ข่าวสโตร์ไทยเกมมือถือ

Netflix เผยรายชื่อ 11 เกมที่เตรียมเปิดให้บริการบนมือถือ รับซัมเมอร์ 2024

พร้อมให้ดาวน์โหลดได้ฟรีสำหรับสมาชิกบริการสตรีมมิงดัง

ในตอนนี้หลายคนคงได้มีโอกาสทดลองใช้งาน Netflix Games กันแล้วซึ่งถือเป็นก้าวสำคัญของบริการสตรีมมิงชื่อดังที่ไม่เพียงแค่เสิร์ฟความบันเทิงผ่านสื่อภาพยนตร์ การ์ตูน และซีรีส์เท่านั้น แต่ยังขยายฐานแฟนคลับมาสู่เหล่าเกมเมอร์ด้วยเกมคุณภาพยอดเยี่ยมที่สามารถเข้าใช้งานได้บนสมาร์ทโฟน และล่าสุดก็ได้มีการเปิดเผยรายชื่อ 11 เกมใหม่ที่จะให้บริการกันในเร็วๆ นี้แล้วผ่าน บล็อกทางการ ที่เพิ่งอัปเดตสดๆ ร้อนๆ

Netflix ขนทัพเกมใหม่กว่า 10 เกม มาทำความรู้จักกันเลย

 1. Cozy Grove: Camp Spirit
Netflix เกม​ โหลด ไทย เกมมือถือ เกมมือถือฟรี

เกมแนวจำลองชีวิตที่ให้เรารับบทเป็น Spirit Scout หรือผู้ดูแลความเรียบร้อยของเหล่าภูติผีสุดน่ารักบนเกาะแห่งหนึ่งที่เกิดอุบัติเหตุจนเธอต้องมาอยู่อาศัย ณ สถานที่แห่งนี้ โดยหน้าที่ของผู้เล่นก็คือจะต้องตามหาสิ่งของต่างๆ มาตกแต่งให้เกาะร้างกลายเป็นเมืองที่น่าอยู่ ขณะเดียวกันก็จะต้องใช้พลังแห่งการเยียวยาหัวใจ ให้กับภูติผีที่ต้องการขอความช่วยเหลือ เมื่อเราเคลียร์ภารกิจสำเร็จก็จะได้รับรางวัลเป็นกอดที่อบอุ่น พร้อมด้วยค่าความสนิทสนม แถมยังทำให้พวกเขามาพักผ่อนที่เกาะได้ด้วย

 1. Too Hot to Handle 3
Netflix เกม​ โหลด ไทย เกมมือถือ เกมมือถือฟรี

เกมรูปแบบ Point-and-click แนวจีบหนุ่ม – สาว ที่ออกแบบตามซีรีส์ Too Hot to Handle (ฮอตนักจับไม่อยู่) ภายในเกมผู้เล่นสามารถเลือกแต่งตัวหนุ่ม – สาวโสดได้ตามใจชอบ ใช้ชีวิตแบบแคชวลกับความรัก หรือค้นหาคู่ชีวิต ฝ่าฟันเรื่องราวต่างๆ ในเกมกลแห่งกามเทพที่สามารถแบ่งแยกเนื้อเรื่องออกไปได้หลายแบบ แต่อย่างว่าบางทีคนเรามันอาจจะต้องมีสักนิดนึงที่จะโต๋เต๋จริงไหม

 1. The Dragon Prince: Xadia
Netflix เกม​ โหลด ไทย เกมมือถือ เกมมือถือฟรี

เกมจากซีรีส์ The Dragon Prince (เจ้าชายมังกร) ที่ได้รับรางวัลเอ็มมีมาแล้ว โดยจะเป็นรูปแบบ RPG Co-op ที่ผู้เล่นจะได้เดินทางในโลกแห่งแฟนตาซี รับบทเป็นตัวละครเอกต่างๆ ในเกมเพลย์ที่รองรับการเล่นแบบออนไลน์ ผจญภัยฝ่าดงศัตรูแบบ Hack ‘n Slash บุกดันเจี้ยนทำภารกิจต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นคนที่เคยดูอนิเมชันซีรีส์มาก่อน หรือไม่เคยก็สามารถสนุกด้วยกันได้ทั้งนั้นครับ

