
Mappa เป็นหนึ่งในสตูดิโอที่หลายคนคงจะนึกถึงเมื่อพูดถึงสตูดิโอพัฒนาอนิเมะชื่อดัง เพราะสตูดิโอนี้สามารถเอาชนะใจแฟนอนิเมะด้วย Hajime no Ippo: Rising , Jujutsu Kaisen , Attack on Titan รวมไปถึง Chainsaw Man หนึ่งในอนิเมะที่หลายคนรอคอยก็จะถูกผลิตโดย Mappa ด้วยเช่นกัน
ล่าสุดก็มีข่าวลือมาว่าสตูดิโอ Mappa กำลังทำงานในโครงการอนิเมะประเภทต่างโลก (Isekai) อยู่ โดยผู้ใช้ทวิตเตอร์ @sugoilite (ผู้ปล่อยข่าวที่เชื่อถือได้) ได้บอกว่าอนิเมะเรื่องนี้สร้างจากไลท์โนเวลเรื่อง “Campfire Cooking in Another World with My Absurd Skill” ซึ่งถ้าหากข่าวนี้เป็นจริง อนิเมะเรื่องนี้ก็เป็นอนิเมะประเภทต่างโลก และเป็นไลท์โนเวลเรื่องแรกที่ดัดแปลงโดยสตูดิโอ Mappa

Ren Eguchi และ Masa เริ่มตีพิมพ์ไลท์โนเวลเรื่อง “Campfire Cooking in Another World with My Absurd Skill” ในเดือนพฤศจิกายน 2016 โดยไลท์โนเวลนี้จะพูดถึง Mukouda Tsuyoshi วัย 27 ปีที่ถูกส่งเข้าสู่โลกมหัศจรรย์พร้อมกับฮีโร่อีกสามคนเพื่อกอบกู้อาณาจักรจากภัยคุกคามต่าง ๆ อย่างไรก็ตาม ภายหลังเป็นที่ชัดเจนว่า Tsuyoshi ถูกอัญเชิญไปยังอีกโลกหนึ่งโดยไม่ได้ตั้งใจ และไม่มีความสามารถที่เป็นประโยชน์ใด ๆ
ทักษะเดียวของ Tsuyoshi คือ “เมนูอาหาร” ซึ่งเขาสามารถเปิดประตูเพื่อซื้อสินค้าที่เกี่ยวข้องกับอาหารจากญี่ปุ่นสมัยใหม่ได้ เขาออกเดินทางด้วยตัวเขาเองเพื่อสำรวจโลกใหม่ ในไม่ช้าความสามารถของเขาในการทำอาหารอร่อย ๆ ก็กลายเป็นประโยชน์อย่างมาก เนื่องจากหมาป่าในตำนานอย่างเฟนเรียร์กลายเป็นเพื่อนคู่ใจหลังจากรับประทานอาหารที่น่ารับประทานของเขา
แม้ว่าจะเป็นข่าวลือแต่ก็ถือว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวครับ ซึ่งก็น่าสนใจมากว่าหากอนิเมะนี้ถูกสร้างโดย Mappa จริง ๆ จะสนุกมากขนาดไหน ซึ่งสุดท้ายจะเป็นอย่างไร อย่าลืมมาติดตามข้อมูลอัปเดตได้ที่เว็บไซต์ This is Game Thailand นะครับ