พีซีสกู๊ปพิเศษ

แนะนำ 8 เกมสายปาร์ตี้โดนใจบน PC Game Pass ส่งท้ายปี 2023

ใช้เวลาร่วมกันกับเพื่อนๆ ในคลังเกมยอดเยี่ยมราคาเริ่มต้น 29 บาทเท่านั้น

เดือนธันวาคมนี้ถือเป็นช่วงเวลาสำคัญของทุกคนที่จะได้ใช้เวลาร่วมกันกับครอบครัว และแลกเปลี่ยนของขวัญเพื่อสร้างความประทับใจให้กันและกันไม่ว่าจะเป็นเพื่อนรอบข้างหรือคนใกล้ชิด แต่สำหรับเกมเมอร์อย่างพวกเราก็จะมีอะไรที่ยิ่งใหญ่ไปกว่าการผ่อนคลายจากความเหน็ดเหนื่อยตลอดทั้งปีกับเกมสนุกๆ สักเกม หรืออาจจะนำเกมสายปาร์ตี้บางเกมมาจุดประกายความอบอุ่นเพื่อความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้น

ในโอกาสนี้เอง Xbox ก็ไม่พลาดที่จะขอเป็นส่วนหนึ่งของรอยยิ้มในฐานะของขวัญที่ดีที่สุดสำหรับเกมเมอร์ ด้วยคลังเกมยอดเยี่ยมบน PC Game Pass ราคาสมาชิกทั้งแพคแค่เดือนละ 99 บาท ที่เอาใจคอเกมแนวมัลติเพลเยอร์และเฉลิมฉลองสปิริตของการแบ่งปันที่นำมาแนะนำถึง 8 เกมหลากสไตล์ที่จะช่วยให้วันหยุดยาวของทุกคนเพลิดเพลินยิ่งกว่าที่เคย แต่จะมีเกมอะไรกันบ้างนั้น ว่าแล้วขอเชิญมาติดตามกันข้างล่างนี้ได้เลย

1. Golf with Your Friends

image 2639

เริ่มต้นกันที่เกมแรกเลยกับเกมกีฬาสไตล์ปาร์ตี้ที่เรียกเสียงฮาพร้อมกระชับมิตรกันกับนัดมินิกอล์ฟซึ่งเป็นการแข่งพัตต์กอล์ฟในรอบขนาดเล็ก แถมมีหลายธีมด้วยทั้งสนามธรรมดา ไปจนถึงธีมแฟนซีอย่างโจรสลัดหรือย้อนยุคไปกับโลกล้านปีของเหล่าไดโนเสาร์ แต่ละสนามก็จะมีกับดักที่ไม่เหมือนกัน อย่างไรก็ตามไฮไลต์เด็ดคือทุกคนจะต้องพัตต์กอล์ฟพร้อมกันแบบเรียลไทม์ ดังนั้นการันตีได้ว่าฮาแตกกันกับลูกกอล์ฟที่ลอยไปมาเต็มฉาก รองรับผู้เล่นออนไลน์พร้อมกันถึง 12 คน

2. It Takes Two

image 2638

รู้หรือเปล่าว่า PC Game Pass ไม่ได้มีแค่คลังเกมจากฝั่ง Microsoft เท่านั้นนะ แต่ยังนำเสนอคอลเลกชันเกมคอมพิวเตอร์คุณภาพจาก EA Games ด้วย และแน่นอนว่าผู้ครองตำแหน่งสุดยอดเกมแห่งปี Game of the Year 2021 ก็อยู่ในบริการนี้ให้เลือกเล่นได้ โดยเป็นเกมที่รองรับการเล่นแบบ Co-op เท่านั้น จะแบ่งหน้าจอเล่นกันบนคอมพิวเตอร์เครื่องเดียวหรือต่ออินเทอร์เน็ต ผจญภัยในการเดินทางของสองสามีภรรยาที่จะช่วยสมานความพันธ์ที่ดีให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีเกร็ดความรู้เกี่ยวกับการครองชีวิตคู่รวมกันด้วย เหมาะกับทั้งเล่นกับครอบครัวและคนรักเลย

