รีวิวรีวิว / พรีวิว

[รีวิว] Luvplace เต้นสุดใจสไตล์คุณ!

เกมเต้นบนมือถือที่จะมาพร้อมระบบคู่รักและแฟชั่นสุดเจ๋ง

หากคุณกำลังมองหาเกมเต้นบนมือถือ ที่จะทำให้คุณโลดแล่นบนฟลออันสวยงาม พร้อมกับแฟชั่นที่สดใส รวมไปถึงการมองหาคู่เต้นฝีเท้าไฟมาร่วมเต้นไปกับคุณ เราขอแนะนำ Luvplace เกมเต้นบนมือถือที่รองรับภาษาไทย มาพร้อมระบบการเล่นมากมายที่แสนสนุก และอัดแน่นไปด้วยแฟชั่นน่ารัก ๆ มากมายจนเต็มร้านค้า แถมยังมีระบบเนื้อเรื่องให้เล่นเพื่อไปสู่เส้นทางแห่งความเป็นสตาร์อีกด้วย เปิดให้บริการแล้วตั้งแต่วันที่ 2 พฤศจิกายน 2022 เป็นต้นมา เราไปชมรายละเอียดกันครับ

ภาพรวมของเกม


Luvplace จัดเป็นเกมแนวดนตรีหรือ Rhythm Game ที่อยู่ในธีมของการเต้น เกมเพลย์ต่าง ๆ จะอยู่บนพื้นฐานของเพลงที่เปิด ความเร็วและความยาวของเพลงจะเป็นความยากที่คุณต้องท้าทาย มาพร้อมโหมดการเล่นมากมายที่แตกต่างกันตามที่คุณถนัด ไม่ว่าจะเป็นการเล่น 2 ปุ่ม, 4 ปุ่ม, การเต้นเดี่ยว เต้นคู่ หรือฟรีสไตล์ ล้วนถูกออกแบบมาให้มีการเล่นที่แตกต่างและสนุกสุดมันส์ด้วยความรู้สึกที่ต่างกัน ในการเล่นคุณจะได้พบกับบทเพลงคุ้นหูมากมายที่มาจากศิลปินที่มีชื่อเสียง เช่น Bowkylion, Ink Waruntorn, The Toy, INDIGO หรือเพลงรวมมิตรจาก O2Jam จำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีระบบแฟชั่นสุดสวยและหล่อเท่มากมายที่จะแบ่งตามเพศของตัวละคร ไปได้สุดทั้งผู้ชายและผู้หญิง ที่สำคัญยังมีระบบคู่รักที่จะทำให้คุณและคนรู้ใจมีความพิเศษระหว่างกันมากกว่าคนอื่น ๆ อีกด้วย

ระบบเนื้อเรื่องของเกม : เส้นทางแห่งสตาร์


แม้ว่าเกมเต้นจะเป็นเกม Multiplayer ที่เอาไว้เล่นกับคนอื่นเป็นหลัก แต่สำหรับ Luvplace นั้นก็มีระบบเนื้อเรื่องที่จะให้คุณเล่นเพื่อพิสูจน์ตัวเองและก้าวเดินไปบนเส้นทางแห่งสตาร์ได้ด้วย ในช่วงที่เพื่อนของคุณไม่ว่างก็สามารถมาเล่นโหมดนี้คนเดียวก่อนเพื่อฟาร์มรางวัลที่มีประโยชน์ได้ด้วย โดยในโหมดใหญ่นี้จะแบ่งออกเป็นหลัก ๆ 2 ส่วน ได้แก่ “เจ้าแห่งสตาร์” ซึ่งจะเป็นโหมดเนื้อเรื่องหลักที่มีเส้นเรื่องเล่ายาวถึง 20 Episode และอีกส่วนคือ “สตาร์อะคาเดมี” ซึ่งจะเป็นโหมด Challenge ท้าทายฝีมือของคุณในโรงเรียนฝึกเต้น ในโรงเรียนจะมีโจทย์ให้คุณต้องทำว่าต้องชนะด้วยแต้มเท่าไหร่ ทำ Perfect ได้กี่ครั้ง เพื่อรับรางวัลการสอบผ่านในแต่ละด่านครับ

