ข่าวพีซี

Nimbus INFINITY เกมแอ็กชั่นหุ่นรบคนไทย เปลี่ยนมาใช้ Unreal Engine 5 แล้ว

นอกจากอัปเกรดเอนจิ้นแล้ว ก็ได้แก้ทั้งเกมให้เกมมันลื่นขึ้นด้วย!

Nimbus INFINITY เกมแอ็กชั่นหุ่นรบคนไทยชื่อดังที่วางจำหน่ายบน Steam มาตั้งแต่กลางปี 2023 ที่ผ่านมาได้ออกมาประกาศอัปเดตเกมครั้งใหญ่ว่าในตอนนี้พวกเขาได้เปลี่ยนมาใช้ Unreal Engine 5 ในการให้บริการเกมแล้ว

“หวัดดีครับ ผมปวีร์ จาก GameCrafterTeam” ผู้พัฒนาเกมโพสต์ “ในที่สุดเราก็ย้ายเกมมา UE5 สำเร็จแล้วครับ เราได้ใช้โอกาสนี้ในการแก้ไขเกมให้มันเล่นได้ลื่นขึ้น กินทรัพยากรน้อยลง ลดโหลดงานทั้งด้าน CPU และ GPU”

การเปลี่ยนแปลงนี้ส่งผลโดยตรงต่อเกมทันที โดยอย่างแรกเลยก็คือ การเปลี่ยนระบบจัดการกระสุน ทำให้เฟรมเรตไม่ตกตอนที่ทั้งสองฝ่ายยิงกระสุนเยอะมาก ๆ ใส่กันอย่างดุเดือด ไม่เฟรมเรตวูบแล้ว โดยทีมพัฒนาได้บอกว่าพวกเขาพยายามลดโหลดงานการ์ดจอไปทั่วทั้งเกม อยากให้เล่นได้ลื่น ๆ แต่ว่าด่านที่เราเอาใจใส่ทำให้ลื่นขึ้นเป็นพิเศษคือด่าน 1 กับด่าน 7 ฉะนั้นใน 2 ด่านนี้ลื่นขึ้นอย่างแน่นอน

“รวม ๆ แล้วเครื่องที่เล่นเกมเราได้ลำบากตอนนี้น่าจะเล่นได้สบาย ๆ ลื่น ๆ ละครับ นอกจากเรื่องเฟรมเรตแล้ว ก็มีเกลางานเพิ่มขึ้นนิดหน่อย อย่างมีการปรับบาลานซ์ความดังเสียงเอฟเฟกต์ต่าง ๆ ใหม่ ให้ลงตัวยิ่งขึ้น” คุณปวีร์โพสต์ “ดูจากแพทช์โน้ตเหมือนจะเป็นแพทช์เล็กเลยเนอะ จริง ๆ นี่แพทช์ใหญ่มากนะครับ อัปเอนจิ้นครั้งใหญ่แล้วก็ได้แก้ระบบกันทั้งเกมเนี่ย อ้อใช่ บั๊กตั้งรีไบน์ปุ่มบางปุ่มแล้วมีปัญหาเนี่ย คราวนี้น่าจะหายจริง ๆ แล้วนะครับ ทดสอบหลายคนหลายเครื่องยังไงก็ไม่เจอแล้วนะ แต่ถ้ายังมีใครเจออีกก็บอกกันมาอีกทีละกันครับ”

ข้อมูลทั่วไป

Nimbus INFINITY เป็นเกมต่อสู้ด้วยหุ่นยนต์ที่เรียกว่า Battle Frames ด้วยความเร็วสูง ผู้เล่นสามารถปรับแต่งอาวุธและชุดอุปกรณ์เพื่อเพิ่มความได้เปรียบในการต่อสู้ พร้อมติดตามเรื่องราวสุดเข้มข้น เรื่องราวจะพูดถึงความสงบสุขที่เกิดขึ้นจากสงครามของ Battle Frames แต่ดูเหมือนว่าจะมีบางอย่างเคลื่อนไหวภายใต้กระแสแห่งความสงบสุขนี้… โดยผู้เล่นจะได้พบกับ เนื้อเรื่องใหม่ที่จะพาผู้เล่นออกสำรวจโลก 21 ปีหลังจากเหตุการณ์ใน Project Nimbus

ฟีเจอร์หลัก

การต่อสู้แสนรวดเร็วสุดมันส์ – ศัตรูประเภทใหม่ที่หลากหลายซึ่งต้องใช้ทักษะการต่อสู้และการตัดสินใจในเสี้ยววินาที ผู้เล่นจะต้องเลือกท่าต่อสู้และอาวุธที่ดีที่สุดสำหรับการต่อสู้

เรื่องราวสุดเข้มข้น – ผู้เล่นรับบทเป็น Taiyo เด็กส่งของหนุ่มที่ถูกนำไปที่ดวงดาวโดยบังเอิญ และได้พบกับ Battle Frame ที่เสียหาย จากนั้นชีวิตของเขาก็ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

ปรับแต่งรูปแบบการต่อสู้ของคุณ – สร้างเซ็ตอาวุธของคุณเองจากอาวุธประเภทต่าง ๆ เช่น ปืนพก ปืนไรเฟิล ขีปนาวุธ ปืนใหญ่ พร้อมด้วยอุปกรณ์เสริมมากมาย เช่น เหยื่อล่อ หรือลายพราง

image 6013

ที่มา : store.steampowered

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button