PS5SwitchXBOXข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

เดี๋ยวมาใหม่! Tomb Raider เตรียมนำโปสเตอร์ 18+ กลับมาใส่ในเกม

หลังจากแพตช์ใหม่ดันลบภาพออกไปจนเกิดดราม่า

ทำเอาเกมเมอร์หลายคนรู้สึกไม่พอใจเลยทีเดียวครับสำหรับ Tomb Raider I – III Remastered เกมภาคปรับโฉมที่ได้นำเสนอเนื้อหาภาคต้นฉบับรูปแบบความละเอียดสูง แต่อยู่ๆ ก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น เมื่อในอัปเดตที่ผ่านมามีการถอดรูปภาพโปสเตอร์วาบหวิวของ Lara Croft ออกไปจากฉากของภาคสาม ซึ่งหลังจากนั้นก็มีคนเข้ามาโจมตีบนโซเชียลมีเดียต่อเนื่อง

ล่าสุด Aspyr ผู้จัดจำหน่ายเกมภาครีมาสเตอร์ก็ได้ออกมาให้ความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมถึงประเด็นดังกล่าวแล้วด้วย โดยทีมงานยืนยันว่ารับทราบถึงความผิดพลาดที่เกิดขึ้น พร้อมให้เหตุผลว่าไม่ได้เป็นการตั้งใจถอดไฟล์ดังกล่าวออกไป แต่เนื่องจากมีการปรับปรุงระบบภาพเท็กซ์เจอร์บางส่วน ทำให้ตัวไฟล์นั้นหายไปจากฉากดังกล่าวนั่นเอง และโปสเตอร์จะมีการนำขึ้นแสดงในฉากอีกครั้งสำหรับอัปเดตหน้า

ท้ายที่สุดทีมงานได้กล่าวขอบคุณการสนับสนุนของผู้เล่นที่มีให้เสมอมา เรียกได้ว่าเป็นการแก้สถานการณ์ที่รวดเร็วและอธิบายได้อย่างตรงประเด็น ซึ่งก่อนหน้านี้ต้องยอมรับเลยว่าเกิดข่าวลือมากมาย เช่นโดนโจมตีว่าเป็นการตัดสินใจของทีมงานที่ต้องการเซนเซอร์เกมเพื่อความเหมาะสมและหลีกเลี่ยงเหตุที่อาจส่อไปในทางการสนับสนุนกระแสตื่นรู้ที่กำลังเป็นที่ถกเถียงในปัจจุบัน เอาเป็นว่าเพื่อนๆ คนไหนรอชมอยู่ก็ไม่ต้องกลัว รออัปเดตกันอีกสักพักนะ

Tomb Raider

ขอบคุณรูปภาพจาก DOA Momiji

ตัวเกมเปิดให้เล่นแล้ว PlayStation, Xbox เครื่องเล่น Nintendo Switch และ PC ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2024 โดยเป็นการรวมฮิตคอลเลกชันภาคต้นฉบับทั้งสามตอน Lara Croft จะได้ปีนป่ายบุกป่าฝ่าดง อุปสรรคและกับดักอันตรายในโบราณสถาน ตามหาสมบัติล้ำค่าในรูปแบบกราฟิกความละเอียดสูงและยังปรับสลับโพลิกอนแบบคลาสสิกได้อีกด้วย ใครที่อยากชมฟีเจอร์ใหม่ๆ ขอเชิญติดตามในบทความนี้เลย คลิก

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button