คอนโซล / พีซี

สยอง! บทสรุปญี่ปุ่นของ Tekken 2 บอกว่า Bruce ‘เคยกินเนื้อมนุษย์’ จริงๆ

จากนักมวยบอดี้การ์ด กลายเป็นตำนานสยองคนกินคน

หนึ่งในเสน่ห์ของหนังสือบทสรุปก็คือหลายครั้งทางผู้จัดพิมพ์มักจะออกแบบรูปเล่มและเนื้อหาให้เหมือนกับการเล่นเกมพร้อมใส่ Lore เข้าไปให้ติดตามด้วย ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่จะมีการให้การติดตามจากผู้เล่นและเป็นที่นิยมในกลุ่มผู้สะสม ทว่าล่าสุดก็มีการค้นพบว่าหนังสือบทสรุปเกม Tekken 2 จากยุค 90 ได้สอดแทรกเรื่องราวเบื้องหลังตัวละครอย่างน่าสยดสยองเข้ามาด้วยแบบคาดไม่ถึงเลย

ผู้ใช้งาน gosokkyu ได้เปิดเผยว่าหนังสือบทสรุปนี้มาจากประเทศญี่ป่นโดยได้กล่าวถึงเรื่องราวของ Bruce นักมวยผู้ใช้ศิลปะการต่อสู้แบบคิกบ็อกซิงผู้เป็นบอดี้การ์ดของ Kazuya ซึ่งเจ้าตัวเคยเจอกับอุบัติเหตุร้ายแรงครั้งใหญ่นั่นคือเครื่องบินตก แต่ก็รอดชีวิตมาได้อย่างปาฏิหาริย์เนื่องจากว่าเขา ‘กินเนื้อมนุษย์’ ด้วยกันเอง เพื่อประทังชีพระหว่างรอการช่วยเหลือ โดยเหยื่ออีกหนึ่งคนจากเหตุเครื่องบินตกก็คือเพื่อนของ Lei ตำรวจผู้ใช้ทักษะหมัดเมา ทว่าเคสหลังกลับไม่รอดชีวิตมา

อย่างไรก็ตาม เรื่องราวนี้ไม่เคยถูกเปิดเผยในวิดีโอเกมแต่อย่างใดตั้งแต่การปรากฏตัวครั้งแรกในเกมภาคสองจนถึงภาคหก ซึ่งคุณ Gosokku กล่าวว่าในหนังสือเล่มเดียวกันยังมีเรื่องแปลกๆ ชวนเหวออีกมาก เช่น Kazuya ที่มีข้อความระบุว่าเป็นการกลับชาติมาเกิดของโชกุนจากยุคเอโดะ และแน่นอนว่าเรื่องเหล่านี้ไม่ได้มีการบอกเล่าผ่านรูปแบบเกม ดังนั้นหลายคนก็เดากันว่าอาจเป็นการสอดแทรกเรื่องราวเนื้อหาเข้าไปเอง

จะว่าไปแล้วยุค 90 ก็เป็นอะไรที่เซอร์เรียลหลายอย่างเมื่อมองในโลกของวิดีโอเกมเพราะเราจะเห็นบทสรุปที่ใส่ข้อมูลแปลกๆ เข้ามาที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับตัวเกมเลยสักนิด รวมไปถึงการใส่ข้อมูลที่อาจจะเป็นเรื่องเท็จกันเสียด้วยซ้ำไป กระนั้นนั่นก็เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งที่เรานึกถึงแล้วก็อดขำไม่ได้ สำหรับใครที่เคยเจอเกร็ดความรู้อะไรแปลกๆ ก็ลองมาแลกเปลี่ยนกันดูได้ และโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันอีกขอเชิญติดตามที่นี่เช่นเคย

สำหรับ Tekken 2 เปิดให้เล่นรูปแบบเกมตู้ครั้งแรกในช่วงกลางปี 1995 ก่อนจะพอร์ตให้ผู้เล่น PS1 ได้สนุกกันในปีต่อมา โดยเกมมาพร้อมตัวละครใหม่ที่สำคัญมากมายเช่น Jun และ Lei และการพลิกบทบาทของ Kazuya จากตัวละครนำมาเป็นตัวร้ายเบื้องหลังเช่นเดียวกับ Devil จิตวิญญาณมุ่งร้ายที่ต้องการฆ่า Heihachi ทั้งนี้ในส่วนของเกมภาคใหม่อย่าง Tekken 8 กำลังจะได้รับการวางจำหน่ายในเร็วๆ นี้ ว่าแล้วอย่าลืมติดตามรีวิวจากพวกเราข้างล่างนี้นะครับ

[รีวิว] Tekken 8 สงครามชี้ชะตาเจ้าแห่งสังเวียนหมัดเหล็ก

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button