 1. Tales of the Shire
Netflix เกม​ โหลด ไทย เกมมือถือ เกมมือถือฟรี

เป็นอีกเกมที่มีผู้ให้ความสนใจเยอะมากทีเดียวตั้งแต่การเปิดตัวเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อนเพราะว่าคราวนี้ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นตัวละครจากแฟรนไชส์ The Lord of the Rings ใช้ชีวิตสุดผ่อนคลายในมิดเดิลเอิรธในฐานะชาวไร่ชาวสวนท่ามกลางบรรยากาศสุด่ผอนคลายและงานภาพสามมิติงานดี โดยสามารถทำตกปลา ตามหาวัตถุดิบพืชสุดยอดเยี่ยมเพื่อมาอาหารได้อย่างอิสระ เช่นเดียวกับการตกแต่งบ้าน พบปะชาวเมืองเพื่อช่วยเหลือพวกเขาในเควสต์ต่างๆ

 1. The Case of the Golden Idol
Netflix เกม​ โหลด ไทย เกมมือถือ เกมมือถือฟรี

มาถึงเกมจากผู้พัฒนาพันธมิตรกันบ้าง โดยเกมนี้ผู้เล่นจะต้องทำการสวมบทบาทเป็นนักสืบในคดีฆาตกรรมสุดสยองขวัญเพื่อเปิดโปงความลับว่าใครเป็นผู้ร้ายที่ฆ่าเหยื่อถึง 12 คนท่ามกลางบรรยากาศของสมัยศตรวรรษที่ 18 และเรื่องราวข้ามยุคสมัยในระยะเวลา 50 ปีที่เกิดความเชื่อมโยงกัน จุดเด่นของเกมคือการหาเบาะแสและใช้ทักษะการสันนิษฐานที่นำไปสู่ความยุติธรรมให้กับทุกคน

 1. Rotwood
Netflix เกม​ โหลด ไทย เกมมือถือ เกมมือถือฟรี

เกมแนว Roguelike แบบมัลติเพลเยอร์ที่รองรับผู้เล่นได้ทั้งโซโล่หรือมัลติเพลเยอร์ แบ่งหน้าจอออฟไลน์ หรือจะออนไลน์ก็ได้ ผู้เล่นจะต้องเรียนรู้ที่จะพัฒนาความสามารถของตัวเองให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น ฝ่าฟันภารกิจสุดท้าทาย เอาชนะศัตรูและบอสที่แข็งแกร่งเพื่อปกป้องฐานทัพของตัวเองที่อยู่ท่ามกลางป่าลึกขนาดใหญ่ เน้นการเล่นแบบรัวปุ่มแอ็กชันรวดเร็วสะใจ ผสมผสานสกิลที่เป็นเกมเพลย์เฉพาะตัวของเรา

 1. Don’t Starve Together
Netflix เกม​ โหลด ไทย เกมมือถือ เกมมือถือฟรี

มาถึงแล้วกับเกม Co-op ยอดนิยมที่ทุกค่ำคืนจะเป็นประสบการณ์การเอาตัวรอดที่น่ากลัวที่สุด โดยผู้เล่นจะเดินทางมายังทุ่งรกร้างแห่งหนึ่งที่เต็มไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติสำหรับเอาตัวรอด แต่ขณะเดียวกันก็มีมอนสเตอร์และคนประหลาด เจ้าลัทธิ หรือสิ่งเหนือธรรมชาติที่รอเล่นงานเราอยู่ด้วย จุดเด่นคือผู้เล่นเองก็มีตัวละครที่จะมาพร้อมกับสกิลที่ไม่เหมือนกันด้วย ท้ายที่สุดขอบอกไว้เลยว่า ‘อย่าปล่อยให้ตัวเองท้องว่าง’ นะ