3. Totally Unreliable Delivery Service

image 2637

ใครที่ชื่นชอบ Human Fall Flat ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาอีกหนึ่งเกมกับ Totally Unreliable Delivery Service ได้ยินชื่อก็ยิ้มออกแล้ว ซึ่งเกมนี้ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นพนักงานส่งของที่ไม่ได้มีภารกิจแค่นำพัสดุไปจัดส่งให้ถึงที่หมาย แต่อุปสรรคก็คือระบบฟิสิกส์แบบแร็กดอลล์อันแสนน่ากำหมัดจะคอยทำให้ภารกิจของเราครื้นเครงมากขึ้น อีกทั้งเกมยังมาพร้อมแผนที่สเกลใหญ่ยักษ์ให้เราได้เดินขนของ หรือจะขับรถก็ได้ แบกกันไปส่งยังที่หมาย ไม่ว่าจะทุลักทุเลแค่ไหน หากมีใจเสียอย่างความดึ๋งดั๋งของตัวละครเหล่านี้ก็ไม่ใช่ขวากหนามใช่ไหม

4. You Suck at Parking

image 2635

นี่คือเกมรถแข่งที่ไม่ได้ให้เราแข่งขันกันไปให้ถึงจุดหมาย แต่จะต้องแข่งกันเข้าซองจอดในลานจอดรถให้เป๊ะที่สุด ผู้เล่นจะมีโอกาสเหยียบคันเร่งแค่ครั้งเดียวต่อหนึ่งรอบเท่านั้น อีกทั้งเกมนี้ยังรองรับระบบ PvP พร้อมกันถึง 8 ผู้เล่น นั่นหมายความว่าความกดดันก็ยิ่งทวีคูณมากขึ้นเพราะทุกครั้งที่มีเสียงล้อหมุนนั่นแปลว่าทุกคนจะต้องรีบหาวิธีเข้าซองให้ได้เนี้ยบที่สุดท่ามกลางอุปสรรคต่างๆ เช่นทางขาด สะพานแขวน หรือสิ่งกีดขวางที่มีทั้งองค์ประกอบในฉากและรถของผู้เล่นอื่นนั่นเองครับ

5. Minecraft Dungeons

image 2634

สำหรับใครที่อยากแสดงความสามัคคีไม่ควรพลาดกับเกมนี้เพราะเป็นสปินออฟภาคแรกอย่างเป็นทางการจาก Mojang เลย ซึ่งผู้เล่นจะได้รับบทเป็นผู้กล้า ออกตะลุยด่านในรูปแบบ Procedural Generation ที่มีดันเจี้ยนและศัตรูจำนวนมากรอคอยการมาถึง ตามหาลูทหายาก อัปเกรดความสามารถและอาวุธของตัวเอง รองรับการเล่นทั้งแบบออฟไลน์แชร์หน้าจอกัน หรือว่าเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแล้วฝ่าดงศัตรูกันได้ผ่านระบบออนไลน์เลยครับ

6. Grounded

image 2633


มาถึงเกมที่มีความดุดันขึ้นมาบ้าง จะเป็นอย่างไรถ้าหากว่าวันหนึ่งคุณตื่นมาแล้วร่างกายเล็กเหลือเพียงแค่ขนาดของแมลงไม่กี่เซนติเมตรเท่านั้น? เกมนี้เป็นผลงานของสตูดิโอในเครือ Xbox Game Studios อย่าง Obsidian Entertainment ผู้อยู่เบื้อง Fallout: New Vegas และ The Outer Worlds นั่นเอง โดยเกมนี้จะเป็นประสบการณ์แบบ Co-op ให้ผู้เล่นจับกลุ่มเป็นวัยรุ่นที่ต้องเอาตัวรอดในเหตุการณ์สุดพิศวงเมื่อลานข้างบ้านกลายเป็นโลกใบใหญ่อย่างปริศนา โดยจะได้ร่วมกันสร้างฐาน เก็บไอเทมมาคราฟต์ของ ที่สำคัญยังรองรับภาษาไทยด้วยนะ

7. Sea of Thieves

image 2632

อีกหนึ่งเกมคุณภาพยอดเยี่ยมจากเครือ Xbox Game Studios ที่ให้ทุกคนได้ย้อนกลับไปสู่ยุคทองของเหล่าโจรสลัด สวมบทบาทเป็นกัปตันเรือหรือลูกเรือในโลกโอเพนเวิลด์ที่มีเพียงแผ่นมหาสมุทรสุดกว้างใหญ่และขุมสมบัติเป็นจุดหมาย โดยสามารถเล่นเกมแบบ Co-op หรือตะลุยเดี่ยวก็ได้ พร้อมคอนเทนต์แบบ PvE – PvP ครบครัน เหมาะกับเป็นเกมไว้เล่นช่วงวันหยุดยาวมากๆ เลยครับ และเกมนี้เองก็ได้รับการรองรับภาษาไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เล่นได้แบบไม่ต้องกังวลเรื่องกำแพงภาษาเลยนะ