เข้าร้านไปซื้อเสื้อผ้าที่ใช่สำหรับคุณ


ขึ้นชื่อว่าเกมเต้น เรื่องความสวยความงามหรือความหล่อเท่นั้นก็คงจะเป็นเรื่องที่ขาดไปไม่ได้สำหรับเกมนี้ใช่ไหมครับ ยิ่งถ้าเราต้องเข้าห้องไปเจอกับผู้เล่นคนอื่นแล้วหล่อ ๆ สวย ๆ ทั้งนั้นคงเป็นอะไรที่ยอมไม่ได้ ดังนั้นเพื่อน ๆ สามารถเข้าไปซื้อเสื้อผ้าต่าง ๆ ได้ที่ “ชอปปิงมอลล์” ได้เลย ที่นี่มีทุกอย่างขายให้กับคุณด้วยหน่วยเงินที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็น เสื้อ กางเกง รองเท้า ทรงผม หน้าตา กระเป๋า แว่นตา สร้อย ต่างหู Emojis หรือท่าเก๊กต่าง ๆ ของตัวละคร ก็สามารถหาซื้อได้ทั้งนั้น แล้วถ้าคุณมีเงินไม่พอก็สามารถใช้ระบบเช่าชุดเป็นรายวันได้เช่นกัน แถมช่วงเปิดเซิร์ฟเวอร์ใหม่นี้ ตัวเกมยังแจกตั๋วเช่าชุดระยะเวลา 7 วันอยู่หลายชิ้นเลยล่ะ เพราะงั้นไม่ต้องกลัวว่าเข้าเกมไปเล่นใหม่แล้วจะดูไม่ดี เพราะตัวเกมเข้าใจตรงจุดนี้และแจกตั๋วเช่าชุดไว้รอคุณแล้วครับ

เกมเพลย์หลักที่เหมือนกันทุกโหมด


ก่อนจะแยกเกมเพลย์ในแต่ละโหมด ทางเราขอสรุปเกมเพลย์หลักที่เหมือนกันทุกโหมดเพื่อความเข้าใจง่ายก่อนนะครับ แรกเริ่มเลยคือทุกคนต้องเข้าไปที่ “แดนซิงฮอลล์” ซึ่งจะทำหน้าที่คล้ายกับ Lobby ในเกมออนไลน์ที่จะใช้การสร้างห้องและเข้าไป Join ครับ เมื่อเข้าห้องไปกดพร้อมและเกมก็จะเริ่ม ในเกมเพลย์หลักจะปรากฎเป็นผู้เล่นทุกคนกำลังยืนอยู่บนฟลอ และปรากฎ Interface ที่สำคัญต่อการเล่นทั้งหมด 3 ส่วน ก็คือ ปุ่มที่ใช้กด, โจทย์ที่ต้องกดตาม และเกจ Touch! ที่เราต้องแตะให้โดนเส้นที่กำหนดครับ เราจะต้องกดปุ่มที่อยู่บริเวณซ้ายหรือขวาของจอให้ตรงกับโจทย์ตรงกลางหน้าจอให้ครบทุกปุ่ม เมื่อเรากดปุ่มตามโจทย์ครบแล้วสิ่งสุดท้ายที่เราจะทำคือแตะปุ่ม Touch! เมื่อเกจรูป CD สีดำเลื่อนมาตรงกับเส้นสีเหลืองพอดี ยิ่งกดตรงเส้นมากเท่าไหร่ก็จะยิ่งได้คะแนนดีครับ โดยความเร็วของ CD สีดำจะช้าหรือเร็วขึ้นอยู่กับ BPM ของเพลงที่เลือกมาครับ ยิ่ง BPM มีตัวเลขสูงขึ้นความเร็วของเพลงก็เร็วขึ้นมากเท่านั้นนั่นเอง