 1. Lab Rat
Netflix เกม​ โหลด ไทย เกมมือถือ เกมมือถือฟรี

เกมรูปแบบปริศนาอาศัยตรรกะในการแก้ไขสถานการณ์ซึ่งผู้เล่นจะต้องหาทางออกจากเขาวงกตในโลกอนาคตพร้อมเคลียร์ตัวเองจากสถานการณ์วัดใจมากกว่า 100 อย่างที่ไม่สามารถคาดเดาได้ แต่ขณะเดียวกันก็จะเจอกับ AI ที่มีความสามารถในการเรียนรู้พฤติกรรมของเรา เพิ่มความดุเดือดและปวดหัวมากขึ้นไปอีก

 1. Netflix Stories: Perfect Match / Emily in Paris / Selling Sunset
Netflix เกม​ โหลด ไทย เกมมือถือ เกมมือถือฟรี

เกมแนว Point-and-click อีกหนึ่งชุดที่จะเน้นย้ำการบอกเล่าเรื่องราวของซีรีส์หรือภาพยนตร์จากเครือ Netflix ซึ่งเตรียมตัวที่จะอัปเดตคอนเทนต์ใหม่จาก Perfect Match, Emily in Paris และ Selling Sunset แล้ว โดยผู้เล่นจะได้เขียนบทบาทตัวละครเป็นเรื่องราวตัวเอง บางทีฉากจบของตัวเอกอาจจะไม่ต้องเป็นอย่างที่เห็นในหนังเสมอไป และอย่าลืมว่าทุกการตัดสินใจมีผลที่ตามมานะจ๊ะ!

 1. Arranger: A Role-Puzzling Adventure
Netflix เกม​ โหลด ไทย เกมมือถือ เกมมือถือฟรี

รับบทเป็น​ Jemma สาวน้อยที่ออกเดินทางเพื่อค้นคว้าตัวตนของตัวเองผ่านการเล่นเกมแบบ RPG ผสมผสาน Puzzle และบรรยากาศผ่อนคลายที่เต็มไปด้วยแรงบันดาลใจให้เราได้เรียนรู้ชีวิต

 1. Harmonium: The Musical
Netflix เกม​ โหลด ไทย เกมมือถือ เกมมือถือฟรี

ปิดท้ายด้วยเกมแนวดนตรี – ผจญภัยที่ประยุกต์เรื่องราวของการใช้ภาษามือของ Melody Macato นักดนตรีฟิลิปปินส์ – อเมริกันหญิงที่ถึงแม้จะเกิดมาพร้อมอาการหูหนวก แต่สำหรับการแสดงที่กำลังจะเกิดขึ้น เธอต้องการก้าวข้ามอุปสรรคทุกอย่างเพื่อทำโชว์ที่ทำคนจะได้เห็นด้วยตา สัมผัสด้วยใจ และเข้าถึงได้ทุกคน

Netflix Games เปิดให้บริการครั้งแรกในปี 2021 โดยเป็นคลังเกมออนไลน์ที่สามารถดาวน์โหลดมาเล่นได้ตลอดอายุสมาชิกของบริการ ซึ่งจะเป็นเกมรูปแบบออฟไลน์ – ออนไลน์ ที่สามารถเล่นได้เทียบเท่าประสบการณ์เกมพรีเมียม ไม่ต้องกังวลว่าจะต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเติมเงินใดๆ ปัจจุบันมีพาร์ตเนอร์ร่วมให้บริการมากมายทั้ง SNK, SEGA รวมไปถึง Ubisoft หากใครอยากหาเกมเล่นขอบอกไม่ควรพลาด และโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันอย่าลืมติดตามกันนะ

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button