8. Overcooked 2

image 2631

ขาดไม่ได้กับเกมปาร์ตี้ระดับอมตะมหานิรันดร์กาลภาคต่ออย่าง Overcooked 2 ที่ถือว่าเป็นเกมภาคที่ได้รับความนิยมมากที่สุด รองรับการเล่นแบบออฟไลน์และออนไลน์พร้อมกันสูงสุด 4 คน ในสังเวียนแห่งความอร่อย ผู้เล่นทั้งหมดจะต้องรับบทเป็นเชฟตัวจิ๋วช่วยกันเตรียมเมนูในร้านอาหารรูปแบบสไตล์ต่างๆ ทั้งล่องเรือสำเภากลางทะเล หรืออาจจะเป็นร้านธรรมดาที่เจอเหตุการณ์กับดักประหลาดๆ ซึ่งจะมีเวลาในการทำแต่ละเมนูที่จำกัด ทุกคนจึงต้องแข่งกับเวลา อย่างไรก็ตามอย่าปล่อยให้ความกดดันมาเอาชนะความตั้งใจของเรา ถ้าพร้อมก็ลุยกันได้เลย

Power Up! ประสบการณ์เกมให้ยอดเยี่ยมด้วยจอยเกม Xbox Wireless Controller

image 2630


ประสบการณ์เกมของ PC Game Pass ไม่เพียงแค่รองรับการควบคุมโดยคีย์บอร์ดและเมาส์เท่านั้น แต่เกมเมอร์ยังสามารถอัปพาวเวอร์ของการเล่นเกมให้อารมณ์แบบวิดีโอเกมคอนโซลได้ด้วย Xbox Wireless Controller ที่ปัจจุบันมีให้เลือกแล้วถึง 5 สีคือ สีดำ ขาว น้ำเงิน และแดง เช่นเดียวกับสีเขียวโวลต์สำหรับตัวจี๊ดในราคา 2,290 บาท ยกระดับความมันส์ให้มากยิ่งขึ้นด้วยการออกแบบเพื่อเกมเมอร์และปุ่มคำสั่งครบครัน 

หากใครรวยเพื่อนขอบอกว่าไม่ควรพลาดเป็นเจ้าของไว้รอทุกคนมาปาร์ตี้กันช่วงเทศกาลหยุดยาว หรือจะหาซื้อเป็นของขวัญที่ดีสำหรับวันหยุดนี้ โดยคอนโทรลเลอร์นี้สามารถเชื่อมต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์ วิดีโอเกมคอนโซล Xbox Series X|S และ Xbox One ได้อย่างรวดเร็ว และรองรับการใช้งานบนอุปกรณ์สมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการณ์ iOS กับ Android เพื่อใช้งานในโหมดรีโมตเพลย์ร่วมกับคอนโซล พกประสบการณ์การเล่นเกมพรีเมียมติดตัวไปได้ทุกที่

image 2629

เกี่ยวกับ PC Game Pass

PC Game Pass เปิดให้บริการแล้ววันนี้บนอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการณ์ Windows 10/11 ในราคาเพียง 99 บาทต่อเดือน พร้อมให้ผู้เล่นสามารถเข้าถึงคลังเกมคุณภาพยอดเยี่ยมจำนวนกว่า 400 เกมที่จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จากทั้งสตูดิโอในเครือ Xbox Game Studios ที่ให้ทุกคนได้สนุกกับเกมระดับ AAA ได้ตั้งแต่วันแรกที่วางจำหน่าย รวมไปถึงคลังเกมยอดเยี่ยมของ EA Play ในชุด ที่สำคัญยังมีสิทธิ์พิเศษสำหรับผู้ใช้บริการใหม่ในราคา 29 บาท ทดลองเล่นกันยาวๆ 14 วันเต็ม* แล้วอย่าลืมมาพบกับกันนะ 

สมัคร PC Game Pass เพื่อเข้าสู่โลกแห่งวิดีโอเกมไร้ขีดจำกัดทันที: คลิก

หมายเหตุ: *ราคาส่งเสริมการขายพิเศษในราคา 29 บาท ให้ผู้เล่นเข้าถึงคลังเกม PC Game Pass เป็นเวลา 14 วัน และมีค่าบริการรายเดือนในราคาปกติที่ 99 บาทสำหรับการเข้าถึงคลังเกมเป็นเวลา 1 เดือน

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button