โหมด Dance Battle


โหมดนี้จะถือว่าเป็น Standard Mode สำหรับเกมนี้ ก็คือจะเป็นการเต้นปกตินั่นเอง วิธีการเล่นจะเป็นไปตามเกมเพลย์หลักทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้น สามารถปรับโหมดการเล่นปลีกย่อยด้านในได้ระดับนึง สามารถเลือกได้ว่าจะเป็นแข่งเดี่ยวหรือแข่งทีม สามารถเลือกคีย์ได้ว่าอยากได้ 2 ปุ่ม (ซ้าย, ขวา) หรือ 4 ปุ่ม (ซ้าย, ขวา, เฉียงบนซ้าย, เฉียงบนขวา) หรือจะปรับกติกาเป็นโหมดมือใหม่ที่กดโจทย์พลาดก็สามารถเล่นทำแต้มต่อไปได้ หรือจะปรับเป็นโหมดมือโปรคือห้ามกดโจทย์พลาดเลยไม่งั้นจะถือว่า Miss ถือว่าเป็นโหมดเบสิคของเกมนี้ที่มีผู้เล่นในเกมเล่นเยอะที่สุดครับ

โหมด One-side


โหมดนี้จะเป็นโหมดทางเลือกสำหรับผู้เล่นที่ไม่ถนัดการกด Touch! ตรงกลางจอ โดยโหมดนี้จะมีการเพิ่มปุ่ม BEAT ขึ้นมาแทนที่บริเวณด้านซ้ายล่างของหน้าจอให้เรากดแทนปุ่ม Touch! แต่ข้อเสียก็คือปุ่มลูกศรทั้งหมดจะไปกองกันที่ด้านขวาของหน้าจอแทน นั่นทำให้เพื่อน ๆ ต้องใช้มือขวาข้างเดียวในการกดปุ่มลูกศรทั้งหมดให้ทันเกจที่ยังเร็วเท่าเดิม แต่จะเปลี่ยนลูกศร 4 ทิศให้เป็นปุ่มบน ล่าง ซ้าย ขวา และตัดปุ่มเฉียงออกทั้งหมด และโหมดนี้ยังเป็นโหมดเดียวที่เลือกปุ่ม 3 คีย์ได้ (โหมดอื่นจะเลือกได้ 2 ปุ่ม กับ 4 ปุ่มเท่านั้น) ซึ่งก็แล้วแต่ว่าเพื่อน ๆ ถนัดแบบไหนครับ

โหมด Extreme


โหมดนี้จะเป็นโหมดของคนที่ชอบความเยอะ ความสะใจ และความยาก อยากเล่นต่อเนื่องตั้งแต่เริ่มเพลงจนจบเพลง ทำคะแนนให้ได้มากที่สุด เพราะปกติในโหมดพื้นฐานอย่าง Dance Battle นั้นจะมีโจทย์สูงสุดให้กดคือจำนวน 9 ครั้ง แต่สำหรับ Extreme จะมีความยากสูงสุดที่ 11 ครั้งเลยทีเดียว นอกจากนี้โหมด Extreme ยังไม่มีช่วงพักเบรกเหมือนอย่าง Dance Battle เพราะงั้นถ้าคุณรู้สึกตาลาย เมื่อยนิ้ว หรือเสียสมาธิจากสิ่งต่าง ๆ คุณจะไม่มีเวลาให้พักหายใจ ถ้าคุณพลาดคู่แข่งของคุณจะไปข้างหน้าต่อเรื่อย ๆ และเป็นเรื่องยากมากที่คุณจะตามคืนได้ทันยกเว้นคู่แข่งของคุณจะพลาดเองจริง ๆ ดังนั้นโหมดนี้คือโหมดที่เหมาะสำหรับคนที่เล่นเป็นประมาณนึงแล้วเพื่อปล่อยของครับ

