สกู๊ปพิเศษอนิเมะ

7 อนิเมะที่ควรถูกต่อยอดมาเป็นเกม MMORPG

แต่ละเกมน่าสนใจมาก!

อนิเมะและเกมเป็นของที่อยู่คู่กันเสมอ อนิเมะหลายเรื่องถูกสร้างเป็นเกมและในทางกลับกัน สำหรับเกม MMORPG หลายเกมก็ได้รับแรงบันดาลใจจากอนิเมะ เช่น ซีรีส์ Phantasy Star Online (2012) อย่างไรก็ตาม จนถึงปัจจุบันนี้มีเกม MMORPG ที่ดัดแปลงมาจากอนิเมะโดยตรงไม่มากนัก แม้ว่าจะมีแนวคิดเกี่ยวกับอนิเมะมากมายที่พูดถึงหรือใช้รูปแบบ MMORPG ในเรื่องราวของพวกเขาก็ตาม และในวันนี้เราจะพาทุกคนไปพบกับ 7 อนิเมะที่ควรถูกต่อยอดมาเป็นเกม MMORPG กัน!

1. Sword Art Online

image 314

Sword Art Online ซีรีส์อนิเมะที่จุดประกายความคิดเห็นที่หลากหลายในชุมชนอนิเมะ โดยเกมนี้ได้นำเสนอไอเดียเกมแนว VR ที่น่าสนใจซึ่งอาจเหมาะกับเกม MMORPG ได้อย่างสมบูรณ์แบบ (โดยที่ไม่มีใครตายจริงนะ ฮา…) แม้ว่าในตอนนี้จะมีเกม Sword Art Online อยู่หลายเกม เช่น SAO: Alicization Lycoris (2020) และ SAO: Fatal Bullet (2018) แต่ก็ไม่มีเกมใดที่เข้าถึงแก่นแท้ของประสบการณ์ Sword Art Online ได้อย่างแท้จริง ทำให้น่าสนใจมากว่าหากเกมดังกล่าวถูกนำเสนอเป็น MMORPG จริง ๆ จะน่าสนใจขนาดไหน

2. Attack On Titan

image 313

Attack On Titan หนึ่งในซีรีส์อนิเมะที่เป็นที่ชื่นชอบมากที่สุดเรื่องหนึ่งของเหล่าแฟนอนิเมะทั่วโลก ในขณะที่มีเกม Attack On Titan ให้เราได้เล่นกันอย่าง Attack On Titan (2016), Attack on Titan 2 (2018) และ Attack on Titan 2: Final Battle (2019) น่าเสียดายมากว่าเกมนี้กลับไม่ได้ถูกนำมาพัฒนาต่อยอดเป็นเกม MMORPG ให้เราได้สนุกกัน แค่นึกว่าผู้คนบนเกาะ Paradis จำนวนมากรวมพลกันออกไปไล่ล่าไททันผ่านอุปกรณ์เคลื่อนย้าย 3 มิติก็คงวุ่นวายและสนุกไม่น้อยเลยทีเดียว

3. Vinland Saga

image 312

Vinland Saga เป็นอนิเมะที่เจาะลึกโลกอันน่าทึ่งของยุคไวกิ้ง ซึ่งต้องบอกเลยว่ายุคไวกิ้งเป็นหนึ่งในประวัติศาสตร์ที่น่าถูกนำมาสร้างเป็นเกม MMORPG อยู่ไม่น้อย… ลองนึกภาพเกมที่ผู้เล่นสร้างตัวละครไวกิ้งของตัวเองและร่วมมือกับผู้อื่นจากทั่วโลกในโลกออนไลน์ที่สมจริงมันจะน่าสนใจมากขนาดไหน แน่นอนว่าเกมจะดำเนินเรื่องตามเนื้อเรื่องสุดเข้มข้นของ Vinland Saga ซึ่งมีตัวละครเด่นอย่าง Thorfinn, Thors และ Askeladd ที่จะมีบทบาทสำคัญในการเดินทางของผู้เล่นด้วย

4. Jujutsu Kaisen

image 311

Jujutsu Kaisen เป็นอีกหนึ่งเกมที่ใช้แรงบันดาลใจจากความสำเร็จของ Street Fighter VI และเปิดตัวเกมต่อสู้ผสมผสานกับ MMORPG ของตัวเองได้สบาย ๆ ด้วยคำสาปที่หลากหลายและความสามารถพิเศษของตัวละครมากมาย ทำให้ผู้เล่นจะมีโอกาสดีในการปรับแต่งตัวละคร Jujutsu Kaisen ของตนเองอย่างกว้างขวาง ซึ่งรูปแบบที่ออกมาน่าจะคล้ายคลึงกับเกม Warframe (2013) ที่เน้นการเล่นแบบ Co-op โดยผู้เล่นจะรวมตัวกันเพื่อต่อสู้กับศัตรูภายในโลกแห่งนี้ พร้อมกับเพิ่มเลเวลตัวละครของตนไปเรื่อย ๆ

