คอนโซล / พีซี

Sunkissed City เกมจำลองชีวิต – ทำฟาร์มจากอดีตทีมงานร่วม Stardew Valley

ใช้ชีวิตในเมืองใหญ่ริมทะเล ผ่อนคลายกับกิจกรรมมากมายในรูปแบบ Co-op

หากใครกำลังมองหาเกมแนวทำฟาร์มทางเลือกใหม่ขอบอกว่าไม่ควรพลาดกับ Sunkissed City ผลงานใหม่ล่าสุดจากผู้พัฒนาอิสระ Mr. Podunkian ซึ่งเคยร่วมงานกับ ConcernedApe ในการพัฒนาเกม Stardew Valley ในช่วงแพตช์ 1.4 – 1.5 เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา ซึ่งเกมนี้จะมาพร้อมรูปแบบการดำเนินชีวิตภายใต้แสงแดดสุดร้อนแรงของเมืองใหญ่ริมทะเล ทั้งนี้แม้จะเป็นมหานครขนาดมหึมา แต่ผู้เล่นก็จะต้องหาวิธีฟื้นฟูความคึกคักกลับมาอีกครั้งพร้อมกันนี้ยังรองรับการเล่นรูปแบบออนไลน์ Co-op ด้วยเช่นกัน

Sunkissed City บอกเล่าเรื่องราวของตัวเอกที่เดินทางมาสู่เมือง Apollo City ที่อยู่ริมชายหาดในฐานะลูกจ้างของบริษัท Pico ที่ต้องการนำเทคโนโลยีใหม่มาฟื้นฟูเมืองและ ร่วมช่วยเหลือในการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีของชาวเมืองเข้าหากันและกันในชุมชน อย่างไรก็ตามวันหนึ่งกลับเกิดเหตุการณ์ลึกลับที่ทำให้มีมอนสเตอร์ออกมาจากท่อระบายน้ำและเข้ามาอยู่อาศัยในป่า ผู้เล่นจึงต้องหาทางจัดการกับสถานการณ์นี้ด้วยเช่นกัน โดยสามารถเล่นเกมได้ทั้งแบบออฟไลน์และออนไลน์ เสิร์ฟความสนุกในรูปแบบที่แตกต่างกันไป

กิจกรรมในเมืองมีตั้งแต่การทำสวน DIY หรือจะไปรับงานเสริมตามร้านกาแฟก็ได้ นอกจากนั้นแล้วยังมีอีเวนต์และมินิเกมอื่นๆ ให้เราผ่อนคลายเช่นการทำอาหาร เดินป่า ขึ้นเขา หรือว่าไปตกปลา เช่นเดียวกับหาสินค้ามาขายนอกเหนือจากงานหลักของ Pico ก็ตาม อีกทั้งเกมยังมีทางเลือกการปรับแต่งไอเทมและเฟอร์นิเจอร์ที่ไม่ซ้ำแบบ มิกซ์แอนด์แมตช์ได้ตามใจชอบ และอย่าลืมสานสัมพันธ์กับเพื่อนบ้านเพื่อเพิ่มความสนิทสนมด้วยการให้ของขวัญและพูดคุยกันทุกวัน ไม่แน่พวกเขาอาจจะกลายเป็นคู่ชีวิตของเราก็ได้นะ

image 375
image 374
image 373
image 372

Sunkissed City มีกำหนดวางจำหน่ายบน PC ในช่วงไตรมาสที่สี่ของปีนี้ ดังนั้นก็ต้องอดใจรอกันไปอีกสักนิด แต่สำหรับใครที่สนใจก็สามารถเข้าชมหน้าร้านค้าบน Steam เพื่อติดตามข่าวสารจากผู้พัฒนาได้โดยตรงและไม่ให้พลาดทุกความเคลื่อนไหวเช่นกัน ท้ายที่สุดหาก ThisIsGame Thailand มีอะไรมาอัปเดตก็จะไม่ลืมมาแบ่งปันกันที่นี่อีกครั้งเช่นเคยครับผม

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button