ข่าว

Final Fantasy XVI ปล่อยวิดีโอโชว์เกมเพลย์ต่อสู้กับคู่หูน้องหมาป่า!

สายรักสัตว์โดนตกแน่นอน

ยังเหลือเวลาอีกประมาณสามเดือนก่อนที่ซีรีส์เกม Final Fantasy XVI จะวางจำหน่าย และแน่นอนว่าในช่วงเวลานี้คือช่วงที่ Square Enix จะปล่อยรายละเอียดและคุณสมบัติใหม่ ๆ ให้แฟนซีรีส์เกมนี้ได้ติดตามกัน โดยล่าสุดทางผู้พัฒนาเกมก็ได้ปล่อยวิดีโอโชว์เกมเพลย์ต่อสู้กับคู่หูน้องหมาป่ามาให้เราได้ชมกัน

ต้องบอกก่อนว่าโดยปกติแล้วเราจะได้เห็น Torgal ในตัวอย่างอยู่หลายครั้ง อย่างไรก็ตาม ล่าสุดเราจะได้เห็นการร่วมกันต่อสู้ระหว่าง Clive กับคู่หูน้องหมาป่า โดยในวิดีโอนี้เราจะได้เห็นการออกคำสั่งหมาป่าของเราในระหว่างการต่อสู้ หากผู้เล่นโจมตีและออกคำสั่ง “ในเวลาที่เหมาะสม” จะเกิดคอมโบขึ้น

ทวีตด้านบนยังระบุด้วยว่าวิดีโอดังกล่าวเป็นเพียงส่วนแรกเท่านั้น นั่นแปลว่าหลังจากนี้จะมีวิดีโอที่เราจะได้เห็น Torgal ออกผจญภัยไปกับเจ้าหมาป่าตัวนี้เพิ่มเติมอย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตามยังไม่ชัดเจนว่า Torgal จะเป็นสัตว์คู่หูเพียงตัวเดียวตลอดทั้งเกมหรือไม่ อาจจะมีสัตว์ประเภทต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งคู่หูในรูปของมนุษย์ เช่นเดียวกับเผ่าพันธุ์อื่น ๆ ที่มักจะปรากฏในซีรีส์ Final Fantasy ซึ่งเราก็ต้องมาติดตามกันต่อไปครับ

Final Fantasy XVI มาพร้อมกับเรื่องราวของ Clive ที่เข้ามาเกี่ยวพันกับกลุ่มคนที่เรียกว่า Dominants of Titan ที่จะเป็นผู้ควบคุมมนต์อสูรที่เรียกว่า Eikon ซึ่งเป็นความสามารถพิเศษที่เกิดขึ้นมาอย่างเป็นปริศนา และนำมาใช้เป็นเครื่องมือทางการเมืองจากทหารทั่วไปกลายเป็นกุนซือสนามรบด้วย เช่นเดียวกับ Benedikta Harman หญิงสาวนักดาบที่ได้รับพลังควบคุม Garuda มาและเป็นผู้บังคับบัญชาการใจอำมหิต โดยเกมนี้มีกำหนดวางจำหน่ายในช่วงซัมเมอร์ (มิถุนายน – สิงหาคม) ของปี 2023 บนเครื่องเล่น PlayStation 5

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button