5. Tokyo Ghoul

image 310

ลองนึกภาพเกม MMORPG ที่สร้างจากอนิเมะที่เน้นเรื่องผีปอบและเจาะลึกธีมที่มืดมนอย่าง Tokyo Ghoul (2014) แม้ว่าเกมนี้อาจค่อนข้างน่ากลัวสำหรับเกมเมอร์อายุน้อย แต่เกมนี้มีศักยภาพสำหรับแนวคิดที่น่าสนใจอยู่พอสมควร ไอเดียที่น่าสนใจก็คือในเกม MMORPG นี้ ผู้เล่นจะได้ควบคุมพลังของผีปอบที่ไม่เหมือนใครและเข้าร่วมกับกลุ่มต่าง ๆ ท่องไปในเมืองโตเกียว และมีส่วนร่วมในการต่อสู้ที่เข้มข้นกับศัตรูของผีปอบและเจ้าหน้าที่ เกมดังกล่าวจะให้อิสระแก่ผู้เล่นในการเลือกเส้นทางของตนเอง ไม่ว่าพวกเขาจะอยากเป็นส่วนหนึ่งของทีมของ Kaneki Ken ที่ Anteiku เข้าร่วมกองกำลังกับ CCG ภายใต้การนำของ Kisho Arima หรือเพียงยอมรับชีวิตของผีปอบข้างถนนที่พร้อมจะเผชิญหน้ากับโลก

6. One Piece

image 309

เกมแนวโจรสลัดประสบความสำเร็จอย่างมาก และตัวอย่างสำคัญของเกมนี้คือเกม MMORPG ที่ชื่อว่า Sea Of Thieves อย่างไรก็ตาม ลองจินตนาการดูว่าหากโลกของ One Piece มีชีวิตขึ้นมาในรูปแบบ Sea Of Thieves มันจะมันส์ขนาดไหน!? การผจญภัยในเกม MMORPG ที่ผู้เล่นและเพื่อน ๆ ร่วมกันทำภารกิจเพื่อค้นหา One Piece นั้นสามารถดึงดูดผู้ชมจำนวนมากได้อย่างไม่ต้องสงสัย โดยภายในเกมนี้ผู้เล่นจะได้มีส่วนร่วมในการต่อสู้อันน่าตื่นเต้นกับผู้เล่นคนอื่น ๆ เพิ่มเลเวลตัวละครและทีมของพวกเขา เผชิญหน้ากับศัตรูที่น่าเกรงขามเพื่อสะสมทรัพย์สมบัติ ในขณะที่เดินทางข้ามมหาสมุทรอันกว้างใหญ่ของจักรวาล One Piece ผู้เล่นจะได้ดำดิ่งสู่โลกมหากาพย์ของ One Piece ทำให้เป็นประสบการณ์การเล่นเกมที่น่าตื่นเต้นอย่างมาก

7. Black Clover

image 308

เมื่อนึกถึงเกมแนว MMORPG ของ Black Clover เราอาจจะคิดถึง Elder Scrolls Online ที่มีความคล้ายคลึงกัน และสามารถนำมาปรับให้เหมาะกับโลกของ Black Clover ได้ โดยเราจะได้ออกผจญภัยในดินแดนที่เต็มไปด้วยเวทมนตร์ อาวุธที่หลากหลาย และศัตรูที่น่ากลัว จุดเริ่มต้นของเกมนี้จะเริ่มต้นขึ้นเมื่อผู้เล่นเริ่มเข้าร่วมทีม Magic Knight และเริ่มต้นภารกิจเพื่อปราบปีศาจและในที่สุดก็มีความปรารถนาที่จะเป็นจักรพรรดิเวทมนตร์ และเพื่อเพิ่มประสบการณ์ MMO เกมอาจมีโครงเรื่องที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง โดยเราจะได้พบกับตัวละครที่รู้จักกันดีเช่น Asta และ Yuno ในฐานะตัวละคร NPC นอกจากนี้เกมดังกล่าวสามารถนำเสนอการผจญภัยที่น่าตื่นเต้นที่จะพาผู้เล่นจะดำดิ่งสู่โลกแห่งเวทมนตร์อันน่าอัศจรรย์และเติมเต็มโชคชะตาของพวกเขาในฐานะนักเวทย์ผู้ทรงพลังเพื่อแสวงหาความยิ่งใหญ่

ทั้งหมดนี้ก็คือ 7 อนิเมะที่ควรถูกต่อยอดมาเป็นเกม MMORPG ซึ่งต้องยอมรับเลยว่าแต่ละเกมนั้นน่าสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียวครับ อย่างไรก็ตามเราก็ต้องมาลุ้นกันว่าเราจะมีหวังในการได้เล่นเกม MMORPG จากอนิเมะชื่อดังเหล่านี้หรือไม่

ที่มา
gamerant

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button