โหมด FreeStyle


โหมดนี้จะเป็นการบังคับว่าจะต้องเล่น 4 ปุ่ม และเลือกกติกาแบบมือโปร (ห้ามกดพลาด) เท่านั้น มันอาจจะฟังดูเหมือนยากแต่มันก็มีส่วนที่มันง่ายอยู่ เพราะนี่คือโหมด FreeStyle ที่จะมีโจทย์ปรากฎบนหน้าจอของคุณถึง 3 แถว โดยคุณสามารถกดทิศทางไหนก็ได้จนปรากฎเป็นโจทย์ขึ้นมาบนหน้าจอแล้วคุณก็กดตามให้ครบ เลือกโจทย์ที่คุณอยากได้ โจทย์ที่คุณถนัดมือตามใจคุณ และที่สำคัญเกจของปุ่ม Touch! ยังไม่กดดันคุณเหมือนโหมดอื่น ๆ ถ้าคุณกด Touch! ไม่ทัน ตัวเกมในโหมดนี้จะไม่ขึ้นว่า Miss ดังนั้นถ้าคุณพลาดคุณสามารถรอเกจรอบถัดไปได้เลย แม้ความกดดันบางส่วนจะดูเยอะกว่าแต่บางอย่างมันก็ง่ายขึ้นจริง ๆ สมกับเป็นโหมด FreeStyle ครับ

โหมด Couple’s Dance


โหมดนี้จะเป็นโหมดที่ต้องเล่นเป็นคู่เท่านั้น และเลือกกติกาแบบมือใหม่ (กดพลาดได้) ซึ่งเมื่อขึ้นชื่อว่ามันคือการเต้นคู่ นั่นหมายความว่ามันคือการร่วมมือกันระหว่างเรากับคู่เต้น โดยโจทย์ที่ปรากฎบนกลางหน้าจอจะมีการแชร์โจทย์ให้ช่วยกันทำ ดังนั้นลูกศรที่ปรากฎอยู่บนโจทย์ที่เราต้องกดนั้นจะไม่เรียงติดกันเหมือนโหมดปกติแล้ว มันจะมีการเว้นสลับกับของคู่เต้นเรา ถ้าเราพลาดคู่เต้นเราก็พลาด คะแนนของทีมก็จะลดลง แต่ในขณะเดียวกันถ้าเราและคู่ของเรากด Perfect พร้อมกัน ก็จะได้โบนัสคะแนนเพิ่มขึ้นไปอีก และที่สำคัญโหมดนี้จะสามารถเพิ่มความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับคู่เต้นที่ผ่านอะไรมาด้วยกัน เมื่อความสัมพันธ์ของคุณทั้งสองครบจนถึงเกณฑ์ที่กำหนด จะสามารถสารภาพรักเพื่อเป็นคู่รักกันได้ และคุณก็จะเปิดโหมดร้านค้าคู่รักเพื่อซื้อไอเทมคู่รักกุ๊กกิ๊กมาอวดคนอื่นได้อีกด้วยครับ

นอกจากนี้ยังมาพร้อมกิจกรรมต้อนรับ Open Beta อีกมากมายแบบจุใจถึง 7 กิจกรรมเลยทีเดียว ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

1. เวลคัม 7 Days  เช็คชื่อรับเลย!!

เพียงแค่ล็อคอินเข้าเกมก็รับของรางวัลไปใช้ได้เลย บอกเลยว่าเป็นกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดแม้แต่วันเดียว

รายละเอียดเพิ่มเติม >>> https://cutt.ly/qNYvw7v

2. เวลคัม 14 Days เช็คชื่อรับเลย!!

