้มค่า ทำให้เราเก่งขึ้นได้ทุกเมื่อ โดยระบบนี้คือระบบจัดส่งและสร้าง เข้าได้โดยกดตรงไอค่อน “วิธีเล่น” แล้วจะเจอคอนเทนต์นี้ด้านซ้าย คุณสามารถเลือกได้เลยว่าจะส่งสัตว์เลี้ยงตัวไหน ไปฟาร์มอะไร ดันเจี้ยนแต่ละชนิดก็ต้องใช้ความถนัดของสัตว์เลี้ยงแตกต่างกันไปด้วย ยิ่งเลเวลสูงขึ้นก็จะยิ่งส่งสัตว์เลี้ยงไปหาไอเทมที่แรร์ขึ้น ห้ามพลาดสิ่งนี้เลยนะครับ เพราะมันใช้เวลาตามเวลาของโลกจริงด้วย

และนี่คือ “7 สิ่งที่คุณควรทำในหนึ่งวันในเกม Ragnarok: Rebirth” หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ที่กำลังเล่นเกมนี้อยู่ทุกท่านนะครับ ขอให้เติบโตไว ๆ เลเวลสูง ๆ และมีโชคในการดรอปไอเทมนะครับ 😀

ดาวน์โหลดเกม

Jou Thunder

เร็ว แรง ติดคริ คือคติของผม โปรดติดตามช่อง youtube.com/@JouThunder
Back to top button