ดับเบิ้ลล็อคอินอีเว้นท์กับ เวลคัม 14 Days รับของรางวัลเพิ่มเมื่อทำการล็อคอินเข้าเกม แจกกันอย่างต่อเนื่อง รับไอเทมไปใช้งานแบบฟรีๆ มากมาย

รายละเอียดเพิ่มเติม >>> https://cutt.ly/iNYvWAP

3. Loy Krathong Celebration

กิจกรรมวันลอยกระทง เพียงแค่เข้าเกมแล้วทำภารกิจพิเศษให้สำเร็จ ลุ้นรับแฟชั่นสุดพิเศษเฉพาะวันลอยกระทงเท่านั้น ฟรีๆ ไป 1 ชุด พร้อมกับไอเทมมากมายให้ใช้งานกันอย่างจุดใจตลอดระยะเวลากิจกรรม

รายละเอียดเพิ่มเติม >>> https://cutt.ly/HNPu6Ln

4. Smile Ticket วงล้อเสี่ยงทาย

เอาใจนักเสี่ยงโชคทุกคนกับกิจกรรม Smile Ticket วงล้อเสี่ยงทาย ทุกวันภายในเกมระบบจะมอบตั๋วรูเล็ตต์สไมล์ให้ผู้เล่นไปเล่นฟรีๆ ทุกวัน วันละ 1 ใบ เพื่อนำไปหมุนวงล้อเสี่ยงทาย ที่จะมอบของรางวัลมากมายให้กับผู้เล่นทุกคน

รายละเอียดเพิ่มเติม >>> https://cutt.ly/LNYbsjV

5. Lord of Star

เอาใจนักเสี่ยงโชคทุกคนกับกิจกรรม Smile Ticket วงล้อเสี่ยงทาย ทุกวันภายในเกมระบบจะมอบตั๋วรูเล็ตต์สไมล์ให้ผู้เล่น

รายละเอียดเพิ่มเติม >>> https://cutt.ly/lNPwhih

6. Couple Dance Mission ภารกิจเต้นมีแต่ได้

ล็อคอินเข้าเกมแล้วเล่นโหมด Couple Dance ทำภารกิจให้เสร็จตามเงื่อนไขที่กำหนด รับไอเทมไปใช้งานกันแบบฟรีๆ กันได้เลย

รายละเอียดเพิ่มเติม >>> https://cutt.ly/lNPwhih

7. Dancing Hall…Play Party

เพียงผู้เล่นเต้นโหมด Dance Battle ให้ครบตามจำนวน และระยะเวลาที่กำหนด ก็รับของรางวัลไปใช้กันแบบง่ายๆ

รายละเอียดเพิ่มเติม >>> https://cutt.ly/lNPwhih

และนี่ก็คือรีวิวของเกม Luvplace เกมเต้นยุคใหม่ที่เพิ่งเปิดเซิร์ฟไทยให้เล่นบนมือถือ เปิดให้บริการแล้วตั้งแต่วันที่ 2 พฤศจิกายน 2022 ที่ผ่านมา หากคุณเป็นคนชอบเกมแนวดนตรีหรือชอบเกมเต้นที่มีแฟชั่นสวย ๆ ภาพน่ารักสดใสแถมยังมีโอกาสเจอคนที่รู้ใจภายในเกมได้อีกด้วย อย่าลืมโหลด Luvplace แล้วเข้ามาร่วมสนุกกันนะครับ 🙂

ดาวน์โหลด : https://cutt.ly/aNlPm2j

สมัครไอดี AGW : https://cutt.ly/RNsbQGv

เว็ปไซต์หลัก : https://cutt.ly/vVSfHzO

แฟนเพจ : https://cutt.ly/NVSvgRG

#luvplace #เลิฟเพลส
#กระแทกหัวใจทุกจังหวะ
#เกมส์เต้น #เกมส์ #เกม #เกมเต้น

MakinoJou

คนธรรมดาผู้ชื่นชอบ Japanese Culture, Games, Anime และ Vtuber
Back to top button